6 cách để ngăn chặn lốp xe bị thủng khi đi xe

Dấu hiệu của một chiếc lốp xe trở nên xẹp bằng phẳng luôn khiến cho chúng ta phải kinh ngạc , bánh lảo đảo , sự run rẩy của tay lái và hơn nữa đó là những sự thất vọng của những tay đua đứng bên lề đường . Điều này không sớm hay muộn nó cũng xảy ra đối với bất cứ ai.

Mặc dù điều đó hoàn toàn có thể ngăn ngừa tất cả , tuy không phải là những thủ thuật nhưng đó là bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể thực hiện được để tránh những nguyên nhân thông thường nhất . Thay vì phải chờ đợi cho tới khi bạn nhìn chằm chằm vào một chiếc lốp bị xì hết hơi lúc đó mới bắt đầu phải nghĩ tới việc phòng ngừa . Sau đây sẽ là 7 lời khuyên giúp bạn có thể phòng tránh được.

1.Nguyên nhân gì khiến cho lốp xe bị xịt?

6 cách để ngăn chặn lốp xe bị thủng khi đi xe-Ảnh 1

 

Trước khi bạn có thể hiểu làm thế nào để ngăn chặn lốp xe của bạn bị xẹp một điều quan trọng là hãy xem nguyên nhân gây ra là gì , đó có thể xảy ra do một trong những điều sau :

+Đó có thể do sự không hoàn hảo của vành

+Một tác động cứng khiens cho xăm bị chèn ép giữa rìa và lốp xe hoặc vật thể như đá khiến lốp nổ

+Các mảnh vụn trên đường đi như kính , gai hay những vật sắc nhọn khác .

2.Các phương pháp phòng tránh

Sẽ có những khoảng thời gian như là một tay đua xe đạp khi bạn phải đi qua những miếng kính bị vỡ mà không nhìn thấy trước . Trước khi bị chúng cản trở bạn sẽ có thể làm một số điều giúp chúng có thể tồn tại và vượt qua những tình huống này và khó có thể bị đâm thủng.

+Áp suất lốp

Áp suất lốp là lượng không khí mà chiếc lốp xe của bạn được đo bằng cân Anh trên mỗi inch vuông tức PSI . Hầu hết thời gian lốp của bạn sẽ có một PSI tối đa, không nên nhầm lẫn với PSI khuyên dùng cho lốp xe.

Khi ít hơi sẽ tăng kháng lăn khó đạp . Ngược lại khi lốp xe bị quá tải khiến bạn ít chịu lực trên đường và kiến bánh xe chậm lại . PSI trở nên cao hơn cũng làm cho khả năng nổ cao làm xảy ra khi bánh xe quá nóng khiến không khí giãn nở vượt quá khả năng của nó .

Có rất nhiều yếu tố đóng vai trò trong việc giúp bạn có thể đạt được áp suất lốp đúng . Có thể bao gồm chiều rộng của lốp xe , các loại vành đang cưỡi , trọng lượng cơ thể . Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều cuộc tranh luận về chủ để này nhưng nếu như bạn đang tìm kiếm nguyên tắc chung để theo dõi . Hãy sử dụng nó như là một điểm khởi đầu cùng những thử nghiệm từ đó . Đối với lốp 700X23mm.

  • Áp suất lốp từ 90 đến 100 psi nếu bạn nặng 165 pound trở xuống.
  • Áp suất lốp từ 100 đến 110 psi nếu bạn cân nặng hơn 165 pounds.

+Không sử dụng lốp xe cũ

Nếu như bạn đang đi thường xuyên thì chiếc lốp cũ cũng có thể là thủ phạm. Việc kiểm tra vải bên trong lốp là vô cùng cần thiết để đảm bảo sợi không bị mòn hoặc rách . Mặc sù lớp cao su bên ngoài có thể trông rất xấu nhưng không cần thay đổi thành lốp mới nếu trừ ki những vết cắt có thể nhìn thấy được .

6 cách để ngăn chặn lốp xe bị thủng khi đi xe-Ảnh 2

Một điều quan trọng bạn cần phải nhớ là khi lớp vải bên trong khoặc các cạnh của miếng cao su bắt đầu mòn thì đó là thời gian để bạn kiểm tra và bắt đầu để thay một chiếc lốp mới .

