30 nâng cấp để nâng cao hiệu suất xe đạp leo núi của bạn

Là chủ sở hữu của những chiếc xe đạp leo núi bạn cần thực sự đảm bảo rằng bạn đang làm tất cả mọi thứ mà bạn có thể đế giữ cho chiếc xe đạp của bạn có thể đạt được những tiêu chuẩn tuyệt vời . Điều này sẽ làm cho nó ăn toàn hơn và cho phép nó kéo dài trong nhiều năm. Với điều này trong tâm trí , hãy làm theo 30 lời khuyên dưới đây để có được tất cả những gì bạn có thể khi đi trên chiếc xe đạp leo núi của mình.

30 nâng cấp để nâng cao hiệu suất xe đạp leo núi của bạn-1# 1: Sử dụng một thanh điều khiển mới

Đừng bao giờ sợ chi tiền cho chiếc tay lái của bạn. Một chiếc tay lái chất lượng có thể lên tới $100 hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên nó rất đáng giá tiền cho những điều khiển và hấp thụ sốc tốt.

30 nâng cấp để nâng cao hiệu suất xe đạp leo núi của bạn-2# 2: Mua chiếc yên xe đạp thoải mái hơn

Vì bạn đã dành rất nhiều thời gian cưỡi trên chiếc xe đạp leo núi của mình , một trong những điều để có thể đầu tư tốt nhất đó là chiếc ghế ngồi sang trọng và thoải mái . Điều này cho phép bạn có thể tận hưởng những chuyến đi đồng thời có thể ngăn ngừa được những vết bầm tím và các vấn đề khác có thể gây đau đớn ê mỏi khi đi với một quãng đường khá dài .

# 3: Cải thiện bàn đạp

Bàn đạp thường đi kèm với xe đạp leo núi thường được làm bằng nhựa cứng mà không có nhiều tay cầm . Để có thể nâng cấp chiếc xe đạp của bạn , hãy mua một số bàn đạp có hiệu năng cao và được trang bị rất nhiều lực , độ bền .

# 4: Nâng cấp lốp xe của bạn

Lốp xe có lẽ sẽ là thành phần quan trọng nhất đối với chiếc xe đạp leo núi của bạn . Cũng vì lý do này mà bạn nên mang nó theo bên hành trình với hiệu suất lốp cao phù hợp với các loại cưỡi mà bạn thích . Nếu như bạn đi bộ với đường mòn bạn sẽ cần một bộ lốp xe có thể chiu được những cú sốc lớn . Nếu như bạn muốn leo lên những địa hình như dốc hay đường phố vỉa hè hãy mua lốp để phù hợp với đường phố. Nhìn vào những thương hiệu chất lượng cao nất mà bạn có thể mua sắm.

# 5: Mua Rotor lớn hơn

30 nâng cấp để nâng cao hiệu suất xe đạp leo núi của bạn-3

Khi bạn muốn có thể dừng lại nhanh chóng , bạn sẽ muốn nâng cấp lên một bộ rotors mới. Hãy chắc chắn rằng bạn mua một đĩa có kích thước lớn và được làm bằng kim loại rắn.

# 6: Thuê chuyên gia đào tạo

Nếu không có câu hỏi , bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ và dịch vụ của một chuyên gia để có thể tận dụng tối đa hiệu suất của xe đạp. Có được một ký năng chuyên nghiệp để có thể điều chỉnh tất cả các bộ phận chuyển động nhờ thế mà bạn có thể điều hướng dễ dàng hơn.

# 7: Đầu tư vào kế hoạch bảo trì xe đạp trên núi

Có một số kế hoạch bảo trì xe đạp tuyệt vời mà bạn có thể mang tới một cửa hàng xe đạp. Một số điểm bảo trì bao gồm sửa chữa như tra dầu mỡ, vệ sinh , kiểm tra và sửa chữa những hỏng hóc.

# 8: Học hỏi từ những người đi xe có kinh nghiệm

Việc kết nối với những tay đua có kinh nghiệm hoặc nổi tiếng lâu năm sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm. Học hỏi những thông tin và giá trị sẽ mang tới cho bạn những bài học vô cùng quý báu.

# 9: Mua bộ dụng cụ sửa chữa khẩn cấp

Một bộ dụng cụ sửa chữa giúp bạn có thể sửa chữa và bảo trì dễ dàng hơn. Một bộ sửa chữa thường bao gồm ổ cắm , trình điều khiển như cờ lê, tua vít cùng rất nhiều thứ khác .

# 10: Nâng cấp hệ thống phanh của bạn

Bạn cần phải cẩn thận về cách mà bạn đã duy trì phanh của bạn . Kiểm tra chúng liên tục và cân nhắc đến việc sử dụng phanh đạt hiệu quả , phanh hiệu suất cao.

# 11: Giữ gìn chiếc xe đạp leo núi

Đầu tư một bộ rửa xe , thường xuyên rửa xe đạp của bạn để không bị gỉ sét và mòn gây ra những nguy hiểm và hư hại cho các bộ phận của xe.

# 12: Điều chỉnh bánh xe

Ngoài lốp xe, bạn cần chắc chắn rằng bánh xe vẫn giữ được trật tự , không có những vết nứt và những hư hại có thể gây đến hỏng lốp.

