9 cách để đảm bảo một nhóm đi xe hài hòa

Hầu hết như tất cả mọi người sẽ tìm thấy những chuyến đi đường dài thú vị hơn với đồng đội , nhóm hay CLB của mình vào thời điểm phù hợp.

Các dấu hiệu để cho biết một chuyến đi tốt đó là đội quân có thể tụ họp tại 1 điểm dừng bất cứ nơi nào từ 30 đến 100 dặm và mỉm cười khi họ đã thấm mệt cùng chia sẻ và trò chuyện với nhau bên những cốc cà phê nóng và thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi.

Một chuyến đi ít hơn được thực hiện hoàn hảo thường gây ra những tình huống bất ngờ như một tay đua bị mất tích ( rơi xuống một nơi nào đó của tuyến đường hoặc bị rượt đuổi trong cơn khát ) và giảm cơ hội đoàn tụ với nhóm . Dưới đây sẽ là những lời khuyên cho các nhà lãnh đạo khi đi xe đạp và có thể tham gia , đảm bảo rằng tất cả mọi người sẽ có một thời gian tuyệt vời hơn.

1.Thống nhất khoảng cách và tốc độ trước khi đi xe

9 cách để đảm bảo một nhóm đi xe hài hòa

Hãy bắt đầu ngay từ đâu , trước khi bạn đi bất cứ nơi nào , tốt nhất bạn hãy đảm bảo rằng tất cả mọi người đều biết loại xe này là xe gì .

Những người đi đầu cần xác định được khoảng cách dự kiến và cho biết mức độ nào mà người tham gia có thể mong muốn hưởng thụ và tốc độ trung bình dự kiến .

Ba số liệu thống kê này ít nhất cần phải dựa trên sự thật. Đó là điều đảm bảo cho khoảng cách an toàn và đồng nhất.

2.Nó không phải là một cuộc đua

9 cách để đảm bảo một nhóm đi xe hài hòa-Ảnh 2

Cưỡi xe đạp vào cuối tuần không chỉ là để rèn luyện sức khỏe cho bạn . Trừ khi bạn có thỏa thuận khác như cho chuyến đi nghỉ  ngơi trên những ngọn đồi . Tuy nhiên nếu như bạn bè của bạn lái xe sau một thời gian luyện tập ngắn và vô cùng cứng rắn để có thể lựa chọn cho một giai đoạn với nhịp độ nhanh bao gồm vòng của một mạch nhỏ hoặc cưỡi ngựa lặp đi lặp lại một cách tuyệt vời để làm cho chiếc xe bao gồm những người đầu tranh theo kịp đơn giản có thể đi xe một vài vòng.

3. Thời gian

9 cách để đảm bảo một nhóm đi xe hài hòa-Ảnh 3

Đó là một luật phổ quát mà chuyến đi sẽ luôn luôn để lại khoảng 5 phút sau thời gian đề xuất.Hãy cố gắng hết sức để đảm bảo bạn đúng giờ và sẵn sàng đi xe.

4.Mang theo những yếu tố cần thiết

9 cách để đảm bảo một nhóm đi xe hài hòa-Ảnh 4

Điều đó có nghĩa là bạn phải luôn chủ động đối với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra , hãy chuẩn bị bơm , các miếng vá, bánh xe đạp và bộ sửa chữa mini.

Vào mùa đông, phổ biến hơn cả là những đoạn đường bùn lấy hãy trang bị một chiếc chắn bùn bổ sung cho chiếc xe của bạn.

5. Tay báo hiệu

9 cách để đảm bảo một nhóm đi xe hài hòa-Ảnh 5

Những tín hiệu bằng tay giúp bạn có thể dễ dàng thông báo với mọi người những trở ngại xung quanh mình. Những tín hiệu tay đồng ý được sử dụng bởi những người đi xe đạp trên đường để báo cáo các nguy cơ và ý định khác nhau và thực hiện tốt để đảm bảo bạn biết những điều này trước khi ra khỏi nhóm . Sauk hi tham gia một chuyến đi mới lạ gần đây , tôi đã chọn một phương pháp mới để có thể làm cho các tay đua khác nhận thức được tín hiệu của oto. Phương pháp ra hiệu truyền thống là’Car Up’ cho một chiếc xe phía trước, và ‘Car Back’ cho một chiếc xe phía sau. Tuy nhiên, điều này có thể gây nhầm lẫn với ‘Car Up’ và ‘Car Down’, đôi khi có thể  đề cập đến một chiếc xe hơi đi qua peloton từ phía trước hoặc phía sau. Những người bạn mới đi xe của tôi thích ‘Car Front’ và ‘Car Back’ – đơn giản hơn nhiều.

 

Bất kể lúc nào hãy đảm bảo mọi người trên xe của bạn có thể biết các cuộc gọi bạn định sử dụng – bạn có thể hét lên ‘Pink Muffin’, miễn là bạn đều biết nó có ý nghĩa gì (mặc dù những người sử dụng đường khác có thể nghĩ bạn hơi kỳ cục).

