Công nghệ chế tạo khung titanium cho dòng xe đạp leo núi MX-6 .

Sau carbon , titanium là vật liệu nhẹ và chịu lực va đạp tốt hơn nên đã được ứng dụng để sản xuất khung sườn cho xe đạp thể thao . Nhưng mức độ phổ biến và nguồn titanium có hạn nên giá thành của một chiếc xe khung titanium giá thành rất đắt, đắt gấp 4,5 lần so với một chiếc xe khung carbon.

Tại Anh hãng xe đạp nổi tiếng Empire Cycles và công ty phụ gia Renishaw đa hợp tác sản xuất chiếc khung xe bằng titanium đầu tiên nhằm hạ giá thành sản phẩm . Khung xe đã được chế tạo bằng công nghệ 3D cho mẫu xe đạp leo núi MX-6 .

Công nghệ chế tạo khung titanium cho xe đạp MX6

Empire cho biết để có thể chế tạo chiếc khung họ đã phải nấu chả kim loại laser AM250 . Sau đó dùng máy laser dạng sợi Ytebi để kết hợp các hạt bột của hợp kim titanium lại với nhau tạo thành từng lớp. Tiếp theo là dùng máy in 3D để xếp các lớp chồng lên nhau tạo thành các bộ phận chính của khung. Cuối cùng người ta dùng keo để dính những bộ phận này với nhau bằng chất kết dính đặc biệt.

Khác với khi chế tạo một hiếc khung xe bằng nhôm vì nguyên tố titanium có mật độ phân tử dày hơn nên trọng lượng sẽ nặng hơn và đồng nghĩa với việc muốn chế tạo một chiếc khung nhẹ nhất thì bắt buộc lượng titanium để sản xuất lại ít đi. Chiếc khung xe MX-6 được chế tạo với tổng trọng lượng là 1400gram nhẹ hơn khung nhôm đến 33% và chịu được mức trọng lượng gấp 6 lần so với một chiếc xe leo núi thông thường.

 

Công nghệ chế tạo khung titanium

 

Vấn đề đối với một chiếc khung titanium không nằm ở chất lượng mà nằm ở giá cả. Làm sao có thể tiết kiệm được lượng titanium trong giai đoạn nấu chảy và tối ưu được toàn bộ quá trình pha trộn làm sao cho lượng titanium là nhỏ nhất .Hiện nay khung titanium chưa được sản xuất rộng rãi , trong thời gian tới các hãng xe đạp chắc chắn sẽ liên kết với những nhà sản xuất titanium để có hể hạ được giá thành sao cho tới mức tối đa nhất.

 

Leave a Reply