5 Tip giúp bạn trị những vết thương khi đạp xe đạp

Bác sĩ Steve Baynes, bác sĩ y khoa thể thao tại Perform, Bệnh viện Spire Southampton chỉ ra các hướng dẫn chăm sóc sau khi chấn thương đúng cách để tăng tốc độ chữa bệnh.

1: Tiêm trùng nhiễm khuẩn

Dirt và grit có thể mang vi khuẩn có hại để rửa vết thương bằng nước – càng sớm càng tốt.

Kiểm tra bạn được bảo vệ khỏi bệnh uốn ván bằng cách đảm bảo rằng bạn đã được tiêm năm liều kháng sinh uốn ván  trong đời của bạn – thường là khi lúc ta mới sơ sinh, lúc 3 tuổi, bắt đầu đi học và một ở 14 hoặc 15. Nếu vết thương đặc biệt bẩn bạn có thể cần một biện pháp tăng cường khác

2: Làm sạch vết thương

Pha nước với chất khử trùng hoặc với một chút muối I ốt nếu bạn có mang theo nhằm sát trùng vết thương.

3: Xử lý khử trùng

Sau khi đã phơi khô, thoa một loại kem khử trùng vào một miếng băng sạch và đặt nó trên lớp da.

Thay đổi băng băng mỗi ngày hoặc hai lần và kiểm tra vết bẩn trên vết thương hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng – bao gồm làm đỏ, nóng và sưng quanh vết thương, vết đỏ theo dõi da, xuất huyết màu vàng hoặc xanh hoặc tăng đau.

4: Đi tắm

Khi vết thương bắt đầu hồi phục, bạn có thể tăng tốc quá trình và đảm bảo nó không còn bị nhiễm trùng và kích thích bằng cách rửa nó hàng ngày.

Nếu bạn có một số vết thương đi tắm với natri bicarbonate, mà cũng sẽ phá vỡ bất kỳ vết bẩn trong vết thương. Áp dụng băng gạc tươi vào giờ đi ngủ trong trường hợp bạn cuộn lên vết thương trong giấc ngủ.

5: Stocking fixer

Khi bạn đang cưỡi một lần nữa, bảo vệ trang phục bằng vải phủ của Tubinette – một băng băng rưới cổ đi qua miếng đệm để giữ cho băng thay đồ đúng chỗ.

Khi da của bạn bắt đầu lành và không còn chất lỏng xuất hiện trên băng, hãy phơi ra nó trong không khí càng nhiều càng tốt.

Leave a Reply