Bộ trưởng Hà Lan bị mất xe đạp ngay tại bãi để xe của chính phủ

Bộ trưởng của Hà lan là Piet Hein Donner thường đi làm bằng xe đạp và ông đã bị 2 lần mất xe ngay tạo bãi để xe của chính phủ Hà Lan.

Đối với nhiều nước châu Âu từ rất nhiều năm nay , chiếc xe đạp đã trở thành một phần cuộc sống của họ . Người dân di chuyển qua lại giữa các khu trung tâm , đi làm …Sự gia tăng xe đạp đó là tất yếu nhưng cũng không thể tránh khỏi được nạn ăn cắp các loại xe bằng thủ đoạn tinh vi.

Bộ trưởng Hà Lan bị mất xe đạp ngay tại bãi gửi xe của chính phủ

Tại Hà Lan , việc mất xe đạp là một chuyện rất bình thường , chính bởi vì hay mất cắp mà người ta cũng quen dần với nó . Theo thống kê trung bình mỗi năm có tới 300.000 vụ mất cắp xe đạp còn đến năm 2009 có tới 900.000 vụ xảy ra tại Hà Lan. Trong đó chỉ có khoảng 10% các vụ này có thể tìm ra được xe.

Nếu tại Hà Lan bạn bị mất xe đạp thì dù bạn có than phiền thì lời khuyên nhận lại thường sẽ là :” Hãy trộm một cái mà đi chứ còn kêu nỗi gì “. Bởi trộm xe đạp từ lâu đã trở nên quá phổ biến , đương nhiên tại đất nước này . Một Facebooker chia sẻ” chào các bạn ! mình vừa mới bị mất xe , giờ đành phải thủ một cái . Bạn nào có thể chỉ dẫn cho tớ trộm 1 cái xe đi nào “

Có rất người khi bị mất xe tỏ thái độ rất bức xúc, họ gào thét, chửi bới kẻ cắp. Nhưng cũng có những người để lại lời nhắn nhỉ có thể bình thường nhưng cũng có thể thô tục, khiếm nhã. Nhưng cũng phải thôi đó là đồ của họ mà , họ có quyền làm mọi thứ để thỏa mãn được cơn tức giận.

 

 

 

Leave a Reply