12 Lời khuyên cho chuyến đi đầu tiên của bạn

Có vẻ như bạn đã hoàn thành hết mọi khóa huấn luyện và cũng thực hiện việc kiểm tra kỹ lưỡng cho chiếc xe của mình để có thể tự tin cưỡi xe đạp trong chuyến đi đầu tiên của mình . Thậm chí hơn bạn còn ăn theo chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt trước khi sự kiện này diễn ra. Nhưng có lẽ khó khăn nhất đối với bạn vẫn chưa kết thúc mà nằm hoàn toàn ở thử thách đi xe cuối cùng này .

Đừng quá lo lắng cho chuyến đi sắp diễn ra . Nếu như bạn có thể thực hiện với 12 mẹo này thì bạn có thể thực hiện chuyến đi với 100 dặm hoàn toàn nhẹ nhàng và không hề có sự căng thẳng nào cả .

1.Rèn được tốc độ bền cho chuyến đi

12 lời khuyên cho lần cưỡi xe đầu tiên của bạn -Ảnh 1

Lần đầu tiên cưỡi xe của bạn không phải là chỗ để xem bạn có thể đạt được những tốc độ nhanh như thế nào . Bạn hoàn toàn có thể đi xe với 100 dặm . Bắt đầu với một tốc độ vừa phải và duy trì chúng trong một thời gian dài . Lưu ý rằng trong thời gian này nhịp tim của bạn có thể tăng lên khi mà những dây thần kinh bị kích thích . Chính vì thế hãy chú ý đến hơi thở của bạn hơn là nhịp tim . Một nguyên tắc tốt hơn đó chính là đi với tốc độ mà bạn có thể trò chuyện thoải mái với những bạn đồng hành trong chuyến đi.

2.Ăn mỗi giờ

Nếu như bạn đã có được tốc độ ổn định và ăn đủ thực phẩm để có đủ năng lượng cần thiết bạn hầu như sẽ không gặp phải nhiều những khó khăn. Mục tiêu đặt ra là mỗi người cần ăn đủ 200 calo mỗi giờ trong mỗi cuộc đua và bao gồm cả giờ đầu tiên . Nếu như bạn chờ đợi để ăn cho đến nửa chặng đua thì đã quá muộn để cung cấp đủ năng lượng cho chuyến hành trình .

Nếu như bạn có thể lực yếu , vóc dáng nhỏ bạn hoàn toàn có thể ăn ít hơn 200 calo theo khuyến nghị còn nếu như bạn là người có thể lực khỏe mạnh hơn thì nên ăn nhiều hơn 200 calo khuyến nghị để đảm bảo răng đủ năng lượng cho cơ thể của bạn.

3.Uống đủ nước để không khát

Cần uống đủ nước để làm thỏa mãn cơn khát của bạn nên bạn hãy cẩn thận để không làm lamj dụng nó . Nếu như bạn bị mất nước nhẹ thì hầu như sẽ không có điều gì làm ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn . Nếu như bạn uống quá nhiều chất lỏng , bạn sẽ có nguy cơ làm hạ  natri trong máu ( natri máu rất thấp ) khiến cơ thể có thể gặp tình trạng xấu dẫn tới tử vong.

4.Gắn nhãn thức dinh dưỡng quen thuộc

Việc bạn cố gắng tìm ra trước khi cuộc đua bắt đầu rất tốt . Nếu như đây là những gì bạn ăn uống trong quá trình đạp của bạn thì bạn sẽ không cần lo lắng . Hãy cẩn thận với khi thử những thức ăn uống mới vì chúng có nguy cơ dễ bị đau bụng.

5.Hãy cẩn thận cưỡi xe khi đi trong nhóm

Khi cưỡi xe đạp trong một nhóm , bạn cần chia sẻ khối lượng công việc và trò chuyện trở thành một phần niềm vui trong những chuyến đi có tổ chức . Tuy nhiên nếu như bạn không quen xử lý những kỹ năng xe đạp của bạn đồng hành gây ra vì chúng có khả năng gây ra những tai nạn bất ngờ .

6.Kiểm tra bản đồ

Tham khảo bản đồ thường xuyên để đảm bảo bạn không bao giờ đi lạc. Đừng dựa vào một nhóm hoàn toàn để điều hướng chính xác nên kiểm tra lại để đảm bảo bạn luôn ở trên đúng hành trình . Hãy cưỡi thêm dặm nếu như bạn bị lạc và có thể thực hiện việc phá vỡ cuộc đua của chính bạn.

