Cách sử dụng bộ chuyển tốc khi điều khiển xe đạp thể thao

Ngày nay việc đi xe đạp thể thao không còn xa lạ đối với tất cả mọi người . Mỗi người đều có thể chọn cho mình một chiếc xe thể thao để phục vụ nhu cầu sức khỏe. Có rất nhiều người tỏ ra hứng thú khi tự mình chinh phục những cung đường lớn và đam mê với tốc độ cao . Việc đạp xe ngày càng khuyến khích hơn khi nó tạo ra thói quen cũng như góp phần bảo vệ môi trường .

Nhưng cũng có một điều là làm sao có thể điều khiển được hệ thống chuyển động dễ dàng đối với những người mới bắt đầu chơi xe ? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sử dụng bộ chuyển tốc xe đạp nhé!

Xem thêm :

1.Cơ bản về hệ thống chuyển tốc của xe

Thông thường , bộ phận chuyển tốc của xe đạp thể thao thường được gắn tại vị trí ghi đông như cần gạt hay núm để vặn . Chỉnh đề đĩa được gắn bên tay trái , còn chỉnh đề líp thường gắn bên tay phải .

Cách sử dụng bộ chuyển tốc xe đạp thể thao

Đĩa thường có tới 3 tốc độ với nhiệm vụ quyết định vai trò khi quyết định tốc độ cho chiếc xe:

+Đĩa số 1 là đĩa nhỏ nhất được dùng trong các trường hợp như leo dốc , đồi với tốc độ chậm

+Đĩa số 2 thường được dùng để di chuyển trên đoạn đường gập ghềnh , vừa phải

+Đĩa số 3 thường được dùng trong các trường hợp đường đi bằng phải với tốc độ nhanh.

Cách sử dụng bộ chuyển tốc xe đạp thể thao

Bộ chuyển tốc líp thường có từ 7 cho tới 9 tốc độ cho người sử dụng có thể tùy chọn tốc độ đạp quyết định . Đặc biệt , khi sử dụng người dùng có thể lựa chọn đề líp tương đương với đề đĩa như sau :

Thông thường đĩa 1 thường được gắn với líp số 1,2,3 trong trường hợp xe di chuyển ở những địa hình đường dốc cao hơn 15%.

-Đĩa 2 thì thường tương ứng với líp 3,4,5 khi sử dụng đạp ở tốc độ bình thường

-Đĩa 2 thường tương ứng với líp số 5,6 7 với ưu điểm là dành cho những trường hợp đạp chậm để lấy đà cho xe tăng tốc . Được sử dụng rất nhiều với quãng đường nước rút và mục đích để có thể rèn luyến sức khỏe .

2.Chú ý khi chuyển tốc độ

Khi muốn chuyển tốc độ yêu cầu bắt buộc là người điều khiển phải đang trên đường di chuyển . Khi chuyển tốc lưu ý hãy đạp bình thường tránh đạp ngược pedal khi chuyển đề vì rất dễ bị cuốn dây đề khiến cho xích bung ra.

 

Leave a Reply