3 bước cơ bản để tập Plank cho lưng

Tập lưng là một trong những bài tập luyện tuyệt vời vì nó giúp điều khiển toàn bộ lưng trên , lưng dưới và cơ bụng sâu cũng như cải thiện tư thế và cân bằng . Thậm chí bạn không cần phải di chuyển .Cơ bắp cốt lõi có thể hỗ trợ bạn tối đa khi đi xe đạp – một cốt lõi khỏe mạnh sẽ làm giảm đi những sự mệt mỏi , giảm thiểu khả năng chấn thương.

Làm thế nào để tập một bài tập với lưng hoàn hảo , nên tập luyện ngay trước gương để phát hiện ra những sai sót . Một điều quan trọng là nên giữ thẳng lưng để không bật lên hoặc bỏ giữa chừng và nhớ không nên ngững thở khi mà bạn đang trong quá trình tập luyện .

Để tập Plank bạn cần làm theo ba bước cơ bản sau :

3 bước cơ bản để tập Plank cho lưng-1

*Bước 1

 

Nằm xuống trên thảm, giữ chân của bạn thẳng ra sau và chống bằng khủy tay . Đảm bảo được rằng khủy tay của bạn có thể đtự trực tiếp dưới vai . Tay của bạn có thể để chúng đan vào nhau hoặc úp xuống sàn .

*Bước 2

Giữ cho thẳng lưng và cột sống được thẳng , kéo ngón chân của bạn xuống dưới đồng thời nâng hông và chân . Lúc này phần khủy tay sẽ làm nhiệm vụ chống đỡ cơ thể kết hợp với mũi chân . Lúc này cơ thể của bạn đang nằm trên một đường thẳng từ đầu cho tới gót chân.

*Bước 3

Bóp mông và kéo bụng chặt trẽ khi bạn đang ở vị trí . Khi bạn đã sẵn sàng để thả ra sau đó hạ thấp mình dần dần trở lại vào thảm . Nếu như bạn tìm thấy tấm ván chứa đầy sức chứa bạn nên bắt đầu bằng khủy tay cùng với đầu gối trên sàn nhà. Có rất nhiều kiểu tập lưng , có những biến thể như tập lưng bên, tập cân hoặc có thể giữ lưng cơ bản trong vài phút .

3 bước cơ bản để tập Plank cho lưng-2

Khi di chuyển tập sang các biến thể khác bạn có thể giữ cân bằng trong vì phút .Với những bài tập lưng hiệu quả , các cơ lưng cốt lõi thêm mạnh mẽ hơn, dẻo dai và chắc chắn hơn . Vì thế mà khi đi xe bạn sẽ có thể không cảm thấy nhiều mệt mỏi cùng với việc hạn chế được rất nhiều những sai sót chấn thương.

Xem thêm :

Leave a Reply