Chuyện lạ – Xe đạp làm bằng bột giấy

Izhar Gafni , 50 tuổi , là chuyên gia thiết kế các dây chuyền sản xuất tự động tại Israel. Vốn thích đạp xe , ông nảy ra ý tưởng sản xuất một loại xe đạp siêu nhẹ và rẻ từ giấy bồi – loại nguyên liệu được làm từ bột giấy.

“Giấy bồi rất bền và chịu lực tốt , song chế tác xe đạp điện từ loại nguyên liệu ấy là thách thức cực lớn. Tôi phải tìm ra cách phù hợp để gấp những tấm giấy cứng theo nhiều hướng. Quá trình thiết kế diễn ra trong một năm rưỡi. Trong giai đoạn đó tôi phải thí nghiệm vô kể lần và gặp nhiều thất bại” , Gafni kể.

xe dap lam bang bot giay

Sau khi những chiếc xe đạp có hình hài , Gafni dùng một hỗn hợp hữu cơ để biến hóa chống nước và chống lửa. Công thức điều chế hỗn hợp này là một bí hiểm của ông. Sơn được phết lên xe trong công đoạn cuối. Phanh , bánh , và bàn đạp được chế tác từ những nguyên liệu tái chế. Gafni lấy những lốp xe hỏng để chế tạo lốp đặc của xe đạp giấy. Loại lốp này không cần khí trời và có khả năng tồn tại tới 10 năm.

Nhà sáng chế cho biết , ông đã nhúng xe đạp vào bồn thanh thủy nhiều tháng để thử độ bền và nhận thấy khả năng chịu lực của xe không thay đổi.

Do không có bất kỳ thành phần kim loại nào , chi phí cho nguyên liệu để chế tạo xe đạp giấy của Gafni chỉ là 9 USD. Ông muốn bán xe với giá 20 USD sau khi sản xuất đại trà.

Nimrod Elmish , đối tác thương mại của Gafni , nói rằng hai Chỗ tốt nữa của xe đạp giấy là nó rất nhẹ và dễ sang sửa. Ông nói rằng quá trình sản xuất xe đạp giấy quy mô lớn sẽ bắt đầu tại Israel trong vòng 6 tháng tới. Ban đầu Elmish sẽ tung ra ba phiên bản.

Leave a Reply