Bạn có thể gặp bất lợi nếu thực hiện 9 điều khi đây khi đi xe đạp

Hiện nay , xe đạp thể thao có thể nói là một trong những phương tiện cho bạn sự an toàn tốt nhất khi tham gia giao thông. Không dừng lại đó đạp xe đạp còn giúp bạn có thể cải thiện được sức khỏe tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp và tim mạch . Ngoài ra , đạp xe khiến cho tinh thần trở nên hưng phấn , thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi .

Nhưng để có thể đi xe đạp dễ dàng và hiệu quả hơn những chia sẻ sau đây hi vọng sẽ giúp cho bạn có thể đi xe được tốt hơn.

1.Sử dụng điện thoại

Rất nhiều người đang có thói quen vừa đi xe đạp vừa sử dụng điện thoại nhưng tất cả đều không biết rằng bạn đang làm một hành động thật ngu ngốc . Khi điều khiển xe tham gia giao thông , bạn cần phải tập trung cao độ để có thể điều khiển được xe an toàn và kiểm soát những tình huống bất ngờ có thể xảy ra . Đã có rất nhiều trường hợp tai nạn xảy ra do những bất cẩn từ việc người điều khiển đang sử dụng điện thoại nên họ không thể quan sát được những diễn biến xung quanh bất lợi có thể xảy ra với họ,

2.Phanh gấp

Khi bạn đang đi với tốc độ quá nhanh như khi xuống dốc hoặc đi trên những đoạn đường trơn bùn lầy nhiều cát cần phanh xe từ từ . Nếu bạn phanh gấp đột ngột sẽ khiến cho những áp lực phanh trở nên quá lớn theo quán tính bạn sẽ bị ngã xe .

Trước mỗi chuyến hành trình , bạn nên cẩn thận kiểm tra và bảo dưỡng cho phanh để phanh hoạt động được an toàn và chính xác hơn.

Khi xuống dốc, tốc độ xe đạp thể thao sẽ tăng cao, nếu đột ngột phanh gấp, làm cho áp lực phanh quá lớn, sẽ dễ gây ngã xe, vì thế nên thắng từ từ. Bạn có thể sai vị trí tay cầm phanh hoặc thói quen cá nhân thay đổi.

3.Tư thế lên dốc sai

Khi lên dốc rất nhiều người đứng lên đạp để có thể leo nhưng đây là kỹ thuật sai hoàn toàn vì nó gây tốn rất nhiều sức và khó có thể kiểm soát được trọng tâm , bánh xe đằng sau vì thế mà cũng rất dễ bị trơn trượt.

Để có thể lên dốc dễ dàng bạn có thể sử dụng tư thế vươn người về phía trước và chuyển động nhịp nhàng cùng với đĩa líp bé hơn .

4.Khoảng cách xe không an toàn

Bạn có thể gặp bất lợi nếu thực hiện 9 điều sau đây khi đi xe đạp -Ảnh 1

Khi tham gia giao thông hoặc trong những cuộc đua , nếu đi xe đạp theo nhóm bạn nên giữ một khoảng cách an toàn để tránh các trường hợp không may có thể xảy ra . Rất nhiều người chủ quan đi cạnh nhau để nói chuyện , trong trường hợp 1 xe té sẽ dẫn theo những xe kia bị kéo té theo.

5.Cơ thể không đảm bảo sức khỏe

Những người có sức khỏe không tốt hay mắc các bệnh về tim mạch , huyết áp hay xương khớp không nên đạp nhanh lấy tốc độ cao . Nên đạp nhẹ nhàng và thời gian hợp lý để tránh khỏi những mệt mỏi.

6.Xe bị hỏng

Rất nhiều người tỏ ra chủ quan khi xe hỏng mà vẫn cố tình đi . Như xe bị đứt phanh sẽ khiến cho bạn không kiểm soát được tốc độ dễ đâm vào người khác . Hay xịt lốp nếu cố tình đi khiến cho chân van bị đứt , săm bị giập và xuyên táo.

Nên kiểm tra toàn bộ và bảo dưỡng trước mỗi chuyến đi .

7.Thời tiết bất lợi

Bạn có thể gặp bất lợi nếu thực hiện 9 điều sau đây khi đi xe đạp -Ảnh 2

Khi thời tiết xấu có rất nhiều bất lợi có thể xảy ra :

-Trời mưa sự tác động của nước mưa đến đầu gối khiến cho bạn sẽ bị đau khớp gối

-Đường trơn khiến cho các bánh dễ trơn trượt

-Khi phanh rất dễ bị ngã khi trời mưa

-Trời quá nắng nóng khiến cơ thể bị mất nhiều nước đồng thời các tia tử ngoại ảnh hưởng khiến cho bạn có thể bị ung thư.

8.Đi đêm

Ban đêm thật khó có thể quan sát rõ sự chuyển động của các phương tiện khác cũng như địa hình . Nếu muốn đạp xe vào ban đêm , bạn nên trang bị cho chiếc xe của mình đầy đủ đèn chiếu sáng , đèn phản quan ..

9.Vị trí yên sai

Điều chỉnh yên xe rất quan trọng tới tư thế và hiệu quả khi đạp . Nếu không đúng tư thế , rất có thể bạn sẽ bị những cơn đau mỏi lưng hành hạ. Nên đo và điều chỉnh vị trí yên phù hợp khi đi xe .

 

Với những lưu ý trên , hi vọng bạn có thể trang bị cho mình những kinh nghiệm quý báu và đi xe đạp được tốt hơn.

Leave a Reply