Chicago đứng top NYC các thành phố xe đạp thân thiện ở Mỹ

Chicago được nói đến là thành phố xe đạp đứng đầu tại Hoa Kỳ theo tạp chí xe đạp bình chọn . Đây là một trong những tin tốt đối với Rahm Emanuel , người đã cam kết khi ông bắt đầu nhận chức thị trưởng để làm cho nơi này trở thành thành phố xe đạp thân thiện nhất trong nước.

Vào năm 2010 nó từng đứng ở vị trí thứ 10 nhưng đến năm 2012 thì nó đã kịp leo lên vị trí thứ 5 và cho tới năm 2014  thì xếp tại vị trí thứ . Với tốc độ bứt phá của mình Chicago đã leo lên top không nằm ngoài sự mong đợi .

Trưởng ban biên tập tạp chí Bill Strickland đã từng nói rằng Chicago đã lấy vị trí dẫn đầu bởi vì nó đã có sự đầu tư xây dựng hạ tầng dành cho người đi xe đạp .

Chicago đứng tốp NYC thành phố xe đạp thân thiện ở Mỹ

“Nhận thức về cơ sở hạ tầng , thông qua làn đường xe đạp tách ra là điều tiếp theo cần phải rat hay đổi thực sự đi xe đạp và những gì nó có nghĩa là sống trong một khu vực đô thị “ Strickland nói với Tribune.

Ông cũng ca ngời Chicago cho nó một phần có thể mở rộng phần chia ra chương trình cho thuê xe đạp vào các khu vực ít giàu có của thành phố . Thành phố cũng bắt đầu có thể phân chia ra cho chương trình tất cả mọi người trong đó có trợ cấp cho thuê xe đạp cho các cư dân có thu nhập thấp . Sư đoàn đã có hơn 34.000 thành viên và tăng 16% trong năm nay , theo phát ngôn viên Mike Clafey của sở giao thông vận tải cho biết.

Chicago đứng tốp NYC thành phố xe đạp thân thiện ở Mỹ

Sau Chicago là San Francisco , tiếp theo là Portland, Ore, Thành phố New York; và Seattle. Minneapolis; Austin, Texas;Cambridge, Mass .; Washington DC; và Boulder, Colo., vặn lọt vào Top 10.

Ngay từ năm 2011 đã có khoảng 148 dặm về làn đường xe đạp đã được thêm vào ở Chicago bao gồm 108 dặm và của hàng rào hoặc làn đệm bảo vệ , theo bộ giao thông vận tải của Chicago.

Một hàng rào như là một sự tách biệt giữa xe đạp và xe hơi , nó cũng giống như một lề đường . Làn đường dành cho xe đạp được đệm hoặc có một hoặc hai hàng của không gian được đánh dấu bằng vạch sơn , đó là tay đua khác biệt với làn lái xe hoặc làn đường xe hoặc cả hai . Mạng lưới xe đạp trên đường phố bao gồm tất cả 245 dặm công với 47 dặm đường mòn xe đạp ra đường phố như The 606

Strickland nói thành phố của Mỹ đang ngày càng trở nên thân thiện với việc đạp xe mỗi năm. Việc xếp hạng nhìn dễ đi xe đạp trong 100 thành phố của Mỹ bao gồm cả số lượng phương tiện xe đạp trên mỗi cổ phần và an toàn xe đạp .

Tại Chicago , số lượng hành khách đi xe đạp đã tăng rất nhiều lần 157 phần trăm trong 10 năm qua, theo cụ điều tra dân dố Hoa Kỳ .

Nhưng người đi xe đạp ở đây luôn phải đối mặt với những thách thức , mặc dù dự án được xây dựng trong mùa hè này đã bị chặn làn đường xe đạp trên các đường phổ biến , gia tăng nguy hiểm đối với người lái . Đã có 4 người thiệt mạng trong tai nạn xe đạp năm nay , đó là con số trung bình CDOT nói .

Chicago đứng tốp NYC thành phố xe đạp thân thiện ở Mỹ

Strickland thừa nhận rằng sẽ có những xung đột để thay đổi thói quen của người đi xe đạp , người lái xe và người đi bộ để điều chỉnh với nhau nhưng một sự thay đổi đến nhiều hơn xe đạp cuối cùng sẽ làm cho mọi việc an toàn hơn.

Lý do mà New York rớt mất vị trí đầu bảng là có “ một năm thực sự khó khăn “ do thực thi những hành vi tốt của cả hai người đi xe đap và người lái xe, Strickland nói : Hiện nay thì New York cần phải làm nhiều hơn nữa để xây dưng những tuyến đường bảo vệ .

Ở Chicago có một lịch sử lâu dài trong cuộc vận động xe đạp. Ông Carter Harrison Jr..vận động tranh cử vào năm 1897 trong nỗ lực của thị trưởng đầu tiên của ông là nhà vô địch của người đi xe đạp và đã có phiên bản đầu tiên của làn đường xe đạp được tạo ra.

 

 

Leave a Reply