Cách phòng chống gỉ sét cho xe đạp đơn giản

Bất kỳ chiếc xe đạp nào khi sử dụng , qua thời gian tiếp xúc với không khí và môi trường xe dần bị oxy hóa khiến tới rỉ set và hiện tượng ăn mòn. Không thiếu những trường hợp xe bị ăn mòn khung không chịu được những va đạp mạnh dẫn đến gẫy khung xe. Làm sao để có thể giữ cho xe luôn được bền hãy tham khảo cách chông rỉ sét cho xe dưới đây nhé.

Cách phòng chống gỉ sét cho xe đạp

Để hạn chế được trường hợp rỉ sét, bạn không nên để xe ngoài trời nhất là trời mưa hoặc điều kiện đêm sương xuống sẽ làm cho xe nhanh chóng bị ảnh hưởng và bị gỉ sét. Nếu không có chỗ để có mái che bạn nên sắm một chiếc áo mưa phủ để chống nước cho xe. Ngoài ra, ánh nắng rất có thể làm tổn hại đến màu sơn của xe gây khô và dễ dàng bong tróc.

Tốt nhất là sau mỗi lần sử dụng , hoặc đi ngoài trời mưa về bạn nên dùng rẻ khô để lau xe nhẹ nhàng để loại bỏ những chất bẩn cần thiết trên khung xe, , đồng thời hạn chế tối đa nước bám vào xe gây gỉ sét.

Trong trường hợp xe bị trầy xước gây tróc sơn , cách tốt nhất là bạn nên dùng một loai sơn cùng màu để sơn mạ lên . Lớp sơn này sẽ giúp chống lại nguy cơ gây bong tróc và gỉ .

Cách phòng chống gỉ sét cho xe đạp 1

Ngoài chiếc khung cần bảo vệ khỏi nguy cơ bị gỉ xước , bạn cũng nên chú ý tới các bộ phận khác như tay lái , xích, hay vành xe. Những bộ phận này là những bộ phận quan trọng giúp cho chiếc xe của bạn có thể chuyển động được dễ dàng trơn chu tru nhất trên mọi quãng đường.

 

+ Đối với tay lái hay vành xe, bạn có thể dùng khăn khô để lau đi nước mỗi khi đi mưa

+Đối với xích : Nên thường xuyên lau chùi vệ sinh để loại bỏ những bụi bẩn và bùn đất khiến xích bị kẹt .Nên tra dầu xích mỗi tuần 1 lần  để xích không bị khô dầu .

Cách phòng chống gỉ sét cho xe đạp

Để chiếc xe đạp của bạn hoạt động mượt mà , cần thường xuyên thực hiện các cách chống gỉ sét trên đây . Tuổi thọ của chiếc xe đạp của bạn phụ thuộc vào cách mà bạn giữ gìn , dừng đợi đến khi các bộ phận này hỏng thì bạn mới nhận ra, khi đó những bộ phận này sẽ ảnh hưởng tới những bộ phận khác khiến cho tình trạng hỏng hóc ngày càng nặng thêm.

 

Leave a Reply