6 cách giúp bạn làm chủ tay lái dễ dàng hơn khi đi trong gió

Đừng bao giờ để đánh mất trái tim mình trong những lời khuyên đơn giản này .

Trong quá trình đi xe , có thể gặp thời tiết bất thường như những cơn dông bão . Gío giật mạnh có thể khiến cho việc điều khiển xe đạp của bạn trở nên khó khăn hơn. Một cơn gió mạnh thông thường sẽ tạo ra cho bạn những cơn đề kháng trong quá trình di chuyển , cũng giống như bạn cưỡi trên những ngọn đồi . Gió tiếp tục tác động và cản trở cho tới khi nào bạn thực sự dừng lại hoặc đổi hướng đi . Một kết quả cho thấy đó là đôi khi bạn cảm thấy sức chịu đựng của mình đang bị chúng phá hủy .

Không có gì có thể thay đổi những yếu tố tự nhiên, tay nhiên cũng có những cách giúp bạn đối phó với nó và ảnh hưởng tới hiệu ứng mà nó tác động khi đi xe .

Dưới đây sẽ là những meo có thể giúp bạn về thể chất cũng như tinh thần khi mà bạn đang cưỡi xe.

 

1.Sử dụng kỹ thuật núp gió

7 cách giúp bạn làm chủ tay lái dễ dàng hơn khi đi trong gió-1

Một điều giả sử bạn không tham gia vào nững cuộc thử nghiệm được tổ chức hoặc các cuộc đua triathlon, và có những tay đua khác xung quanh bạn, không có lý do gì để không sử dụng những tay đua xe đạp mạnh nhất để đánh bại gió.

Việc ngồi hoặc đạp núp phía sau những tay đua khác giúp che chở bạn ra khỏi những con gió tồi tệ và khiến cho việc đạp xe của bạn được dễ dàng hơn nhiều . Có rất nhiều hình dạng khác nhau mà bạn cũng có thể sử dụng nhưng phổ biến nhất vẫn là đội hình chuỗi dây chuyền .

Tiêu chuẩn là một lựa chọn đơn giản nhất để áp dụng . Tốt nhất là bạn hãy đồng ý phối hợp với những người đi cùng để làm việc cùng nhau, chỉ ngồi đạp sau bánh xe của ai đó mà không có giao tiếp nhìn chung không được coi là thực hành tốt.

Những người lái phía trước bạn sẽ có thể sử dụng năng lượng nhiều hơn những người phía sau để cản gió . Đó thường là những tay đua mạnh nhất đội và họ dành nhiều thời gian ở mặt trước  Trên mỗi chuyến đi thư giãn và có thời gian lâu hơn bạn sẽ có thời gian quay vòng và chuyển đổi từ 3-5 phút nhưng hãy nhớ rằng khi nào thấm mệt mỏi thì hãy về cuối chuỗi.

2.Tăng lực kéo  

7 cách giúp bạn làm chủ tay lái dễ dàng hơn khi đi trong gió-2

Vấn đề bạn đang chiến đấu khi đi xe đạp vào đầu gió là sự gia tăng sức đề kháng của gió. Cách chính để giảm sức đề kháng này là giảm sự ‘kéo’ của chính bạn. Trong một tay đua trung bình cộng với bộ đôi xe đạp, người lái chiếm tới 80% lực kéo.  Bất cứ thứ gì bạn có thể làm để giảm diện tích mặt trước là một điều tuyệt vời – nếu bạn đang đi xe đạp trên đường, hãy lên trọng tâm , nếu bạn không thể đi với cách đó thì tốt nhất hãy giữ cho cơ thể thấp và khuỷu tay. Hãy tưởng tượng bạn đang chơi trốn tìm với gió, và bạn đang ở ‘ẩn’.

3.Giảm diện tích tiếp gió

Một cách khác để giảm diện tích mặt trước của bạn là bạn nên giảm bất kỳ vật liệu dư thừa nào có thể khiến cho nó cản gió . Nghe thì có thể không đáng kể nhưng với một cơn gió mạnh bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được những sự khác biệt khi mà nó bị gió thổi xung quanh . Hãy lựa chọn một bộ dụng cụ đơn giản nhất . Nếu như bạn thấy mình có thể mặc được càng đơn giản thì càng tốt . giảm bất kỳ vật liệu dư thừa nào khác mà sẽ vỗ cánh trên gió.

Ngoài ra, hãy buộc túm gọn tóc khi cần thiết thì chúng rất vướng và có thể bay loạn xạ trong gió , hoặc bay vào mắt khiến cho bạn di chuyển khó khăn hơn.

4.Sử dụng bánh răng của bạn một cách khôn ngoan

7-cach-giup-ban-lam-chu-tay-lai-de-dang-hon-khi-di-trong-gio-3

Hầu như tất cả chúng ta đều biết rằng những lựa chọn bánh răng hoàn hảo hơn cho quá trình leo trèo , với những thiết bị có kỹ thuật cao thì sức kháng xe đạp càng cao. Nếu như bạn đang vật lộn với chiếc xe đạp của mình một thiết bị tốt sẽ giúp cho bạn tăng sức mạnh.

5.Lên kế hoạch đi xe của bạn

7-cach-giup-ban-lam-chu-tay-lai-de-dang-hon-khi-di-trong-gio-6

Hầu như tất cả những người đi xe đạp đều xem dự báo thời tiết và dự đoán những gì sắp tới , những tình huống có thể xảy ra trong chuyến đi .

Bạn có thể cưỡi trước 1 vòng , kiểm tra địa hình và trở về nhà lên kế hoạch chi tiết và chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi .

Một lời khuyên tốt nhất đó chính là đi xe vào những ngày không có gió để đảm bảo an toàn . Bạn cần có thêm những trang bị cần thiết về y tế , sức khỏe để có thể chăm sóc bản thân nhiều hơn tốt cho chuyến đi.

6.Làm việc cho các mục tiêu nhỏ và thích ứng với mong muốn

Một trong những mẹo cuối cùng là luyện tập tinh thần , một nửa của trận chiến khi bạn đang phải đối mặt đó là những cơn căng thẳng kéo dài . Đôi khi chúng khiến bạn buồn chán vì phải cưỡi xe gấp đôi bình thường .

Nếu như bạn đang sử dụng những chiếc đồng hồ công suất , đồng hồ theo dõi bạn sẽ thấy rằng mình thực sự làm được rất nhiều điều hơn sức bình thường để tăng cường sức khỏe ngay cả khi mà bạn đi xe rất chậm.

Đừng bao giờ mong đợi bạn có thể đi xe nhanh hơn như bạn vẫn thường đi làm , hãy tiếp tục thực hiện theo những cột mốc nhỏ và hoàn thành những mục tiêu được định trước , đồng thời nên giữ được thái độ bình tĩnh khi đạp xe.

Xem thêm :

Leave a Reply