8 bước giúp chiếc xe của bạn sẵn sàng cho mùa đông khắc nghiệt

Mùa đông luôn luôn khắc nghiệt đặc biệt với điều kiện thời tiết ngoài miền Bắc. Do đó để có một chiếc xe đạp khỏe mạnh và sẵn sàng vượt mọi khung đường hãy tham khảo 8 bước dưới đây do tạp chí Bikeradar xây dựng nhé:

1. Bôi trơn

Thép và thậm chí các khung nhôm có thể bị ăn mòn từ trong ra ngoài, và quá trình oxy hóa có thể lan rộng từ các vết bẩn và mắt lưới bị xước. Một sản phẩm hữu ích là Frame Saver , có sẵn trong một hộp nhỏ với một pipette mà bạn có thể dùng để xịt vào ổ trục; Hãy chắc chắn đeo kính bảo hộ tránh trường hợp nó thổi vào bạn khi phun. Bạn cũng có thể sử dụng dầu 30wt hoặc dầu nhờn dây xích dày với một chút WD40 để giúp lan truyền nó xung quanh.

Hãy tiếp cận và xử lý dễ dàng hơn bằng cách tháo cranks, khung dưới cùng và bánh xe , sau đó dribble hoặc phun chất lỏng vào ống và cắm ống BB và ghế với giẻ rách hoặc giấy. Bây giờ nhẹ nhàng di chuyển chiếc xe đạp xung quanh để phủ bên trong. Sau đó để nó khô và lau sạch các vùng dư thừa.

Xem thêm: 4 mẹo vặt để giảm cân với xe đạp

2. Thêm đè chắn bùn

Đây có lẽ là phụ kiện quan trọng nhất vào mùa đông. Nó sẽ kéo dài tuổi thọ của xe đạp, linh kiện, và đặc biệt là xích xe của bạn, không kể đến việc cải thiện sự thoải mái của bạn. Kiểm tra khoảng trống – thỉnh thoảng cần phải thực hiện một đoạn cắt nhỏ để làm sạch phanh; Đánh dấu và cắt một cách cẩn thận bằng một cưa sắt nhỏ. Đối với đường hẹp chặt chẽ sử dụng SKS RaceBlades . P-clip có thể được sử dụng khi mắt lưới không có sẵn.

Đừng quên bùn lầy: những thiết bị đơn giản này có thể giúp giữ cho bàn chân của bạn khô hơn và hữu ích như một sự lịch sự đối với những người đi sau bạn, đặc biệt là những chuyến đi theo nhóm. Một số nhãn hiệu chỉ đơn giản bằng hai thanh gập, một số khác đòi hỏi phải khoan một lỗ và lắp bằng vít và đai ốc.

3. Kiểm tra xăm lốp

Bắt đầu một chuyến đi về nhà trong một đêm lạnh, tối và mưa quả thật là không vuivui, và sửa chữa nó có thể được thực hiện thậm chí nhiều khó khăn hơn. Mùa đông thường đem lại những điều khó khăn thực sự, địa hình trơn trượt do mưa phùn. Hãy kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng xăm lốp xe của bạn đảm bảo chúng vẫn còn rãnh tạo ma sát đủ dày. Nếu có thể hãy sử dụng bộ xăm – lốp mới chất lượng hơn để đồng hành với bạn trên mỗi chuyến đi.

Xem thêm : Cách thay xăm lốp xe đạp đơn giản


4. Chăm sóc các bộ phận làm bằng da

Saddles thực sự đánh bại vào mùa đông, đặc biệt là da, đặc biệt nếu bạn đi xe mà không có đè chắn bùn- bùn đất cát được ném lên bởi bánh sau có thể thực sự mất số tiền của nó trên yên xe của bạn. Các đánh bóng bề mặt được scuffed, và các dầu bảo vệ tự nhiên được rửa sạch.

Bắt đầu bằng cách làm sạch mặt dưới bằng bàn chải đánh răng cứng và khăn để nới lỏng và loại bỏ bẩn. Chộp lấy một bộ đồ lót nịt bằng da và đưa một lớp sơn phủ lên mặt dưới của da; Điều này sẽ đóng dấu nó từ các yếu tố và được rút ra bởi sức nóng tạo ra bởi khi cưỡi xe. Sau một chuyến đi thực sự ướt, da ngâm đã bị mất một số hình thức của nó có thể được thay đổi hình dạng bằng tay và áp lực ngón tay cái trước khi được cho phép để tự nhiên khô.

