Cannondale Synapse New 2017 New 2018 ra mắt

Bánh xe độ bền mới của Cannondale Synapse được cho là nhẹ hơn và cứng hơn so với phiên bản trước và sẽ chỉ có sẵn với phanh đĩa.

Bánh xe với độ bền mới của Cannondale Synapse được thiết kế  nhẹ hơn , cứng hơn so với những phiên bản trước và sẽ chỉ có sẵn với phanh đĩa.

Cannondale Synapse New 2017 New 2018 ra mắt-Ảnh 1

Bên ngoài những chiếc xe  Cannondale mới Synapse có thể trông rất giống với mô hình trước đó. Tuy nhiên, sự xuất hiện có thể là không thực tế. Một nền tảng mới là một chiếc
xe đạp thể thao
hoàn toàn khác biệt với một chế độ tách carbon hoàn toàn khác biệt và một số khác biệt tinh tế nhưng lại là đáng kể, đó chính là mô hình mới sẽ chỉ có sẵn với đĩa phanh.

Cannondale Synapse New 2017 New 2018 ra mắt-Ảnh 2

Nó đã được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006 , Cannondale Synapse là một chiếc xe đạp được biết đến với chất lượng lái xe kết hợp tuyệt vời, tự tin xử lý, thoải mái hình học và tính linh hoạt. Với mô hình SuperSix Evo được định hướng bởi , Cannondale đặt trọng tâm vào độ cứng, trọng lượng nhẹ và hình học mạnh mẽ hơn.Trong khi với thiết kế của Synapse, các mục tiêu thiết kế tập trung vào việc tuân thủ, vận hành êm ái, tích hợp tốt hơn và tăng tính linh hoạt (khả năng đi trên một phạm vi rộng hơn của bề mặt).

Trong các loại xe đạp đường bộ bền bỉ, Cannondale Synapse là một chiếc xe được đánh giá cao đã giành được nhiều giải thưởng và người hâm mộ. Nó đã được thwucj nghiệm khoảng một thời gian với điều này, phiên bản mới nhất của Synapse theo mô hình ban đầu ra mắt vào năm 2006 và lần lặp lại thứ hai vào năm 2014.

Khung và các tính năng của Cannondale Synapse

Cannondale Synapse New 2017 New 2018 ra mắt-Ảnh 3

Một trong những câu hỏi đầu tiên được đặt ra khi một chiếc xe đạp mới được đưa ra là chắc chắn “bao nhiêu nó cân?”  Cannondale mới Synapse có trọng lượng khung tuyên bố 918g và trọng lượng phuộc là 372g cho một kích thước 56cm. Tôi chỉ ra rằng những trọng lượng này là cho một khung và ván không bị sơn mài, với sơn có thể thêm 150-200g. Khung và trọng lượng của bánh xe có sự giảm đáng kể 220g so với Cannondale Synapse trước đó.

 

+Tiết kiệm

 

Ghế ngồi độc quyền 25.4mm giống như chiếc xe được tìm thấy trên SuperSix Evo Hi-Mod và được thiết kế để cung cấp độ lệch. Độ lệch và tính tuân thủ theo chiều dọc cũng được tích hợp vào phần còn lại và ngã ba.

Một trong những tính năng mới của Synapse mới là thanh hệ thống SAVE, cũng được thiết kế để cải thiện sự thoải mái và cung cấp độ lệch. Cannondale tuyên bố thanh có thể cung cấp 4-6mm thêm thoải mái trong điều kiện cưỡi bình thường.

Thanh hệ thống SAVE không chỉ phù hợp với yêu cầu của khách hàng – nó cung cấp các đường nét thanh và mảnh và thân xe được tích hợp nhưng được thiết kế như hai thành phần riêng biệt với thanh và thân có thể thay đổi được cho phép khách hàng có được kích thước buồng lái chính xác họ đòi hỏi.

Cannondale Synapse New 2017 New 2018 ra mắt-Ảnh 4

 

+ Các tính năng được giữ lại từ Cannondale Synapse trước đó

Khung dưới cùng của kim tự tháp Power Pyramid được giữ lại từ phiên bản trước. Tính năng thiết kế này nhằm giảm trọng lượng ở những nơi không cần thiết, cho phép các kỹ sư đặt carbon ở các khu vực có cấu trúc quan trọng hơn của khung dưới cùng, tăng độ cứng xoắn trong quá trình. Nói một cách đơn giản, Cannondale tuyên bố rằng kim tự tháp điện tiết kiệm trọng lượng trong khi vẫn giữ độ cứng. Nó được tìm thấy trong bộ khung hàng đầu Hi-Mod, nhưng vắng mặt trên các mô hình khác.

