Các môn thể thao phù hợp với người bệnh xương khớp

Theo lời khuyên của các chuyên gia và bác sĩ những người mắc các bệnh về xương khớp nên dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục thể thao . Môi lần luyện tập nên chia nhỏ thời gian từ 5-10 phút để tránh bị mệt mỏi do hoạt động quá sức.

Xem thêm :

Sau đây là một số bộ môn thể thao phù hợp và mang lại hiệu quả cao cho những người bị bệnh xương khớp .

1.Đạp xe

Đây là môn thể thao tuyệt vời cho những bệnh nhân bị đau khớp gối . Khi đạp
xe đạp thể thao
, khớp gối , dây chăng sẽ hoạt động tích cực linh hoạt hơn khiến cho chân luôn kinh hoạt và giảm nguy cơ thoái hóa .

Các môn thể thao phù hợp với người bệnh xương khớp


Đạp xe đạp giúp các cơ khớp gối linh hoạt hơn

Đạp xe không chỉ tốt cho xương khớp mà còn giúp cho tim hoạt động nhịp nhàng hơn , giúp máu tuần hoàn liên tục và đầu đặn mỗi ngày.

2.Đi bộ

Đi bộ nhẹ nhàng cũng là biện pháp giúp các bệnh nhân đau khớp gối nhanh chóng phù hợp. Nên đi lại nhẹ nhàng từ 20-30 phút mỗi ngày để có thể giúp khớp tăng được tính linh hoạt.

3.Yoga

Những động tác Yoga nhẹ nhàng giúp gân cốt thư giãn và có thể làm giảm đau khớp . Khi tập Yoga một điều quan trọng bạn cần có chính là việc kiểm soát những nguồn hơi thể để có thể giúp cho những động tác luôn được kéo giãn và tăng cường cơ bắp .

Các môn thể thao phù hợp với người bênh xương khớp


Yoga giúp cho các khớp tay linh hoạt hơn

Môn Yoga rất tốt cho những người bị đau lưng hay bị viêm khớp .Đông tác này giúp cho các bộ phận trên có thể có thể được thư giãn tốt đa nhất .

4.Bơi lội

Bơi lội được xem là môn thể thao tuyệt vời không kém khi có thể giảm được áp lực các khớp lên cánh tay , giúp tăng cường cơ bắp và những tình trạng như cứng khớp .

Trên đây là những môn thể thao tốt không chỉ riêng khớp mà còn tốt cho cả sức khỏe . Chính vì thế mà bạn cần áp dụng và luyện tập thường xuyên , đều đặn mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ . Tốt nhất là nên dành 20-30 phút mỗi ngày để có thể hoàn thành bài tập của mình nghiêm túc theo đúng liệu trình . Nếu kiên trì đều đặn mỗi ngày bạn sẽ cải thiện và phòng chống được các bệnh về thấp khớp cũng như thoái hóa cột sống.

Leave a Reply