5 triệu liệu có kiếm được một em xe đạp ưng ý

Một bạn có đặt vấn đề cho chúng tôi như sau ” Chả là e mê xe đạp từ bé, lên Hà Nội giờ lại càng mê hơn vì xăng dầu đắt đỏ, đường xá ô nhiễm bí bức, chật chội. Nên khát vọng có đc một cái xe MTB trong mơ ngày càng thúc đẩy em nhịn ăn nhịn uống, nghỉ học để không  phải bơm xăng nhưng do nền kinh tế trì trệ chỉ toàn đi xuống của đất nứoc mà số tiền em tiết kiệm đc cũng chỉ có thể lên đến… 5 triệu đồng

Em xin hỏi liệu xem 5 triệu (có thể lên vài trăm nhưng không thể quá 5tr5) thì có thể mua được dòng xe nào ạ , mà đc tự ráp thì hay quá, vì tự ráp vui hơn là mua sẵn

Yêu cầu cũng tương đối đơn giản, đi tốt đường thành phố đày bụi và ngâp lụt, có thể ẹnjoy đc với mọi ng đi vào các dịp cuối tuần thì càng tốt (nhưng chắc không đc với số tiền đây ….).

Xe Đạp Thế Giới tham khảm một vài ý kiến trên diễn đàn xe đạp emong.org thì có vài ý kiến như sau:

Mua xe kiểu giải trí và chống phá giá xăng dầu thì nên chọn dòng City Bike / Touring Bike (bánh nhỏ, khung nhôm, 3-7 | 3-8 số là ok). Còn thích hành xác thì hẵng chuyển Moutain Bike, còn hoành tá tràng nữa thì đẩy lên Racing Bike (Road/ Course Bike). Còn đơn giản như đan rổ dành cho chị em thì cứ Mini Nhật nguyên chiếc, giá khoảng 3 triệu mà chiến, hoặc mấy dòng xe đạp Giant Ineed chẳng hạn

Kinh nghiệm bản thân mình cũng như đánh giá của một đống kẻ “phát cuồng vì xe đạp” cho thấy, mua xe đạp tầm tiền 3-5 triệu thường là những ai mới chơi xe, cho học sinh sinh viên đi lại tới lớp tới trường. Những ai có nhu cầu và đam mê thực sự họ thường lựa chọn chiếc xe tầm từ 6 tới trên 10 triệu.

1- Đi tầm khoảng trên 500km trên các cung đường kiểu Thung Nai, Kim Bôi, Tam Đảo, Hải Vân thì các thể loại đĩa, đùi, số cứ lung tung, nhảy cứ xoành xoạch. Tiền sửa, thay thế đồ nó quá tội.

2- Xe tầm 2 triệu thường có khung là thép hợp kim, năng khoảng 13-15kg, chủ yếu hàng Trung Hoa Anh Hùng, làm theo mẫu của xe 2 fork (full suspension) theo thiết kế xe đổ đèo (downhill). Đạp khoảng 3-6 tháng đầu thì thấy mệt và đau mông nhưng sau đạp quen thì chỉ muốn vứt xe đi nếu đã ngồi lên các thể loại xe đạp Giant hoặc Trek.

3- Có tiền hơn chút thì ngắm nghía các loại tầm 5-9 triệu là reasonable, hàng hardtail, fork trước (front suspension), đồ Shimano medium, 21 số, nặng khoảng 8-10kg, xích và các thứ khác cứ mưa gió thoải mái, về xịt nước là sạch. Còn không thì Giant Boulder, Giant ATX, Trek 3900 là những lựa chọn khá hợp lý cả về giá tiền và công năng sử dụng.

Xe đạp Giant ATX 610 phiên bản 2017 có giá 5 triệu đồng

4- Thể loại cao cấp hơn từ Trek 6xxx đổ lên thì cứ yên tâm mà đặt và xách tay từ nước ngoài, rổ rá cứ tầm 1k$ đổ lên. Cái này mình chứng kiến một em Trek 6500 2 năm cày ải mà chả chịu chăm sóc gì ngoài xịt nước rửa ráy mà vẫn dùng cực ngon (hình như còn lâu lâu mới rửa xe).

5- Chọn framesize hợp lý http://bicycling.about.com/od/howtor…MTB_sizing.htm. Còn chỉnh yên và các thứ khác thế nào thì có thể xe Serie bài viết  Xe đạp thật là đơn giản

6- Groupset Shimano cho MTB theo thứ tự tăng dần về rổ rá: Tourney (7 số) < Altus (8 số) < Alcera (8 số) < Alivio (8,9 số) < Saint | Hone ( 9 số) < Deore ( 9 số) < XT < XTR (10 số).

Theo nhóm thì dòng 7-8 số xếp vào dạng Recreational (đạp giải trí), 9 số là dạng Trekking | Freeride (Khám phá, Thong dong), 10 số cho Cross-country băng đồng.

Tất nhiên, việc xác định số này còn căn cứ vào số đĩa (líp sau) bố trí. Ví dụ, mình biết có xe Trek 4500 lắp groupset Deore nhưng chỉ có 8 đĩa sau nên không phù hợp lắp với thiết kế chuẩn 9 số của groupset. Hoặc lệch pha, không đồng bộ giữa tay đề – củ đề và đĩa / líp…

Thế nên, Với tầm tiền 5 triệu bạn tthừa sức kiếm được chiếc xe đạp nhưng có phải chiếc xe phù hợp hoặc xứng đáng “đồng tiền bát gạo” hay không thì không chắc.

Leave a Reply