+Bất đối xứng

Sự bất đối xứng là điều rất đặc trưng, và theo Cannondale, kết hợp với việc chế tạo carbon đã cải tiến đã cải thiện đáng kể độ cứng

 

+Kích thước-thiết kế 0ptimised

Cannondale Synapse New 2017 New 2018 ra mắt-Ảnh 5

Synapse mới cũng đã được tối ưu hóa cho mỗi kích thước, có nghĩa là một kích thước 49cm có thể so sánh được với độ cứng đến khung 61cm. Ngoài ra, Cannondale đã tinh chế kích cỡ, làm cho nó một tiến trình tuyến tính hơn. Cervélo là một trong những thương hiệu đầu tiên thực hiện việc này và nó có thể giúp việc mua đúng kích cỡ dễ dàng hơn. Cannondale cũng đã thiết kế mô hình cho phụ nữ cụ thể với các khung hình và hình học khác nhau.

 
+Hình học

Là một chiếc xe đạp dẻo dai, hình học thoải mái hơn nhiều so với hầu hết các xe đua khác .  Nhìn chung, hình học không thoải mái như nhiều loại xe đạp khác, với Cannondale có ý định tạo ra sự cân bằng giữa sự thoải mái và sự hào hứng và hứng thú trong việc kéo dài và thấp.

+Thiết kế linh hoạt

Để mở rộng thêm tính linh hoạt của Synapse, thiết kế mới này có tính năng giải phóng mặt bằng và lắp đặt cho bâm chắn.

Cannondale Synapse New 2017 New 2018 ra mắt-Ảnh 6

Các gắn kết được tinh tế và ẩn trên khung. Điều này tạo ra một cái nhìn sạch sẽ tốt đẹp khi chúng không bắt buộc, nhưng lại thêm tính linh hoạt tiềm ẩn nếu và khi nào bạn cần.

Khi đã cưỡi mô hình cũ, ấn tượng đầu tiên khi đi thử nghiệm đầu tiên, đó là Cannondale Synapse mang lại cảm thấy quen thuộc. Các kỹ sư của Cannondale có một sở thích để dịch hình học thành một sự xử lý tuyệt vời, điều đặc biệt đáng chú ý trên SuperSix Evo và cũng đã đạt được với Synapse. Nếu bạn đã cưỡi một Evo, Synapse mới cảm thấy quen thuộc.

Điều đầu tiên tôi nhận thấy là việc xử lý giao diện người dùng. Các hình học đạt được một sự cân bằng tốt và độ cứng là tuyệt vời khi gunning nó ra khỏi yên ngựa. Nó không phải là linh hoạt như Eva Hi-Mod nhẹ, nhưng cảm thấy như ở nhà trên những chiếc xe leo trèo so với những chiếc xe đường bộ bền bỉ như Trek Domane.

Cannondale Synapse New 2017 New 2018 ra mắt-Ảnh 7

Cảm giác lái cảm giác tự tin của SuperSix Evo cũng xuất hiện ở đây và sự cải thiện độ cứng của ống đầu là đáng chú ý.  Tính ổn định và êm ái là rất tốt, một cái gì đó mà tôi cảm thấy thực sự được nâng cấp bởi lốp 28mm rộng được trang bị cho những chiếc xe thử nghiệm.

Cannondale mới Synapse là chiếc xe khá thú vị với xử lý giống như của một chiếc xe đua hơn là một chiếc xe đạp thể thao. Với thiết kế hình học được thoải mái hơn so với Supersix Evo: chiều dài cơ sở còn dài hơn, thanh cào dài hơn một chút, hơi ngắn hơn và cao hơn một chút ở đầu phía trước nhưng Cannondale đã không làm cho khung xe thoải mái như độ bền nhất .

Mô hình và giá cả

Các Cannondale Synapse sẽ có sẵn trong đĩa và chỉ có thể chứa được bằng phẳng gắn kết 160 hoặc 140mm rotors. Cũng có những mô hình dành cho  phụ nữ đặc trưng với hình học khác nhau. Hai khung hình khác nhau được cung cấp với những người khác nhau: Hi-Mod Synapse đã cưỡi vào lúc ra mắt và khung CarbonisTec Carbon rẻ hơn, mặc dù hơi nặng hơn Hi-Mod mới thực sự nhẹ hơn so với Hi-Mod Synapse cũ.

Một trong những đặc điểm nổi bật giữa khung carbon Hi-Mod và BallisTec là thiếu ống ghế phân chia Power Pyramid trên mô hình giá rẻ hơn.

 

Mô hình Carbon của phụ nữ

Synapse Carbon Ultegra £ 2,699.99

Phiến sét nâu cực tím Synapse 2 £ 3,699.99

Mô hình Carbon của nam giới

Đồng vị Carbon 105 £ 2,199.99

Synapse Carbon Ultegra £ 2,699.99

Synapse Carbon SE Ultegra £ 3,249.99 (đơn vòng 1x)

Đồng vị Carbon Ultegra Di2 3,799.99

Synapse Carbon Dura-Ace £ 3,999.99 (đi kèm với thanh SAVE)

Synapse Carbon eTap £ 4,999.99 (đi kèm với thanh SAVE)

Synapse Carbon 105 (£ 2199,99)

Mô hình Hi-Mod

Lưu ý: tất cả các mẫu Hi-Mod đi kèm với thanh điều khiển SAVE

Hi-Mod Dura-Ace £ 4.999.99

ETap Hi-Mod £ 7,799.99

Hi-Mod Dura-Ace Di2 £ 7.799.99

 

Leave a Reply