+Kiểm tra rims của bạn

Rim thông thường ít được những người đi xe đạp chú ý nhưng chúng cũng đóng góp vào nguyên nhân của những vết đâm . Nếu nư gần đây bạn đã đi với một chiếc lốp bị xẹp mà không xác định bị đâm bởi những vật sắc nhọn cùng với những tác động mạnh hãy kiểm tra vành của bạn cho những điều sau đây :

+Hãy chắc chắn rằng băng rim là phẳng và phẳng xung quanh bánh xe, không bó.

+ Kiểm tra xem băng keo có bao phủ cho mỗi lỗ khoan trên bề mặt rìa không.

+Kiểm tra lỗ van và các cạnh của rìa nơi giữ lốp. Hãy chắc chắn rằng không có cạnh sắc nét mà có thể gây ra thủng cho săm .

Nếu như bạn nhận thấy bất kỳ điều gì ở trên hãy nhanh chóng khắc phục sự cố khi lắp lốp . Cùng với việc gắn các cạnh sắc nét khi cần và thay băng cũ . Nên nhớ rằng không bao giờ dùng các băng gia dụng khác để găn ranh giới vì nó sẽ không cung cấp sự bảo vệ thích hợp để có thể ngăn chặn các lỗ thủng.

+Sử dụng lốp xe lớn hơn

Nếu như bạn đi xe đạp hoặc đi làm trên những con đường gồ ghề thì những chiếc xe có lốp rộng hơn sẽ có thể là những lựa chọn tốt . Khối lượng lớn hơn của không khí sẽ chống lại những vết nứt tác động thường xuyên xảy ra trên những con đường gồ ghề .

5 cách để ngăn chặn lốp xe bị thủng khi đi xe-Ảnh 2

Một sự cân bằng duy nhất đối với những chiếc lốp xe rộng hơn chắc chắn đó là sự gia tăng trọng lượng. Nhưng trù khi bạn đang đua hoặc leo lê những bậc thang dốc thì điều này không nên làm quá nhiều ảnh hưởng tới sự khác biệt trong việc đào tạo àng ngày hoặc đi lại của bạn .

Hãy thử với một chếc lốp lớn hơn để có thể giảm được những trường hợp thủng đáng tiếc xảy ra.

+Chọn săm phù hợp

Nếu như bạn quyết định sử dụng lốp cho loại xe đạp của mình rộng ơn hãy chắc chắn bạn cũng sử dụng săm vừa phải . Các săm bên trong có chiều rộng giống như lốp xe . Nếu bạn mua một lốp rộng 25mm nhưng vẫn có lốp phía trong rộng 23mm, cao su của ống sẽ được lan truyền quá mỏng, tăng cơ hội của một không gian .Việc sử dụng lốp có kích thước phù hợp để phù hợp với lốp xe được an toàn hơn.

Cũng có thể thận trọng với các săm bên trong lốp . Tuy chúng có thể nhẹ hơn nhưng chúng cung cấp sự bảo vệ cũng giống như những ống nhỏ hơn làm bằng cao su butyl dày.

+Chú ý đến nơi bạn đang cưỡi

Hầu như các tuyến đường giao thông chính gồm rất nhiều những vật thể như kính và những mảnh vụn khác có thể gây ra thủng cho săm của bạn . Những người đi xe đạp thường có xu hướng đi gần vai hơn và nơi đó hầu hết thủy tinh cùng những thứ nguy hiểm khác có thể ngoi lên . Nếu như đây là nơi bạn thường đi xe sẽ có thể gặp khả năng bị đâm .

Nếu như không có làn đường riêng dành cho những người đi xe đạp bạn hãy đi xe một cách an toàn . Di chuyển khỏi lề đường để có thêm những lợi ích và cho bạn thấy rõ hơn những nguy hiểm có thể xảy ra đối với lốp xe của mình.

Nếu như đoạn đường không có những không gian riêng dành cho chiếc xe đạp của bạn và bạn không còn đường khác để đi hãy dừng lại và kiểm tra lốp của bạn khi đã đi qua những miếng kính hoặc những vật thể nguy hiểm khác . Nếu như bạn có thể loại bỏ được những mảnh vỡ khi nó vào săm .

Hãy cố gắng tránh khỏi những ổ gà hoặc những hố ga . Chú ý tới những gì phía trước có thể làm giảm cơ hội của bạn bởi những vết đâm và chạm .

Việc nâng cấp và cải thiện lốp xe thường xuyên cũng cung cấp một bảo vệ tuyệt vời giúp cho chiếc xe của bạn có thể duy trì được độ bền trong một thời gian dài.

Xem thêm :

Leave a Reply