7 bước để lắp ráp Race Face Cinch vào trục giữa và giò đĩa xe đạp

Theo dõi 7 bước dưới đây do tạp chí Bikeradar xây dựng để lắp ráp Race Face Cinch vào trục giữa và giò đĩa cho những chiếc xe đạp thể thao của bạn

1. Lắp khung dưới

Đầu tiên, cài đặt khung dưới cùng. Kiểm tra www.raceface.com để biết hướng dẫn cho loại BB của bạn.

Đối với một BB có ren theo BSA, như đã thấy ở đây, làm sạch và mỡ các sợi của khung, sau đó cẩn thận vặn các ly bằng tay.

Lưu ý rằng ổ đĩa tightens ngược chiều kim đồng hồ, và ngược lại.

2. Mômen ly đựng trục giữa

Tiếp theo, mô men xoắn cho BB 40 Nm sử dụng công cụ Race Face BSA BB (đây là công cụ khác với công cụ SRAM GXP hoặc Shimano Hollowtech II luân phiên BB).

Cuối cùng, smear một số chất bôi trong vòng bi BB.

3. Đặt Cinch vào giò đĩa

Đặt khe gắn trực tiếp Cinch hoặc nhện vào khe của tay lái, với các biểu tượng xích cho cánh tay.

Gắn khóa bằng tay, theo chiều kim đồng hồ. Sử dụng một công cụ BB 20 răng bên trong, được cài đặt trong một cái nẹp hoặc nút bấm, để mô-men xoắn lên đến 40Nm.

4. Lắp gioăng chống bụi

Lắp một trong những gioăng che bụi trên trục khuỷu, với bản vẽ phải đối mặt với cánh quạt.

Cẩn thận đẩy trục thông qua khung dưới cùng từ bên ngoài ổ đĩa cho đến khi nó dừng lại. Lắp nắp đậy bụi trên trục tiếp xúc, với giấy hướng ra ngoài.

5. Xoay trục giò đĩa

Thoa nhẹ trục và trục của trục. Đẩy cánh tay quây ổ cứng lên các thanh nháp, ở 180 độ so với cánh tay không lái.

Đẩy cánh tay lại với nhau để đảm bảo giao diện được nối, sau đó mô-men xoắn rôto trục quay đến 50Nm, xoay theo chiều kim đồng hồ bằng chìa khóa Allen 8mm.

6. Gắn nó lại với nhau

Cung cấp cho cánh quạt drive cưỡi vững chắc. Điều này sẽ mở ra một khoảng trống giữa BB và cổ áo nạp trước trên cánh tay không lái.

Xoay cổ theo chiều kim đồng hồ cho đến khi ngón tay chặt, sau đó thắt chặt bolt pinch bằng chìa khoá Allen 2mm cho đến khi khoảng cách khép lại.

7. Kiểm tra sự phù hợp

Đuôi tay quây qua lại, và cho họ một cái xoay để kiểm tra xem chúng có bị chơi và chuyển sang một cách trơn tru không. Nếu không, lặp lại bước 6, thắt chặt cổ áo preload một chút để giảm bớt hoặc giảm núm để giảm ma sát.

Race Face’s Cinch sử dụng giao diện độc quyền làm cho chuỗi trao đổi nhanh chóng và dễ dàng (giả sử bạn có một công cụ BB 20 răng để phù hợp với khóa trung tâm).

Leave a Reply