6. Nghi thức nhóm

9 cách để đảm bảo một nhóm đi xe hài hòa-Ảnh 6

Khi cưỡi xe cùng nhau cũng có nghĩa là những người còn lại sẽ được hưởng lợi từ những hình dạng đáng yêu mà những người bạn thân của họ có thể cắt ngang qua trước mặt . Hay nói cách khác việc hướng dẫn cho nhau sẽ dễ dàng và nhanh hơn tùy theo tốc độ của những tay đau trước . Trước khi khởi hành bạn nên đảm bảo rằng tất cả mọi người sẽ thấy thoải mái khi ngồi trên yên . Các quy tắc chủ yếu cũng là để đảm bảo rằng khoảng cách giữa họ là đủ và không bao giờ có sự va chạm với những người lái khác và không phanh đột ngột.

7. Tổ hợp lại

9 cách để đảm bảo một nhóm đi xe hài hòa-Ảnh 7

Hoàn toàn không có một vấn đề gì xảy ra đối với những điều này , miễn là mọi người có thể nhóm lại và tôn trọng . Cho phép người lái xe nhanh hơn qua các ngọn đồi cũng có nghĩa là họ đã có một đợt tập luyện vô cùng tuyệt vời và nó cũng phục vụ mục đích kép để làm chậm chúng trên những căn hộ khi mà nỗ lực làm giảm lượng watts thừa thãi.

Trước khi có một xu hướng hoặc xu hướng đáng chú ý, hãy chắc chắn rằng bạn đồng ý rằng tất cả các bạn sẽ gặp nhau ở phía trên cùng nếu bạn tách biệt, và sau đó gắn bó với nó. Hãy nhớ rằng những người lái xe đầu tiên sẽ có một chút thời gian để hồi phục hơn người cuối cùng, vì vậy hãy cho những tay đua chậm hơn một vài phút để đảo ngược lại và uống nnuowcs .

Nếu bạn biết rằng một trong những tay đua thực sự đang vật lộn, cố gắng để có ai đó giữ lại và đi cùng họ trên những ngọn đồi khó khăn hơn, nếu họ muốn . Nếu bạn là người lái xe yếu nhất, cố gắng không cảm thấy như mọi người đã chờ đợi bạn từ lâu – trong thực tế nó có thể là một hay hai phút. Đừng hoảng sợ!

8.Chờ tại các nút giao thông

9 cách để đảm bảo một nhóm đi xe hài hòa-Ảnh 8

Các nhóm di chuyển nhanh hơn rất nhiều so với một vài cá nhân. Vì vậy, khi bạn đến một đường giao nhau, hãy chắc chắn rằng các tay đua ở phía trước kiểm tra xem toàn bộ nhóm đã vượt qua được. Nếu một số tay đua vẫn đang chờ đợi, những người ở phía trước nên đạp nhẹ nhàng cho đến khi họ đuổi kịp.

Không có gì đáng tiếc hơn là xem một nhóm đi xe biến mất khi bạn đợi đến lượt để vượt qua một con đường. Đặc biệt là nếu họ đang di chuyển nhanh, hoặc bạn đã ở phía sau vì một lý do!

9. Khuyến khích

9 cách để đảm bảo một nhóm đi xe hài hòa-Ảnh 9

Sẽ luôn luôn có một người lái xe đang gặp một ngày tồi tệ, hoặc không thể giữ được tốc độ như mọi người khác một cách thoải mái.

Là người lái xe là khá khó khăn – không chỉ về thể chất mà tinh thần cũng giảm sút. Nếu đó là bạn, cố gắng không để tâm trí. Hầu hết mọi người trong nhóm sẽ ở vị trí của bạn ít nhất một lần, và rất có thể họ hạnh phúc khi nghỉ ngơi sau những ngọn đồi hoặc những đoạn dài của gió, nếu bạn mất liên lạc với nhóm. Chỉ cần chấp nhận bạn đang có một ngày khó khăn trên xe đạp.

Ngay cả những người đứng đầu mức độ nhất trên thế giới cũng có thể ở trong trạng thái vô cùng mệt mỏi . Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là trở nên buồn thảm với mọi người – nó sẽ không giúp được gì trong trường hợp của bạn. Rất có thể, họ đang hạnh phúc hơn để chờ đợi bạn.

Nếu bạn là một trong những tay đua mạnh mẽ hơn, những đặc điểm bạn cần áp dụng là: 1) khuyến khích 2) không cần sự bảo trợ.

Hãy dành sự nghỉ ngơi và có thể tư vấn những nơi bạn đang gặp phải khúc mắc , nếu rõ ràng là những người lái xe đang gặp khó khăn họ sẽ không thể nói chuyện khi chấn thương , hãy cố gắng để kiềm chế.

Xem thêm :

Leave a Reply