Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ nghỉ leo núi thú vị

Nếu như bạn đang lên một kế hoạch cho việc tham gia vào một trong những kỳ nghỉ leo núi hoặc những trại đào tạo trong năm nay thì có một số điều bạn sẽ phải chuẩn bị thật kỹ.

Cho dù bạn đang mạo hiểm ở nước ngoài đến dãy núi Alps hoặc gần nhà thì thời gian bạn ngồi trên xe đạp cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phải chuẩn bị nhiều hơn so với bình thường .

Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ nghỉ leo núi thú vị -Ảnh 1

Chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra một danh sách các thứ cần thiết để bạn luôn chắc chắn rằng mình sẽ có một kỳ nghỉ leo núi thú vị mà không thiếu bất cứ thứ gì.

 Trang bị

Bộ dụng cụ bạn dùng có thể phụ thuộc vào nơi bạn đang đi đến, và thời tiết sẽ như thế nào ở nơi đó . Theo nguyên tắc chung, hãy lấy phụ kiện để mang theo bất cứ khi nào bạn có thể, chỉ trong trường hợp có điều gì xảy ra với bạn.

Trang phục bảo hộ : đầu , đầu gối , khuỷu tay , chân , lưng .. là những bộ phận cần bảo vệ . Chính vì thế bạn nên sắm những đồ dùng cần thiết như : mũ bảo hiểm , kính bảo hộ , giày , miếng bảo vệ đầu gối . khuỷu tay , găng tay, quần áo MTB chuyên dụng chống thấm nước , năng lượng nhiệt để phòng trời lạnh, mũ len ..

Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ nghỉ leo núi thú vị -Ảnh 2

Để có thể mang chúng đi bạn cần có một túi trữ với kích thước phù hợp có thể là balo hoặc túi thồ đằng sau /

Bộ dung cụ sửa chữa: Hãy chắc chắn rằng bạn đã mang đủ những công cụ cần thiết để sửa chữa khi đi đường mòn như bánh xe, săm , dụng cụ vá, bơm mini..

Vấn đề về xe đạp

Nếu bạn đang thuê chiếc xe đạp của bạn cho kỳ nghỉ, thì bạn nên luôn luôn mang yên và bàn đạp của chính mình để thoải mái.

Nếu bạn đang đi xe đạp của mình, sau đó có một số điều bạn cần phải xem xét:

+Chi phí vận chuyển: Nếu bạn đang đi bằng máy bay, bạn sẽ phải để cho hãng hàng không biết bạn có một chiếc xe đạp để vận chuyển. Điều này thường phải chịu các khoản phí khác nhau từ hãng hàng không. Có hướng dẫn để theo dõi để vận chuyển xe đạp, thông thường, bạn sẽ cần phải có một túi xe đạp hoặc hộp xe đạp.

+Bảo hiểm: Nếu bạn chưa có nó, hãy mua một số bảo hiểm xe đạp để bảo vệ bản thân và người bạn đồng hành hai bánh của bạn trong trường hợp có tai nạn hoặc hư hỏng.

Nếu bạn đang đi xe đạp của mình, hãy đảm bảo rằng bạn phục vụ nó trước khi bạn đi bất cứ đâu. Làm sạch nó xuống và kiểm tra hệ thống treo , áp suất lốp , xích, bánh răng và phanh.

Các yếu tố bổ sung

Một khi bạn đã lên kế hoạch  đi xe đạp đường mòn trong chuyến đi của mình,hãy chuẩn bị và hạch toán, đây là thời gian để gói phần đóng gói còn lại của bạn.

Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ nghỉ leo núi thú vị+Thông tin cá nhân : Nếu bạn đang đi du lịch ở nước ngoài, bạn cần có hộ chiếu, thông tin chuyến bay, xác nhận đặt chỗ và tài liệu bảo hiểm du lịch trong trường hợp khẩn cấp. Hãy chắc chắn rằng bạn có chi tiết liên lạc khẩn của bạn trong trường hợp khẩn cấp .

+Bảo vệ cơ thể: Ngay cả khi bạn đang ở Anh, kem chống nắng là một mặt hàng quan trọng cho chuyến đi của bạn. Ngay cả khi trời lạnh, bạn sẽ không phải lúc nào cũng nhận thấy mặt trời nướng bạn. Điều này cũng áp dụng cho dầu bôi môi , đảm bảo là da của bạn được bảo vệ tốt. Các đồ dùng khác để đóng gói là thuốc chống côn trùng, thuốc paracetamol và thuốc theo toa.

 +Điện dự phòng : Một trong những điều thường bị lãng quên nhất là bộ sạc điện thoại. Đảm bảo bạn có bộ sạc cho điện thoại, máy ảnh và các thiết bị khác và nếu đi du lịch ở nước ngoài, hãy đảm bảo bạn có bộ sạc cắm cắm đúng.

+Quần áo bình thường: Không cần phải nói rằng bạn sẽ phải nghỉ ngơi vài ngày sau những ngày rải rác, vì vậy đừng quên những bộ quần áo giản dị bạn.

Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ nghỉ leo núi thú vị -Ảnh 4

Khi đóng gói cho kỳ nghỉ leo núi của bạn, hãy đảm bảo bạn có mọi thứ bạn sẽ cần để chuyến đi an toàn, thoải mái và vui vẻ. Hãy chắc chắn kiểm tra dự báo thời tiết dẫn đến ngày khởi hành của bạn để bạn có thể lựa chọn quần áo dễ dàng hơn, nhưng luôn luôn chuận bị đầy đủ chủ động.

Tuy nhiên, một điều quan trọng nhất để mang theo với bạn là sự tự tin và phong thái lạc quan để có chuyến đi hấp dẫn.

 

Leave a Reply