3 điều quan trọng giúp bạn đạp xe nhanh hơn

Bạn muốn cải thiện tốc độ đạp xe đạp thể thao của mình ? Muốn đánh bại đối thủ hay đơn giản chỉ là niềm vui khi so kè với bạn bè mỗi cuối tuần thì đừng bỏ qua 3 điều quan trọng dưới đây. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy !

1: Một chiếc yên xe phù hợp

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi đạp xe, bạn sẽ không có động lực để dành thời gian vói nó. Chắc chắn, một sự phù hợp tổng thể tốt là rất quan trọng.

Không có cái yên xe nào hoàn hảo nào dành cho tất cả mọi người. Độ rộng của xương, phong cách đạp xe và sở thích cá nhân xác định điều tốt nhất cho từng cá nhân. Một yên xe tốt sẽ cho phép bạn dành nhiều thời gian như bạn muốn trong các cuộc đua, luyện tập

Xem thêm: 5 mẹo cải thiện khả năng đạp xe trên đường Offroad

Một chiếc yên xe tốt làm cho bạn nhanh hơn theo hai cách. Một, bạn có thể tập trung vào hiệu suất với sản lượng năng lượng của bạn hoặc chỉ cần tang làm các khoảng thời gian tập luyện của bạn, thay vì nghĩ về việc phải đứng lên mỗi vài phút để giảm áp lực. Và hai, trở lại điểm đầu tiên của tôi: nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi đi xe đạp, bạn sẽ không đi xe đạp nhiều như vậy. Và đó không phải là đào tạo tốt!

Nếu bạn không thích chiếc yên xe hiện tại của mình, hãy đầu tư thời gian để tìm kiếm cái mà bạn cần.

2: Công cụ đo lường hiệu quả

Nếu bạn muốn cải thiện, bạn phải đo lường, nếu không bạn chỉ cần đoán xem liệu những gì bạn đang làm là làm việc tốt hay không.

Một công cụ đo lường có thể  như một đồng hồ điện hoặc đơn giản như một đồng hồ bấm giờ. Tôi muốn giới thiệu một máy tính đi xe đạp với một dây đeo nhịp tim nếu bạn có đủ khả năng chi trả

Cố gắng để tốt hơn thời gian của bạn lên một ngọn đồi địa phương là một cách tốt, đơn giản để giám sát cải tiến. Nhưng phương pháp này chỉ mang lại cho bạn kết quả cuối cùng, không phải bất kỳ dấu hiệu của cách tốt nhất để có được ở đó.

Theo dõi nhịp tim là một cách đều đặn để theo dõi sức khoẻ và tập luyện theo khu vực.

Tôi là một người đề xuất lớn về đào tạo với quyền lực. Ngoài lượng định lượng sản lượng của bạn và cho phép bạn đào tạo phù hợp, đồng hồ công suất cho phép bạn hiểu những gì hoạt động và những gì không. Ví dụ, bạn có thể thử nghiệm các cadence khác nhau và xem nó ảnh hưởng như thế nào đến sức mạnh, nhịp tim của bạn và mức độ nhận thức của bạn về nỗ lực.

Xem: Cách dùng lực hiệu quả khi đạp xe

3: Kế hoạch tập luyện cụ thể

OK vậy là bây giờ bạn đã có một cái yên xe mà bạn yêu thích và một công cụ để đo lường hiệu quả. Giờ thì sao? Hãy tạo một kế hoạch tập luyện cụ thể.

Điều này có thể đơn giản như việc tham khảo các lời khuyên từ một trang web hoặc chi tiết như một kế hoạch hàng ngày từ TrainingPeaks hoặc Today’s Plan, hoặc thậm chí là một huấn luyện viên. Bất kỳ trong số này có thể chỉ cho bạn đúng hướng cho mục tiêu của bạn.

Bạn không có mục tiêu? Hãy chọn cái gì đó – bất cứ thứ gì! Một chuyến đi 100 km, một ngọn đồi nhỏ cạnh nhà. Bất cứ điều gì nhưng hãy đặt mục tiêu.

Tôi là một tín đồ lớn trong việc đưa một cái gì đó lên lịch. Bên cạnh các cải tiến sinh lý có thể chứng minh được từ việc làm các khoảng cách với cường độ khác nhau, có một kế hoạch cho bạn một lý do tuyệt vời để làm công việc mới.

Những ngày này tôi thường làm theo kế hoạch bởi vì nó mang lại cho tôi một số hướng cơ bản mà tôi không phải suy nghĩ về nó.

Tất nhiên, bạn không phải đào tạo để thích đi xe đạp. Và sau một kế hoạch không có nghĩa là từ bỏ tất cả các chuyến đi vui vẻ với bạn bè của bạn. Nó chỉ có thể cung cấp cho bạn một số hướng dẫn cụ thể để cải thiện như là một người đi xe đạp. Tại sao không thử một đi?

Leave a Reply