Cách phanh khẩn cấp để không bị trượt

Học cách phanh vào đúng thời điểm để có thể tránh được những va chạm đột ngột cũng như cách ngăn chặn trượt hoặc khi xuống dốc .1.Khi nào thì phanh khẩn cấp?

Phanh khẩn cấp cũng có thể xay ra ở bất cứ giai đoạn nào , khi bạn đang đi xuống một nọn đồi hoặc đi theo một con đường với tốc độ kha khá và khi đi ra khỏi đường bộ . Phanh khẩn cấp có thể giúp bạn kiểm chế lại tốc độ để tránh được những va chạm với phương tiện cũng như người đi đường.

Cách phanh khẩn cấp để không bị trượt

Trong khoảng thời điểm này , với một cú phanh đột ngột trong khi bạn có thể dừng chiếc xe đạp của bạn va phải những trở ngại thì bạn sẽ có nguy cơ trượt hoặc bay qua phần thanh điều khiển . Nhưng chỉ với một số bước an toàn cơ bản sau bạn hoàn toàn có thể giữ an toàn cho mình. 

2.Cách dừng khẩn cấp

  • Kiểm tra 2 phanh chắc chắn , trong quá trình phanh sử dụng cả 2 phanh nhưng áp suất nên để dồn lên phanh phía trước.
  • Giữ cho phần vai của bạn được thư giãn hơn , đồng thời giữ cho thanh điều khiển được thằng .
  • Giữ trọng lượng nhẹ trên lưng của yên xe và tiếp tục tập trung hướng về phía trước , quan sát bánh xe và ngăn nó trượt.
  • Nếu như bạn cỉa thấy phía sau bánh xe trượt hoặc bị nâng lên khỏi mặt đất thì hãy giảm phần áp lực của phanh phía trước.

3.Chuẩn bị trước

Bạn có thể đi và luôn luôn giữ cảnh giác trên xe đạp , đồng thời cố dự đoán những nguy cơ va chạm có thể này sinh . Việc luôn giữ tầm nhìn của bạn rất quan trọng . Việc quan sát kỹ càng và luôn đi bằng 2 tay trên thanh điều khiển có thể giúp cho bạn phản ứng kịp thời hơn.

Hãy nhớ rằng thời tiết cũng như mặt đường đóng một vai trò rất to lớn đối với khoảng cách . Vì thế nếu như mặt đường bị ướt hãy nên điều chỉnh tốc độ cho phù hợp.

Cuối cùng hãy đảm bảo hệ thống phanh của bạn đang hoạt động tốt bằng cách thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng phanh định kỳ sau mỗi chuyến đi.

Xem thêm :

Leave a Reply