3 điều quan trọng cần lưu ý khi đi mua xe đạp

Đối với những người mới bắt đầu chơi xe đạp thể thao chưa có một chút kinh nghiệm nào thì khó lòng nào có thể lựa chọn được chiếc xe đạp phù hợp với bản thân mình. Họ luôn đứng trước rất nhiều những sự lựa chọn vì hiện nay thị trường xe đạp thể thao trong nước rất đa dạng với rất nhiều dòng xe đạp thể thao khác nhau , đa dạng về chủng loại , mẫu mã..

Với nhu cầu của bản thân và mức tài chính phù hợp , sẽ chẳng có gì bằng nếu ta lựa chọn được một chiếc xe đạp theo sở thích của mình và mục đích sử dụng thì còn gì tuyệt vời bằng . Với 3 điều quan trọng dưới đây , chắc chắn bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp chất lượng tốt nhất .

Căn cứ vào mục đích của bản thân

Việc quyết định đầu tư vào việc gì đó phải cần quan tâm tới mục đích đầu tiên . Mục đích là yếu tố cơ bản và quan trong nhất để có thể giúp chúng ta lựa chọn ra một chiếc xe phù hợp với nhu cầu của chính mình : đi học , đi chơi , đi làm , dã ngoại , đưa đón trẻ nhỏ .Hãy xác định rũ mục đích để có thể chọn lựa được chiếc xe phù hợp nhất .

3 điều quan trọng cần lưu ý khi mua xe đạp thể thao -Ảnh 1

Ví dụ như một chiếc xe để đi lại đưa đón con đi học hay đi dạo trong thành phố không thể nào chọn một chiếc xe khủng như MTB mà phải chọn xe City Bike nhẹ nhàng ..

 

Phù hợp với kích thước

Việc lựa chọn một chiếc xe có kích thước tương đồng với kích thước cơ thể là điều rất cần thiết . Bạn không thể nào lựa chọn chiếc xe có khung sườn quá kích cỡ , quá lệch so với vóc dáng cơ thể . Về lâu về dài , sự chênh lệch này gây ra những ảnh hưởng rất lớn tới quá trình đi xe, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe . Một số trường hợp cố tình chọn xe không phù hợp gây ảnh hưởng tới xương khớp như vẹo cột sống, đau khớp gối nghiêm trọng kéo dài .

Để có thể chọn được chiếc xe thích hợp , bạn nên căn cứ vào kích thước cơ thể như chiều cao, các số đo về chiều dài chân , tay để có thể tìm ra được chiếc xe có khung sườn hợp lý với vóc dáng giúp cho bạn có thể đạp xe thoải mái nhất .

3 điều quan trọng cần lưu ý khi mua xe đạp thể thao -Ảnh 2

Các nhà sản xuất hiện nay cũng đã sản xuất ra rất nhiều size xe đạp để phù hợp với vóc dáng cho cả nam và nữ như S, M, L,..

Thông số kĩ thuật của xe

Khi đi mua xe , thông số của xe là điều cực kỳ quan trọng quyết định tới sự an toàn của bạn trong những chuyến đi . Nên xem xét kỹ các chức năng, thông số cần thiết để đảm bảo các bộ phận hoạt động trơn chu , an toàn và hơn hết là đảm bảo được mặt chất lượng . Không nên lựa chọn mu axe ở những nơi không uy tín vì rất có thể sẽ mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng . Nên lựa chọn những địa chỉ bán xe đạp thể thao uy tín để được bảo hành và nhận những ưu đãi nếu có .

 

Leave a Reply