5 bước khiến chiếc xe đạp của bạn bị phá hỏng dễ dàng

Chiếc xe của bạn có thể tồn tại qua rất nhiều năm và hoạt động tuyệt vời nhưng nếu bạn bỏ bê không quan tâm tới chiếc xe đạp của mình thì một ngày nào đó chúng có thể hư hỏng chỉ với một số bước dễ dàng sau đây:

1.Không làm sạch xe đạp

5 bước khiến chiếc xe đạp của bạn bị phá hỏng dễ dàng -Ảnh 1

Đây là cách nhanh nhất , khi bạn đi qua một con sông , 1 vùng trũng nước , hoặc đi xe đạp trời mưa .  Những bụi bẩn , bùn , rác sẽ có cơ hội bám chặt vào chiếc xe và chi tiết các bộ phận của xe . Những chiếc khung nhôm và carbon sẽ trở nên bị han rỉ nhanh chóng do tác động của nước , xích và líp bị kẹt bởi rác và bùn đất nên bị khô dầu mỡ khó khăn trong việc hoạt động.

2.Không thường xuyên bảo dưỡng

Bạn không chi tiêu những thứ tưởng chừng như ngỡ ngẩn với dầu xe đạp , các loại dầu bôi trơn , thứ mà tôi nghĩ chúng sẽ làm cho các bộ phận chuyển động trở nên mượt mà và trơn tru hơn . Vì bạn không mấy quan tâm tới việc bảo dưỡng phanh , líp , dây sên .

5 bước khiến chiếc xe đạp của bạn bị phá hỏng dễ dàng -Ảnh 2

Khi bạn cảm thấy phanh khó khăn khi đi một quãng đường rất dài , bạn không quan tâm và kiểm tra chúng hoạt động có tốt không để điều chỉnh sau khi cưỡi xe.

3.Bỏ qua những tiếng kêu ầm ĩ

5 bước khiến chiếc xe đạp của bạn bị phá hỏng dễ dàng -Ảnh 3

Bạn nghe thấy những âm thanh khó chịu và có phần gì đó hoạt động khá bất thường . Đó có thể là những rên rỉ của chuỗi sên , líp , bộ phận chuyển động …Bạn bỏ qua và không bao giờ quan tâm và bảo trì chúng thì chiếc xe của bạn cũng sẽ nhanh chóng bị hỏng.

4.Không dừng khi xe bị hỏng mà tiếp tục chuyến đi

Bạn nhận ra một số biểu hiện xấu khi bạn sử dụng chúng như đùi đĩa đạp khó , tiếng kêu lạch cạch của bòng bi bị vỡ, vành bị đảo …Nhưng bạn cũng không quan tâm mà tiếp tục thực hiện chuyến đi .

5.Để xe đạp của bạn ở ngoài trời

Bạn nghĩ rằng ném chiếc xe đạp của mình ngoài trời bên cạnh nhà và mặc kệ các bụi bẩn sẽ được làm sạch bởi nước mưa, đó là sai lầm nếu như bạn muốn phá hủy chiếc xe đạp của mình nhanh hơn nữa.

Không lượng axit có trong nước mưa sẽ thúc đẩy quá trình han gỉ diễn ra nhanh hơn những gì chúng ta tưởng.

Nếu như bạn không muốn phá hủy chiếc xe đạp của mình , hãy theo dõi để có thêm những mẹo bảo dưỡng , sửa chữa cùng những hướng dẫn sử dụng để có thể tự mình bảo quản và giữ gìn những chiếc xe của mình được tốt hơn.

Xem thêm :

Leave a Reply