7 lưu ý để làm sạch bình nước đi xe đạp của bạn

Tất cả moi thứ bạn cần làm là giữ cho chai nước của mình luôn sạch sẽ lâu dài và không bị mốc . Đảm bảo nguồn nước sạch và sức khỏe.

Những loại nước thể thao ngọt ngào hay những viên hydrat hoàn toàn có thể biến cho chiếc bình nước xe đạp của bạn trở thành lồng ấp cho vi khuẩn cũng như nấm mốc. Việc kiểm tra dưới đây là những mẹo của các chuyên gia giúp cho bạn có thể giữ chiếc chai luôn được sạch sẽ và có hình dạng tốt hơn trong nhiều năm mà bạn sử dụng.

7 điều lưu ý để làm sạch chai nước xe đạp của bạn-11.Rửa bằng tay

Rửa chai nước bằng tay với nước ấm , xà phòng là cách tốt nhất để có thể làm sạch chúng sau khi đi xe theo.Bạn có thể sử dụng bất kỳ loai xà bông thông thường nào để phục vụ cho việc rửa bình .

2.Sử dụng bàn chải

Dùng bàn chải nhỏ đơn giản như bàn chải đánh răng hoặc bài chải lông nhỏ cán dài sẽ giúp bạn làm sạch sâu dưới đáy chai hoặc những chỗ hở , ngóc ngách mà những nơi không thể lau tới . Bàn chải cũng giúp làm sạch các chất bẩn cặn bã một cách rõ ràng và triệt để hơn có thể loại bỏ những nấm mốc cứng đầu bám trong chai.

3.Đừng quên các nắp

7 điều lưu ý để làm sạch chai nước xe đạp của bạn-2

Khi bạn uống nước , thường chất lỏng sẽ chảy qua nắp chai vì thế nên nhớ chăm sóc lau rửa nắp kỹ càng .Bạn nên dùng một chút nước xà phòng qua nắp chai sau đó sử dụng một chiếc que cứng quấn rẻ để cọ rửa lỗ trên nắp và miệng chai.

4.Bỏ qua máy rửa chén

Chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn quăng chai vào máy rửa chén . Nhiệt độ nước trong hầu hết các máy rửa chén gần đun sôi. Nhiệt độ như vậy thường gây biến dạng rất nhiều các loại nựa cũng như dụng cụ nhà bếp và có thể làm giảm thể tích chai nước theo thời gian

5.Làm sạch Sau mỗi lần đi xe

Cũng như việc bạn uống nước bằng ly, hãy rửa sạch chai sau mỗi lần đi xe, Thậm chí nếu như bạn chỉ uống nước , son , mồ hôi hay những thức ăn sẽ bám lên nắp khi bạn uống . Cho nên hãy rửa chai sau khi qua sử dụng.

6.Bỏ qua chất tẩy rửa mạnh

Nếu như bạn phải dùng tới những chất tẩy rửa mạnh thì có lẽ lúc đó là khoảng thời gian mà bạn nên quăng chai vào thùng rác . Một lưu ý rằng những loại thuốc tẩy đặc biệt sẽ là chất hóa học khắc nghiệt mà bạn có thể tránh đưa vào chai nước . Nếu như bạn rửa không kỹ , không sạch chất tẩy rửa những chất này có thể khiến nước của bạn nhiễm độc. Nếu như ai đó bị bệnh hãy xử dụng nước ấm và xà bông để rửa và làm sạch vi khuẩn .

 

7.Biết khi nào nên bỏ

Những chai không được làm sạch thường xuyên và kỹ lưỡng thường có nấm mốc phát triển bên trong . Bạn nên kiểm tra thường xuyên và trực quan . Nếu không thể loại bỏ được chúng và những cáu bẩn thì tốt nhất đây là thời gian để có thể loại bỏ chai và mua chai mới.

Xem thêm :

 

 

Leave a Reply