5. Bọc các dây cáp

Dụng cụ gạt nước và kẹp nhựa là một cách đơn giản để giữ cho bạn chuyển đổi trơn tru và slick bất kể thời tiết. Đảm bảo rằng nắp kết thúc phù hợp với đường kính của cáp ngoài của bạn. Tháo nắp sau và nới lỏng bolt neo giữ dây cáp. Rút nó ra khỏi mech và trượt ra ngoài. Thay nắp kết thúc tiêu chuẩn của bạn bằng những cái mới, và trượt gạt nước cao su lên cáp trước khi luồn nó vào bên ngoài với một vài giọt dầu. Neo và điều chỉnh.

Có nhiều hơn một cơ hội tốt mà bạn có thể cần phải thay thế cáp của bạn tại thời điểm này, bởi vì họ sẽ bị hỏng bởi các neo bolts và có thể bị sờn, do đó, cho họ một kiểm tra tốt. Nếu họ cần thay thế, hãy chọn những loại cáp sẽ chịu được thời tiết khắc nghiệt (xem bước 8).

6. Sử dụng thép không rỉ

Các linh kiện bằng thép không gỉ như bánh răng và dây phanh, dây xích, ốc vít và thậm chí vòng bi sau bán hàng có thể giúp giữ cho xe đạp của bạn không bị rỉ và trông đẹp hơn. Hầu hết các cửa hàng xe đạp sẽ lựa chọn một số ốc vít bằng thép không gỉ có kích cỡ 4, 5, và 6mm trong các phiên bản Allen hoặc tiêu chuẩn cùng với các vòng đệm và đai ốc Nyloc.

Một chuỗi thép không gỉ chắc chắn sẽ đáng giá nếu bạn có ngân sách, và nếu bạn thay thế dây xích của mình, bạn nên bao gồm một đầu nối loại Powerlink để dễ dàng tháo và làm sạch. Cài đặt dây cáp không rỉ trên phanh và bộ phận chuyển đổi ngoại biên, đặc biệt nếu bạn thêm những cái gạt nước nhỏ hoặc một mảnh ngoài của bên ngoài. Hãy chắc chắn để thêm một miếng dầu, vì nó vẫn còn cần thiết để giảm ma sát bất cứ nơi nào kim loại là có liên quan.

7. Thêm dụng cụ phản chiếu

Lời khuyên này có thể không được ưa chuộng bởi những tay đua giỏi, nhưng khi mùa đông chạm tới, ban đêm cũng vậy, và bước đơn giản này có thể là sự cứu hộ trong những dịp mà pin của bạn bị cạn kiệt, hoặc bạn đã bỏ quá muộn để về nhà.

Các nhà khoa học đặc biệt nhìn thấy được, và các bản vá lỗi có tính chất kết dính lại tạo ra một sự thay thế tốt nếu bạn muốn giữ những đường kẻ sạch sẽ của chiếc xe đạp. Lắp đặt chúng trên ghế ngồi, lưỡi cưa, trên rims giữa các căm, và thậm chí cả mũ bảo hiểm và ba lô.

8. Thoa sáp xe

Cũ nhưng hiệu quả: áp dụng một lớp sáp xe hơi thông dụng cho toàn bộ xe đạp, đặc biệt là dưới ống xuống và trong khu vực khung dưới cùng. Bạn cũng có thể sử dụng cho các chi tiết nhỏ, thậm chí cả các lỗ nhỏ. Các chất bẩn, đất sét và bụi bẩn sẽ không thể bám chặt vào nhờ bề mặt trơn trượt của sáp. Hãy chắc chắn rằng chiếc xe của bạn đã sạch sẽ, sau đó chỉ cần trải bột hoặc chất lỏng bằng vải, để khô rám, và lau. Lặp lại, sau đó buff để đánh bóng cao.

Bạn cũng có thể sử dụng một số loại sơn phun sau khi phun dựa trên dầu nhẹ hoặc silicone hiện đang có sẵn; Những việc này liên quan đến một công việc ít hơn nhưng có thể yêu cầu làm sạch thường xuyên hơn và ứng dụng lại. Tránh phanh bề mặt!

Leave a Reply