5 cách giữ ấm trước cái lạnh mùa đông khi đi xe đạp

Thời tiết lạnh có thể được đặt ra những khó khăn cho những người đi xe đạp. Với màn khởi động thông thường tim bạn sẽ bắt đầu đập thình thịch trong ngực và đôi chân bắt đầu được ấm lên nhưng lúc này bàn tay và chân của bạn đã bị hơi lạnh hầu như khống chế và bắt đầu không thấy cảm giác .

Đôi khi bàn chân lạnh có thể gây ra những đau đớn , còn nếu như khi bàn tay tê cứng thì hầu như những cử động bình thường để điều khiển như phanh và chuyển động sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn luôn giữ một trạng thái ổn định trong mỗi chuyến đi và ít vận động khi cưỡi xe đạp thể thao sẽ tạo ra cơ hội hạn chế cho việc làm nóng . Rất nhiều người đi xe đạp đã đấu tranh với cái lạnh bằng 5 cách giữ ấm trước cái lạnh mùa đông khi đi xe đạp độc đáo  sau :

Đầu tiên hãy lựa chọn găng tay và giày phù hợp

5 cách giữ ấm trước cái lạnh mùa đông khi đi xe đạp-Ảnh 1

Trước mõi chuyến đi hãy đảm bảo rằng đôi giày và găng tay là phù hợp với bạn . Khi găng tay quá chặt sẽ khiến cho maus khó lưu thông và không có khẳ năng giữ ấm . Một số tay đua lựa chọn một đôi ủng mùa đông để đi xe trong thời tiết lạnh với một size lớn hơn vớ . Nếu mang một đôi giày hãy thử độ ấm áp mà không dày đặc , bạn cũng có thể lựa chọn một đôi giày cao su.

Vaseline, dầu nóng

5 cách giữ ấm trước cái lạnh mùa đông khi đi xe đạp-Ảnh 2

Các loại dầu giúp cho cơ thể ấm dần lên hay cảm giác nóng lên trên da. Công cụ xảo quyệt này có tên gọi là Embrocation với rất nhiều loại tùy chọn có sẵn . Hầu hết các thương hiệu chăm sóc da có nhãn hiệu đi xe đạp có phiên bản bao gồm Muc Off, Rapha và Elite có giá từ £ 10 đến £ 20. Hãy thoa một lớp mỏng, khoảng 20 phút trước khi đi xe của bạn để có hiệu suất tối ưu, và xem nó như thế nào.

Trong khi dầu nóng lên có thể gây ra cho bạn cảm giác nóng bỏng, Vaseline cũng tốt có thể được sử dụng làm hàng rào chống lạnh.  Một số tay đua thoa  một lớp mỏng vào lưng dưới của họ để tránh những tia nước lạnh tồi tệ nhất bắn vào từ lốp , nhưng nó thường được sử dụng trên mặt và môi để giảm bớt gió lạnh.

Đối với những người thực sự bị đau chân, thoa dầu nóng và kem chống nắng là điều thiết yếu . Điều này được quan trọng đặc biệt để tạo sự ấm áp cho đôi chân, không làm giảm các chức năng của da bình thường.

Găng tay phẫu thuật hoặc túi nilon dán lên đôi chân của bạn

5 cách giữ ấm trước cái lạnh mùa đông khi đi xe đạp-Ảnh 3

Roll of cling film

Nhưng nếu găng tay và vớ tiêu chuẩn của bạn không làm việc hãy bổ sung thêm một lớp giúp đỡ. Nếu lớp đó bằng nhựa thì nó sẽ giữ nhiệt trong cơ thể bạn.

Tất nhiên một khi bạn đã thêm một lớp nhựa giữa da và găng tay và / hoặc tất, bạn phải chấp nhận rằng bạn đã bỏ qua bất kỳ khả năng thở nào trong găng tay, giày và vớ của bạn. Bạn sẽ có được bàn tay và bàn chân mồ hôi, nhưng mồ hôi sẽ ấm lên và giữ cho bạn hơi ấm trong quá trình di chuyển .

Miếng hỗ trợ làm ấm

5 cách giữ ấm trước cái lạnh mùa đông khi đi xe đạp-Ảnh 4

Nếu biết bạn sẽ có một chuyến đi thực sự lạnh trước đó ? Hãy mở đồ hỗ trợ sưởi ấm cho chân tay. Với những thiết kế hình chữ nhật nhỏ chúng sẽ được kích hoạt bằng không khí và khi mở gói chúng cũng sẽ bắt đầu hoạt động. Bạn chỉ cần trượt vào giày hoặc găng tay để giữ ấm .

Miếng lót làm ấm

5 cách giữ ấm trước cái lạnh mùa đông khi đi xe đạp-Ảnh 5

Vấn đề với ‘Hot Hands’ đối với bàn tay và bàn chân là chúng không thể dùng lại được. Nếu bạn muốn đầu tư vào một cái gì đó để giữ cho đôi chân của bạn ấm hơn và hơn nữa thì bạn có thể cần phải tìm tới sự hỗ trợ khác .

3M cung cấp Thinsulate ™ Insoles nhiệt sẽ lọt vào hầu hết các loại giày dép. Họ làm việc bằng cách giữ không khí giữa giày và bên ngoài, và cũng hứa hẹn để cung cấp độ ẩm và ngăn ngừa mồ hôi trên da. Chi phí của nó lên tới  £ 11,99.

Chúng trượt vào giày của bạn và tự điều chỉnh đến 55 độ C, mặc dù bạn sẽ phải gắn pin vào chân với một dải Velcro. Nếu bạn thực sự muốn bước nó lên một thiết bị, chúng được  ‘ được cung cấp bởi một pin Li-Ion nhỏ . Được làm từ da và được bảo vệ để tạo sự thoải mái, bạn sẽ cần phải cắt chúng để phù hợp hơn . Với một đôi một đôi bạn sẽ phải trả khoảng 89,99 bảng Anh.

Spin nhanh hơn!

5 cách giữ ấm trước cái lạnh mùa đông khi đi xe đạp-Ảnh 6

Ok, chỉ cần nói với bạn để ‘đi nhanh hơn’ có lẽ không hữu ích – và mặc dù cưỡi với một tốc độ mạnh mẽ hơn sẽ có nghĩa là bạn nóng lên nhanh hơn đó cũng là một cách hữu ích. Tách chân của bạn một cách nhanh chóng bằng bánh răng thấp hơn thường làm cho tim bơm máu nhanh hơn ở tốc độ cao với nhịp độ thấp, điều này có nghĩa là máu được bơm xung quanh cơ thể bạn nhanh hơn. Vì vậy, thả các bánh răng và thực hiện spin để có  một cơ thể ấm hơn.

Xem thêm :

Leave a Reply