13 cách sử dụng băng keo hữu ích cho người đi xe đạp

Đối với những tay chơi xe đạp, dường như băng keo như là một người bạn thân thiết trong những chuyến hành trình của họ. Tại sao lại thế , rất nhiều người còn ngạc nhiên khi nói tới sự cần thiết của những tấm băng keo . Trong quá trình đi xe đạp, băng keo đóng vai trò như là môt giải pháp rất tuyệt vời giúp bạn có thể sửa chữa tạm thời chiếc xe của mình. Tuy nó có thể không được hấp dẫn cho lắm nhưng nó rất rẻ , linh hoạt trong những trường hợp cần thiết.

Băng keo được sử dụng trên xe đạp là một điều vô cùng lý tưởng bởi băng keo có khả năng chịu nước vô cùng tốt . Bạn thậm chí còn có thể có được một chiếc túi vô cùng nhỏ gọn với một kích thước như phiên bản của nó . Băng keo được thiết kế với rất nhiều phong cách cùng với màu sắc khác nhau , cũng chính vì thế mà bạn không chỉ phải tìm kiếm chúng với màu sắc bóng mờ thông thường .

 

Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể làm với băng keo to lớn mà chúng tôi đã thấy rất hữu ích trên xe đạp qua nhiều năm …

1.Giày của bạn thấm nước

Đi xe với một đôi giày ướt sũng trong mưa quả là rất khó chịu. Hay việc bạn đi qua những vũng nước bẩn khiến đôi giày không thể trắng bóng như mới vì những vết bắn. Băng keo sẽ có tác dụng giúp cho những nước có thể tràn vào hoăc bắn lên vải giày của bạn , điều này phần nào giúp cho giày không bị hỏng . Ngoài ra , nó còn giúp giữ ấm rất tốt .

2.Vá lỗ thủng tạm thời

Khi không có bộ dụng cụ sửa chữa lỗ thủng cách duy nhất lúc này là sử dụng một ít băng keo đẻ che lại lỗ thủng tới khi mà bạn có thể có cách khắc phục được nó .

3.Cố định dây cáp

Chỉ với một vài dây , các dây cáp sẽ không gây phiền nhiễu khi chúng không được gọn gàng  Cách tốt nhất hãy cố định chúng một vị trí trên khung .

4.Cố định yên bị gãy

Băng keo sẽ có vai trò giữ cho cái yên của bạn được yên đã gãy của bạn chắc chắn tới khi về tới nhà .

5.Gắn tấm bảo vệ bóng đèn vỡ

Đèn xe đạp có thể bị vỡ , bạn có thể dùng một tấm băng keo màu trong để gắn kết chúng lại vô cùng đơn giản cho tới khi có điều kiện thay bóng đèn mới .

6.Bảo vệ khỏi những vết xước do va quyệt

Những chiếc xe chở hàng có thể va quệt và gây nên những xước sơn lớn . Hãy bảo vệ chặt chẽ chiếc xe của bạn khi đi ở những khu vực hay tắc đường và có nhiều xe va quệt.

7.Bảo vệ săm khỏi vết đứt gãy

Bảo vệ săm bên trong của bạn khỏi những đường đứt gãy của vành bằng cách sử dụng những lớp băng dính mạnh mẽ để dán những vết đứt gãy đến khi có điều kiện thay thế.

8.Sử dụng nó như một dây kéo cho tay

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như là miếng bảo vệ cánh tay cổ tay bị đau cho đến khi nhận được một sự giúp đỡ thích hợp.

9.Trám vết đứt gãy sâu

Tạo một lớp bảo vệ cho quá trình dịch chuyển trên băng keo để cắt lớp cắt liền mạch cho đến khi bạn về nhà.

10.Làm thêm một cái giá đỡ bình nước

Nếu bạn đang vội vàng nhưng cần phải thêm một giá đỡ bình nước thêm vào chiếc xe hãy sử dụng băng keo để gắn cũng rất chắc chắn.

11.Làm quai mũ bảo hiểm

Bạn có thể sử dụng băng keo để làm dây quai tạm thời nếu dây mũ bảo hiểm bị đứt hay mất chốt.

12.Bọc yên

Để chiếc yên da của bạn không bị khô , nứt nẻ khi để ngoài nắng mưa bạn có thể sử dụng băng keo để bọc chúng lại giúp tăng tuổi thọ.

13.Thay thế băng cuốn tay lái

Bạn có thể sử dụng băng keo để quấn lấy tay nắm của mình , chi phí băng keo còn rất rẻ hơn so với băng cuốn.

Xem thêm :

 

Leave a Reply