Bật mí mẹo giúp dân văn phòng tham gia giao thông an toàn với xe đạp

Xe đạp có lẽ là phương tiện giao thông tốt nhất giúp bạn có thể đi lại trong thành phố và giải quyết được những thời điểm giao thông bị trì trệ do tắc đường .  Một khi có trong tay chiếc xe đạp , khóa và đồ bảo hộ bạn có thể quên đi những nỗi lo về sự khởi hành chậm , vé xe bus hay phải chịu đựng những tiếng còi xe ô tô ồn ào bắt nhường đường . Nhưng có lẽ việc khởi hành sẽ khó khăn hơn nếu bạn không có những mẹo đi xe đạp để đơn giản hóa cho chuyến đi của mình. Dưới đây sẽ là những mẹo giúp bạn có  thể luôn an toàn trong chuyến đi .

Kiểm tra xe đạp của bạn

Bật mí mẹo giúp dân văn phòng tham gia giao thông an toàn với xe đạp -Ảnh 1

Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra chiếc xe đạp của mình trước khi bắt đầu đi làm . Lốp xe có bơm đúng cáp suất không , có bị non hay không ? Chuông hoạt động tốt không và vị trí yên đúng chưa, có cho cảm giác thoải mái hay không ?

Một điều quan trọng là hãy kiểm tra bất kỳ bọ phận nào . Hãy lên kế hoạch để bảo dưỡng và chăm sóc cho chiếc xe đạp của bạn thường xuyên để các bộ phận có thể hoạt động trơn tru hơn và có tuổi thọ cao hơn.

Lựa chọn thời trang phù hợp 

Không phải ai cũng biết cách lựa chọn trang phục phù hợp với chiếc xe của mình . Đa phần là phụ nữ vì họ phức tạp hơn đàn ông . Phụ nữ thích mặc váy và đi giày cao . Đó có lẽ là điều bất lợi khiến cho việc đi xe không được thoải mái .

Bật mí mẹo giúp dân văn phòng tham gia giao thông an toàn với xe đạp -Ảnh 2

Những chiếc váy dài rườm rà có thể khiến vải cuốn vào xích , bánh xe khiến cho họ ngã hay đơn giản nếu bạn đi đôi giày cao gót quá nhọn quá cao đạp xe sẽ rất khó .

Nhưng đó không phải là vấn đề quá khó , hãy lựa chọn cho mình những bộ trang phục thoải mái hơn , hoặc những chiếc váy đơn giản , ngắn hơn để có thể đi xe mà vẫn đảm bảo cực thời trang.

Giữ xa lề đường

Bật mí mẹo giúp dân văn phòng tham gia giao thông an toàn với xe đạp -Ảnh 3

Hãy thử và giữ khoảng 50cm cách xa lề đường. Điều này có nghĩa là bạn có thể tránh được những trở ngại như cống rãnh và ổ gà hượng trường hợp ép sát . Nó cũng đảm bảo rằng người lái xe sẽ biết nhiều hơn về sự có mặt của bạn và tạo ra khoảng an toàn đủ để bạn có thể đi .

 

Mắt tập trung quan sát

Hãy luôn nhỉn thẳng và tập trung vào trình điều khiển , đặc biệt ở các nút giao thông , hai bên đường , trường hợp qua đường và rẽ để có thể phản ứng kịp thời .

Hãy cẩn thận khi muốn vượt

Bật mí mẹo giúp dân văn phòng tham gia giao thông an toàn với xe đạp -Ảnh 4

Không được vượt đi bên cạnh bên trong các loại xe lớn.Vì tầm quan sát của các loại xe lớn thường rất hẹp nên họ sẽ không thể nhìn thấy bạn. Nếu bạn phải di chuyển qua chúng, vượt qua chúng ở bên ngoài.

Sử dụng đèn và đèn phản xạ

Bật mí mẹo giúp dân văn phòng tham gia giao thông an toàn với xe đạp -Ảnh 5

Vào mùa đông ánh sáng thường rất yếu nhất là buổi sáng sớm hay có sương mù hoặc buổi tối , bạn sẽ khó có thể di chuyển trong điều kiện bất lợi này . Nên sử dụng đèn pin dành riêng cho xe đạp để có thể đảm bảo an toàn và giúp các phương tiện khác phát hiện ra sự có mặt của bạn khi tham gia giao thông bên đường.

Hãy cẩn thận với những chiếc xe đang đỗ

Bật mí mẹo giúp dân văn phòng tham gia giao thông an toàn với xe đạp -Ảnh 6

Không nên lái xe lại gần khu vực cửa của những chiếc xe ô tô đang đỗ . Vì rất có thể người lái ô tô sẽ mở cửa đột ngột khiến bạn sẽ bị hất ngã xuống đường . Hãy giữ khoảng cách với những chiếc xe ô tô ở mức độ an toàn.

Với những mẹo trên , hi vọng bạn có thể đến văn phòng với chiếc xe đạp của mình thật an toàn .Đi xe đạp không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe , tiết kiệm được thời gian mà còn cho bạn một thân hình cân đối và một tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Leave a Reply