# 13: Duy trì hệ thống chuyển động và chuỗi xích

Khi mà bạn không duy trì hệ thống chuyển động và dây chuyền của mình , nó sẽ dễ dàng bị xử lý ăn mòn , đặc biệt là khi bạn đạp xe đạp của bạn chạy dọc theo những con đường mòn.

# 14: Chắc chắn rằng tất cả các dây cáp được kiểm tra và bôi trơn

Nhìn vào tình trạng của dây cáp, kiểm tra chúng để không bị vỡ hoặc bắt đầu vội vàng . Với việc thoa dầu mỡ sẽ cho phép cáp luôn hoạt động trơn tru .

# 15: Bôi trơn tất cả các bộ phận di chuyển

Việc đầu tư dầu mỡ để có thể bảo dưỡng cho các bộ phận chuyển động ở mức độ tốt nhất sẽ giúp chúng lúc nào cũng hoạt động trơn tru.

# 16: Sơn mới khi cần thiết

Sơn mới giúp cho bạn có thể che đi những vết xước hoặc đơn giản là thay đổi màu sơn xe cho tuyệt vời hơn trong mùa hè khắc nghiệt.

# 17: Giữ cho lốp của bạn luôn căng

Đó là điều kiện tiên quyết để có một chuyến đi thoái mái mà không phải lo ngại vì sự cố thủng săm lốp ,

Hãy trang bị ngay một chiếc bơm tay để có thể bơm lốp khi cần thiết .

# 18: Mua hàng tại một cửa hàng xe đạp uy tín

Có rất nhiều cửa hàng xe đạp tuyệt vời , bạn hoàn toàn có thể mua những chiếc xe đạp ở đây. Một điều chắc chắn là bạn sẽ tìm thấy những sự giúp đỡ và dịch vụ cung cấp tuyệt vời , như cách mà họ sẽ hỗ trợ và bảo hành cho bạn tốt ra sao.

# 19: Mua phụ tùng thay thế hiệu suất cao

Không bao giờ băn khoăn vì chất lượng các bộ phận thay thế của bạn . Thay vào đó hãy mua những bộ phận thật chuyên nghiệp.

# 20: Sửa các đĩa răng

30 nâng cấp để nâng cao hiệu suất xe đạp leo núi của bạn-4

Hãy chắc chắn rằng các bánh răng của bạn có thể thay đổi được trơn tru . Nếu bánh răng đang bắt đầu không ăn khớp với xích có những sai lệch khi chuyển số không chính xác bạn nên sửa chúng ngay.

 # 21: Đầu tư vào một tay nắm

Vì bạn cần giữ tay trên xe đạp để điều khiển tốt hơn , hãy chắc chắn rằng bạn có thể đầu tư vào những chiếc tay cầm tuyệt vời .

# 22: Luôn kiểm tra xe trước khi đi đường hoặc đường nhỏ

Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nhận được bất kỳ công việc nào làm cho xe đạp của bạn hoặc phục vụ nó cho mình , đi xe thử nghiệm trước khi bạn trở lại trên đường hoặc đường mòn để bạn có thể đi xe một cách an toàn và kiểm tra sửa chữa.

# 23: Điều chỉnh xe đạp phù hợp với chiều cao

Ban nên đảm bảo rằng chiếc xe của bạn sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi thoải mái sau khi được điều chỉnh . Dựa trên trọng lượng cơ thể và chiều cao của bạn.

# 24: Thắt chặt tất cả các vít, đai ốc, bu lông và các mối nối khác

Định kỳ kiểm tra tất cả các thành phần và kết nối của xe đạp, để tất cả các ốc vít, đai ốc và bu lông bị kín và kiểm soát.

# 25: Sửa chữa và bảo dưỡng trục của bạn

Khi trục của bạn lắc hoặc lỏng lẻo, bạn có nguy cơ bị trật bánh hoặc làm hỏng bánh xe của bạn, vì vậy luôn luôn sửa chữa và duy trì trục của bạn.

# 26: Cho Xe của bạn kiểm tra kỹ lưỡng sau mỗi lần đi riêng

Trước khi bắt đầu những chuyến đi tiếp theo hoặc sau khi đi bạn nên kiểm tra qua chiếc xe để phát hiện những hỏng hóc kịp thời . Bạn có thể nhận ra chiếc xe vẫn ở đó tốt nhất .

# 27: Vệ sinh phuộc

Làm sạch phuộc khỏi bùn đất và bụi bẩn để chúng không thể làm tắc nghẽn các cú sốc và rò rỉ , hoặc bằng cách rò rỉ các mảnh vụn vào dầu phuộc.

# 28: Kiểm tra hàng năm và bảo trì

Đi xe đạp của bạn vào một cửa hàng để bạn có thể nhận được những bảo trì hàng năm từ một nơi chuyên nghiệp và luôn bảo hiểm.

# 29: Mua phụ kiện ở cửa hàng chất lượng

Để có thể mua phụ kiện đảm bảo bạn cần lựa chọn những nhà cung cấp uy tín để đảm vảo chất lượng cũng như mức giá hợp lý.

# 30: Chắc chắn khung của bạn không có dấu hiệu căng thẳng

Lấy ánh sáng của đèn flash và nhìn vào những điểm kết nối khác nhau của khung để có thể đảm bảo rằng nó không phải yếu với những vết nứt và có dấu hiệu yếu , căng thẳng.

Xem thêm :

 

Leave a Reply