Tham khảo bảng cue thường xuyên để đảm bảo bạn không bỏ lỡ một lượt. Đừng dựa vào một nhóm để điều hướng chính xác-kiểm tra lại để đảm bảo bạn ở lại trên khóa học. Cưỡi thêm dặm nếu bạn bị lạc, có thể thực hiện hoặc phá vỡ cuộc đua của bạn.

7.Hoàn thiện tinh thần

Quan trọng nhất vẫn là tinh thần ngoài ra còn một số yếu tố khác có thể có những tác động khác nhau trong chuyến đi . Nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi hay nản lòng thì hãy tự hỏi mình rằng đã ăn đủ năng lượng chưa. Lượng đường trong máu thấp cũng là nguyên nhân gây ra những mệt mỏi hoặc tâm trạng rất xấu .

8.Đừng nghĩ về nó như một quãng đường quá dài

Một trăm dặm cũng có vẻ như là một quãng đường dài để đi xe. Đừng nghĩ việc phải cưỡi xe trên toàn bộ quãng đường cùng một lúc .Mà thay vào đó hãy chia quãng đường thành nhiều phần nhỏ hơn và tập trung vào từng cái một. Hãy tự cho mình những mục tiêu nhỏ hơn để tự chinh phục và cũng như cưỡi lên đỉnh hoặc đến những trạm tiếp viện,

Một trăm dặm có vẻ như một chặng đường dài để đi xe và nó được. Đừng nghĩ về việc cưỡi trên toàn bộ khoảng cách cùng một lúc. Thay vào đó, chia xe thành các phần nhỏ hơn và tập trung vào từng cái một. Hãy tự cho mình những mục tiêu nhỏ hơn để chinh phục, như cưỡi lên đỉnh của leo trèo hoặc đến trạm tiếp việc.

9.Tạo ra một trung gian tốt ( đôi chân)

Khi bắt đầu trong chuyến đi đó bạn sẽ có thể cảm thấy đôi chân mình có rất nhiều năng lượng và rất tốt . Nhưng sẽ có một lúc nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi và bắt đầu suy nghĩ về những khoảng cách và có thể muốn chùn bước khi đôi chân quá mỏi. Hãy cố gắng giữ cho mình sự kiên nhẫn .

12 lời khuyên cho lần đầu tiên cưỡi xe của bạn -Ảnh 2

Trong  suốt một thế kỷ , điều quan trong là bạn phải nhận ra rằng mình hoàn toàn có thể tự tuyết phục bản thân mình đi qua được những điều đó . Cuối cùng , bạn cũng sẽ nhận ra được một loạt những năng lượng thứ hai và bạn hoàn toàn có thể ngạc nhiên trước những cảm giác mạnh mẽ của mình.

10.Khi một cái gì đó sai

Trước tiên , bạn hãy hít một hơi thật sâu và cố gắng thư giãn tinh thần . Sau đó hãy hỏi chính bản thân mình nó tệ đến như thế nào . Có phải nó nằm trong sự kiểm soát của bạn hay không . Đó có thể là một cơn gió mạnh khiến cho bạn mất thêm nhiều thời gian để kết thúc chuyến đi . Nếu như trời bắt đầu mưa ướt , bạn sẽ bị ướt . Nếu như biết những gì bạn có thể kiểm soát được thì bạn cũng có thể cố gắng hết sức để có thể vượt qua được những trở ngại này .

11.Kỷ niệm cho chuyến đi

Với một chiếc máy ảnh hoặc một chiếc điện thoại thông minh , bạn có thể chụp ảnh checkin khi dừng lại . Bạn cũng có thể sẽ gặp những tay đua mới . Vì thế mà bạn hãy lấy cho mình một cuốn sổ nhỏ để có thể ghi lại những thông tin liên lạc của họ.Bạn có thể gặp một người bạn mới hãy cùng chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời.

12.Tâm trạng vui vẻ!

Vì đây là chuyến đi đầu tiên của bạn hãy thư giãn và tận hưởng những trải nghiệm vô cùng độc đáo .

Đây là thế kỷ đầu tiên của bạn. Lần duy nhất bạn sẽ đi xe đầu tiên của bạn. Thư giãn và tận hưởng trải nghiệm độc đáo.

Xem thêm :

Leave a Reply