Bảo vệ phụ nữ trước 5 tai nạn xảy ra với yên xe đạp

Khi phụ nữ đi xe đạp , sẽ có nhiều hơn những vấn đề so với nam giới . Là xã hội hiện đại , hãy cởi mở chia sẻ những khó khăn . Điều đó có thể giúp cho mọi người có thể hiểu rõ hơn những vấn đề mà họ đang phải đối mặt và chúng ta càng có thể giải quyết chúng tốt hơn mà không ai phải chịu đựng trong sự im lặng.

Dưới đây sẽ là một trong những tai nạn do yên xe đạp gây ra phổ biến nhất mà phụ nữ phải đối mặt và làm thế nào để ngăn ngừa cũng như khắc phục chúng.

1.Viêm âm đạo

Bảo vệ phụ nữ trước 5 tai nạn xảy ra với yên xe đạp-1

-Nguyên nhân : các vấn đề phổ biến nhất mà những người phụ nữ đi xe đạp thường gặp đó là nhiễm trùng âm đạo do nhiễm nấm men. Phụ nữ đi xe đạp thường xuyên thường đổ rất nhiều mồ hôi với bộ quần áo họ đang mặc , nhất là loại vải không thông thoáng và bí mồ hôi . Điều này thúc đẩy sự tăng trưởng của nấm men khiến chúng phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt .

-Các triệu chứng:  thay đổi mùi, ngứa và / hoặc đốt, đặc biệt khi bạn đi tiểu.

-Biện pháp : Để tránh những khó chịu và giảm thiểu những nguy cơ gây nấm âm đạo tăng lên gấp bội , hãy rời khỏi quần short càng sớm càng tốt . Sau đó tắm và dùng khăn khô để làm khô âm đạo .

Bạn hoàn toàn cũng có thể làm cho mình có khả năng chống lại những bệnh nhiễm trùng bằng cách ăn nhiều thức ăn giàu probiotic để có thể duy trì các vi khuẩn bảo vệ trong cơ thể của bạn. Đặc biệt là sữa chua có thể giúp bạn ít bị nhiễm trùng hơn.

Một khi bạn bị nhiễm trùng bạn có thể thử điều trị bằng thuốc chỉ định của bác sĩ . Tuyệt đối không nên sử dụng tự ý bất kể loại kem bôi da nào khác để tránh nhiễm trùng nặng hơn.

2.Mất cảm giác

Có đến 62% phụ nữ tham gia các cuộc đua cho rằng họ có cảm giác bị tê liệt , thâm chí bị ngứa ran hoặc bị đau các bộ phận sinh dục . Con số 62%này là con số quá lớn .

Bảo vệ phụ nữ trước 5 tai nạn xảy ra với yên xe đạp-2

Tê và mất cảm giác là dấu hiệu của việc những dây thần kinh bị chèn ép quá lâu có thể do yên xe hoặc ví trí ngồi sai.

Cách khắc phục: cùng với việc kiểm tra các loại yên xe khác nhau bạn có thể thay đổi vị trí cưỡi của mình , giảm được áp lực từ xương hôm lên mô mềm . Thực hiện tinh chỉ góc yên trước sau , thực hiện chọn yên xe có bề rộng lớn hơn.

3.Phình đại bào thai

Đúng như tên gọi của nó , sự tăng trưởng trở nên sung lên và mở rộng hơn .

Bảo vệ phụ nữ trước 5 tai nạn xảy ra với yên xe đạp-3

-Nguyên nhân:  Áp suất có thể gây sưng vì nó làm thoát nước lympho . Một khi bạn đã có sưng phù khiến cho ít thoát nước và bị sung nhiều hơn .

-Giải pháp : Giải pháp hữu hiệu ở đây tương tự như việc loại bỏ áp lực không mong muốn: đó là chỉ lựa chọn yên xe mà còn phù hợp với xe đạp , để phân phối áp lực và chất lỏng một cách lành mạnh.

4.Nhiễm trùng đường tiết niệu

Tương tự như khi bạn viêm âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu là những bệnh gây nhiễm trùng do vi khuẩn có thể xảy ra ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể liên quan đến sản xuất và xả nước tiểu , chủ yếu là thận , bàng quang và niệu đạo.

-Nguyên nhân:  Những trường hợp nhiễm trùng thường xảy ra ở những người đi xe đạp do vi khuẩn từ cây dương cầm có thể đi khá dễ vào bàng quang.

-Các triệu chứng:  Nếu bạn cảm thấy mình đang dành nhiều thời gian hơn trong phòng tắm và đau khổ trong khi ở đó-bạn có thể bị viêm tiết niệu . Các triệu chứng dễ thấy là bạn luôn muốn đi tiểu , thường đi tiểu thường xuyên với một lượng nhỏ , cảm thấy nóng rát và nước tiểu có màu đục , đỏ ( đấm máu ) và xót.

-Giải pháp : Uống thật nhiều nước , sau khi cởi bỏ quần áo xe đạp thì vệ sinh sạch sẽ . Không nên uống các loại nước chứa nhiều đường hóa học . Nên uống nước ép trái cây vì nó hoạt động như chất chống dính có thể chống lại vi khuẩn bàng quang và chống nhiễm trùng đường tiết niệu .

5.Đau vùng dưới

Đây  là những thuật ngữ bao gồm các nang lông bị nhiễm trùng , các vết loét ở bất cứ đâu trong vùng bẹn cũng có khả năng gây đau đớn .

-Nguyên nhân : Áp suất và áp lực liên tục ở cùng một vị trí sẽ kích thích da của bạn theo thời gian và khiến nó trở nên nhiễm trùng .

-Triệu chứng : Các triếu chứng có thể xảy ra là vùng da bị đỏ , nổi mụn , các vết hằn do quần lót gây ra .

– Giải pháp: Cũng giống như những nguyên nhân trên , yên ngựa nên phù hợp với xe mới có thể đi được quãng đường dài .Nên sử dụng các loại kem bôi trơn dành riêng cho vận động viên khi mặc quần áo để tránh bị chà sát . Bạn có thể tìm thấy những loại kem đặc biệt dành cho phụ nữ được chế tạo giúp duy trì chế độ cân bằng PH cho vùng dưới.

Một số lưu ý:

-Vệ sinh vùng kín : sử dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng , cắt tỉa vùng kín để luôn thông thoáng tránh bí mà ma sát .

-Một số phụ nữ có vấn đề với bẹn thì họ có thể dễ dàng bị chầy xước da nếu như đi trong điều kiện ẩm ướt.

Áp dụng các giải pháp tại chỗ : Bạn có thể điều trị những vết loét cho mình nhẹ nhàng bằng các phương pháo như thoa thuốc mỡ.

Xem thêm :

 

Leave a Reply