Bạn muốn đạp xe nhanh hơn ? Hãy dành một tuần nghỉ ngơi

Ainslie MacEachran, huấn luyện viên đi xe đạp chuyên nghiệp và huấn luyện viên cá nhân cho biết trong suốt cả năm bạn đã tích lũy được sự mệt mỏi và bây giờ bạn cần phải chuẩn bị nghỉ giải lao giữa mùa giải. Phần đầu tháng 7 là thời điểm tốt để chèn khoảng thời gian nghỉ đó.

Vấn đề là đối với phần còn lại của người đi xe đạp là một từ bốn chữ cái. Nhiều người đi xe đạp bị cuốn vào ý tưởng đó rằng “nếu bạn không tập luyện, bạn sẽ không có kết quả tốt hơn”. Quan điểm này có thể dẫn đến việc tập luyện quá sức. Khi bạn tập luyện quá sức, có thể rất khó để thoát ra khỏi lỗ hổng mà bạn tự tạo ra trong quá trình luyện tập.

Sự thật là, huấn luyện và nghỉ ngơi khoa học bạn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn gấp bội sau kì nghỉ.

Vào tháng Bảy, tôi có các vận động viên nghỉ ngơi một tuần từ một cuộc huấn luyện có cấu trúc với những chuyến đi được chỉ phục hồi chủ động  hoặc hoàn toàn rời bỏ xe đạp.

Giai đoạn này cho phép cơ thể bạn phục hồi, xây dựng lại cơ, làm trẻ hóa hệ thần kinh trung ương và để lại một số chất béo. Fat sản xuất hormone. Khi lượng chất béo ở mức thấp, bạn sẽ có khả năng tạo ra các hoóc môn cần thiết cho các chức năng của cơ thể một cách hiệu quả.

Ngoài việc nghỉ ngơi, tôi đề nghị rằng các vận động viên của tôi để cho lên trên chế độ ăn uống một chút và cho phép mình để thưởng thức một chút hơn bình thường.

Không quá điên rồ, chỉ để cho mình thư giãn và trong giai đoạn này không để cho dinh dưỡng / ăn uống là một yếu tố gây lo lắng. Tôi cũng gợi ý rằng họ xem xét bổ sung glutamine. Mức glutamine tăng cao được chứng minh là tín hiệu cho cơ thể tạo ra nhiều hoóc môn tăng trưởng hơn. HGH là một yếu tố cần thiết cho việc hồi phục cơ và tăng trưởng. Đã có nhiều ý kiến ​​cho rằng sự thiếu hụt glutamine có thể có liên quan chặt chẽ với việc tập luyện quá sức .

Trong bất kỳ trường hợp nào, nghỉ ngơi vào đầu tháng 7 sẽ giúp bạn hòa nhập vào nửa sau của mùa đi xe đạp tốt hơn. Để thực sự trải nghiệm hiệu quả đào tạo, bạn phải ngồi trên ghế dài và ăn bon bon trong hai tuần, vì vậy bạn không nên lo lắng về việc mất một thể lực đáng kể trong vòng 5 đến 7 ngày. Với phục hồi tích cực hoặc đào tạo chéo và một cách tiếp cận thoải mái để dinh dưỡng, bạn có thể trở lại mạnh mẽ và tinh thần làm mới.

Nguồn: Dịch – Xe Đạp Thế Giới

English : Bikeradar.com

Leave a Reply