Các loại thực phẩm tự nhiên giúp tăng hiệu năng và phục hồi chấn thương hàng đầu khi đi xe đạp

Khi bạn nghĩ tới việc ăn kiêng như tâm trí của bạn sẽ trôi dạt ngay đến suy nghĩ về các loại thức ăn có năng lượng , đồ uống đẳng hướng và thanh năng lượng trên xe đạp , trước khi về nhà và chích một lượng protein phục hồi cao. Tuy nhiên nếu bạn chán ngán những sản phẩm nhân tạo tẻ nhạt mà cơ thể bạn vẫn kén chọn , bạn sẽ có những lựa chọn thay thế tự nhiên mà không chỉ mang lại cho bạn những lợi ích cả về hiệu suất tương tự mà còn làm bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi.

Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong hoạt động thể lực không thể bị đánh giá thấp và nó có thể đóng vai trò lớn trong việc đi xe đạp của bạn . Không thành lập một chiến lược dinh dưỡng cụ thể cũng đồng nghĩa với việc bạn không thành công khi bạn cưỡi xe.

Cơ thể bạn đòi hỏi một số chất dinh dưỡng khác nhau để giữ cho cơ thể có nguồn năng lượng dồi dao đi khi đi xe đạp: nguồn năng lượng chính cơ thể sử dụng đến từ carbohydrate, được lưu giữ như glycogen trong cơ thể. Các chuyên gia cho rằng cơ thể đòi hỏi 30-60 gram carbohydrate một giờ để duy trì hoạt động thể chất ở mức tối ưu của nó.

Điều quan trọng là không nên để cơ thể trở nên quá tải với bất kỳ chất dinh dưỡng đặc biệt vì điều này sẽ không cung cấp thêm hiệu xuất nữa và thậm chí nó có thể khiến trở nên bất lợi với quá trình đi xe đạp của bạn. Ăn một quả chuối trước hoặc trong một chuyến đi dài sẽ cho bạn tăng cường carbohydrate tự nhiên tương đương vớimột thanh năng lượng nhưng không có hương vị nhân tạo.

Sau khi đi xe lượng chất dinh dưỡng của cơ thể có thể bị cạn kiệt nghiêm trọng, điều quan trọng là phải bổ sung trở lại càng sớm càng tốt khi bạn bước ra khỏi xe đạp. Nó không chỉ là tăng mức năng lượng, mà còn sửa chữa tổn thương mô cơ mà có thể xảy ra trong khi đi xe.

Các loại thực phẩm tự nhiên giúp tăng hiệu năng và phục hồi chấn thương hàng đầu khi đi xe đạp-Ảnh 1

Cơ thể đòi hỏi protein để giúp xây dựng lại và phát triển mô cơ và một trong những cách dễ dàng nhất để cải thiện là cung cấp cho cơ thể ngay năng lượng bằng viêcj ăn một bát ngũ cốc khi bạn trở về nhà. Bản thân ngũ cốc có nhiều chất carbohydrate trong khi kèm với sữa chứa các protein sẽ bắt đầu quá trình phục hồi cơ bắp ngay lập tức. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng ngũ cốc có lợi cho cơ thể chứ không phải là các chất thay thế đường cao, nó sẽ chỉ cung cấp cho cơ thể của bạn năng lượng ngắn hạn.

Bị đau cơ có thể là một trong những yếu tố góp phần chính khiến cho cho một người
đi xe đạp
sau một chuyến đi dài, tuy nhiên đừng lo hãy sử dụng những thực phẩm có lợi để làm giảm đi những tác động của cơn đau cũng như có thể xây dựng và phục hồi lại cơ .

Các loại thực phẩm tự nhiên giúp tăng hiệu năng và phục hồi chấn thương hàng đầu khi đi xe đạp-Ảnh 2

Cá dầu như cá hồi và cá thu có thể là thực phẩm lý tưởng để ăn sau một chuyến đi dài. Chứa hàm lượng cao Omega 3, những thực phẩm này có thể giúp làm giảm đau cơ và tăng phạm vi chuyển động, chúng cũng là nguồn cung cấp protein rất lớn.

 

Leave a Reply