Biện pháp phòng bệnh thoái hóa xương khớp ở người trẻ

Nếu bạn nghĩ rằng thoái hóa khớp xuất hiện ở người có độ tuổi trung niên tới già do lão hóa đó là một sai lầm . Hiện nay thoái hóa khớp xuất hiện sớm hơn có thể bắt gặp ngay ở người trẻ tuổi từ 27-35 cũng có thể dễ dàng xảy ra.

Hiện tượng thoái hóa xương khớp là biểu hiện của tình trạng sụn khớp bị tổn thưởng và dần mỏng đi theo thời gian khiến cho xương khớp thường xuyên phải chịu những cơn đau đớn , khiến cho cơ thể hạn chế vận động , không làm được việc nặng. Nghiêm trọng hơn có thể bị tàn phế. Sau đây là những chia sẻ hữu ích để mọi người có thể phòng bệnh thoái hóa khớp khi còn trẻ.

Xem thêm :

1.Nguyên nhân của bệnh thoái hóa khớp là gì?

Nguyên nhân chính do những người trẻ , dân văn phòng ít hoạt động và thường xuyên chỉ giữ mãi một tư thế ngồi trong suốt thời gian dài hoặc thường xuyên mang vác những vật nặng gây chấn thương xương khớp .

Phòng thoái hóa khớp ở người trẻ tuổi

Các bộ phận bị ảnh hưởng chủ yếu là khớp ở cả chi và cột sống, trong đó thoái hóa khớp đầu gối là bệnh phổ biến nhất vì thế mà người trẻ hay già thường phải chịu những cơn đau tê buốt hành hạ thường xuyên.

2.Phòng ngừa bệnh bằng cách nào?

Phương pháp hữu hiệu nhất để có thể làm chậm lại quá trình hủy hoại khớp đó là ngăn chặn lại sự thoái hóa những đốt sụn khớp , làm tăng cường khả năng vận động cũng như làm cải thiện chất lượng cuộc sống .

Nên sử dụng các bài tập thể thao như bơi lội , đi xe đạp thể thao , thường xuyên đi bộ hay tập dưỡng sinh để có thể làm giảm được lực lớn tác động lên bề mặt sụn khớp .Các bài tập có thể kéo dài từ 20-30 phút mỗi ngày tùy vào thể trạng của mỗi người .

Bên cạnh đó , chúng ta nên thực hiện các cuộc thăm khám sức khỏe để có thể tư vấn và điều trị kịp thời các sang chấn . Đồng  thơi nên kết hợp một chế độ dinh dưỡng với thực đơn ăn uống vô cùng hợp lý với nhiều thực phẩm chứa canxi , giàu vitamin và chất chống oxy hóa.

Với những chia sẻ trên đây , hi vọng tất cả mọi người có thể tự mình có những biện pháp và kế hoạch để cải thiện được sức khỏe và phòng ngừa tình trạng bệnh tốt nhất..

Leave a Reply