Củ cải có thể nâng cao hiệu suất đi xe đạp?

Đối với những vận động viên xe đạp , củ cải đường đã trở thành một món ăn trong thực đơn ăn kiêng của họ . Tại sao họ lại yêu thích củ cải đường đến như vậy hãy càng xem xem chúng mang lại những gì nhé.

Nghiên cứu khoa học

Trong củ cải đường có một hàm lượng lớn chất GCSE và các chất sơ giúp cải thiện mức độ và tăng cường chống oxy hóa trong cơ thể và làm tăng số lượng bạch cầu . Các tế bào bạch cầu là những tế bào có trách nhiệm phát hiện và loại bỏ những tế bào bất thường.

Củ cải có thể nâng cao hiệu suất đi xe đạp?-Ảnh 1

Củ cải đường rất tốt cho hệ thống tiêu hóa và đường ruột của chúng ta vì chúng chứa rất nhiều glutamine đây là một axit a min rất cần thiết cho sức khỏe và quan trọng trong vấn đề bảo trì đường ruột . Cũng theo BBC thì nghiên cứu thậm chí còn gợi ý rằng củ cải đường còn làm giảm những ngưa cơ đau tim do nồng độ nitrat có chứa trong đó . Và NICE đã công bố một số nghiên cứu cho thấy những liên kết chất màu đỏ giàu giúp làm giảm một số nguy cơ ung thư nhất định.

Những lợi ích cho người đi xe đạp

Một nghiên cứu phân tích người đi xe đạp sử dụng nước ép từ củ cải đường trong một lần thử nghiệm thời đã nhận được những báo cáo về sự cải thiện trong hoạt động đạp xe của họ. Điều này được cho là củ cải đường chứa oxit nitrat cho phép các mao mạch máu mở ra và tăng lưu lượng máu qua cơ của bạn.

Củ cải có thể nâng cao hiệu suất đi xe đạp?-Ảnh 2

Điều này cũng có thể có nghĩa là một thời gian trì hoãn mệt mỏi, giảm ôxy được sử dụng trong quá trình đi xe và do đó có tác động tích cực đến mức độ chịu đựng.

Những lợi ích có thể tạo ra tác động nhiều hơn cho những người đi xe đạp săn tìm lợi nhuận biên để cải thiện thời gian nhưng  ta có thể vẫn thấy giá trị kết hợp nó vào chế độ ăn uống của bạn.  Củ cải đường cũng có lợi ích dinh dưỡng với hàm lượng vitamin cao cũng như axit folic và kali .

Cách chế biến

Dưới đây là một số công thức nấu ăn có thể giúp bạn tích hợp củ cải đường vào chế độ ăn uống của bạn.

Củ cải có thể nâng cao hiệu suất đi xe đạp?Ảnh 3

Bạn cỏ thể dùng củ cải đường xay nước ép làm sinh tố hoặc kết hợp thêm với dưa chuột và nước ép gừng . Dùng trong salad, hoặc làm bánh.

 

Leave a Reply