Đánh giá xe đạp Kinesis Tripster AT

Tripster AT của Kinesis mới sở hữu một bộ khung khá nặng được thương hiệu Anh thiết kế và phát triển trên thị trường . Bộ khung được phát triển dựa trên kinh nghiệm off-road của Kinesis với titan Tripster ATR2. Bộ khung này với trị giá là 1850 nhưng nó còn được cung cấp cùng một hình dạng với khung hợp kim rẻ hơn, với khung và nĩa có giá 699,99 bảng Anh.

Tuy rằng đây không phải là một bản sao thuần túy , tuy nhiên  như Kinesis đã thực hiện một số thay đổi tinh tế trong Tripster AT. Ống xuống và ống ngang có nhiều mặt cắt góc hơn, được thiết kế để hỗ trợ tốt hơn cho các túi khung , trong khi đó có một đường xoắn cho ống xuống để thêm phần rẽ phía trước và cung cấp một khu vực hàn rộng cho ống đầu để tăng độ cứng.

Đánh giá xe đạp Kinesis Tripster AT -Ảnh 1

Khoảng cách khung dưới có thể khó khăn đối với những chiếc xe đạp được thiết kế để có lốp xe rộng hơn. Tuy nhiên, Kinesis đã thay đổi mối hàn giữa hai bên của ổ đĩa và khung dưới cùng bằng cách kết hợp một cái ngách phía sau khung vỏ phía dưới.

Điều này làm cho ổ cứng bên cạnh dây chuyền hẹp hơn, cho phép chỗ cho xích và cung cấp thêm giải phóng mặt bằng cho lốp . Kinesis nói rằng Tripster AT sẽ có lốp 700c lên đến 45mm. Bạn cũng có thể lắp chắn bùn để tránh khi đi trong điều kiện mưa gió .

Đánh giá xe đạp Kinesis Tripster AT -Ảnh 2

Kinesis cung cấp bộ khung Tripster AT với một cần cẩu được làm tất cả từ carbon  . Có những trục xe qua ngã ba phuộc và khung và cả hai đều chấp nhận đĩa phanh đĩa phẳng. Khung dưới là BSA luồng.

Cáp được định tuyến nội bộ thông qua ống xuống, mặc dù chúng chạy bên ngoài từ bên dưới khung dưới cùng. Kinesis đã bao gồm rất nhiều điểm lắp, bao gồm cả bùn, giá và lồng chai thứ ba dưới ống xuống.

Các mối hàn dạng khung được được làm mịn một phần. Kinesis đã làm việc với Mike Hall vào khung chi tiết. Bao gồm dải và màu Xanh  hoặc Vàng.

Kinesis bán Tripster AT chỉ như một bộ khung, nhưng chiếc xe đạp thử nghiệm của chúng tôi được xây dựng với bộ công cụ Tripster AT 999.99 £ của Upgrade Bikes. Điều này bao gồm một 1 groupset SRAM Rival  với một chuỗi 40 răng và 11-36 cassette. Tất nhiên, lợi thế của việc bán bộ dụng cụ xây dựng riêng biệt là bạn cũng có thể lựa chọn thành phần của mình để xây dựng một chiếc xe đạp phù hợp với nhu cầu và túi của bạn.

Đánh giá xe đạp Kinesis Tripster AT -Ảnh 3

Thay vì các dụng cụ chèn thủy lực của SRAM, bộ dụng cụ này đi cùng với các đĩa cơ học TRP Spyre với những trục quay 160mm. Trên chiếc xe thử nghiệm, chúng có gắn bằng phẳng để gắn các bộ điều hợp gắn trên.

Các bánh xe là đĩa Kinesis Crosslight CX với lốp Vee. Các bánh xe chạy trên 19mm. Lốp 40mm chiều rộng Vee Rail lắp trên xe đạp thử nghiệm khác với lốp xe 33mm được cung cấp cùng với bộ dụng cụ xây dựng.

Buồng lái bao gồm các thanh hợp kim Zipp Service Course trên thân FSA 9cm. Dàn băng hình Kinesis 4 Seasons được cung cấp độc đáo và có độ uốn. Có một chỗ ngồi FSA, với một chiếc yên ngựa Kinesis Elite với một chiếc cúp.

Đánh giá xe đạp Kinesis Tripster AT -Ảnh 4

Phanh vào lốp xe đạt 40-45 psi khi Kinesis Tripster AT đi trên đường. Với chiều dài ống đầu ống dài của nó, nó tạo ra sự ổn định và lốp xe lớn có nghĩa là bạn có thể lăn trên đường không hoàn hảo.

Khi đi đường dài hơn, bạn sẽ nhận thấy mình có thể giữ được tốc độ tương tự trên Tripster AT tới một đường xiên xe đạp . Có nhiều sức cản lăn từ lốp xe rộng, do đó, nó là một nỗ lực nhiều hơn để giữ tốc độ – nhưng đó không phải là điều xấu nếu bạn muốn giữ phù hợp.

Bạn cũng có thể cảm thấy trọng lượng đạt tới 9.8 kg của xe đạp khi đi lên đồi , mặc dù Tripster AT làm cho điều này nhanh, ổn định giảm dần.

Đánh giá xe đạp Kinesis Tripster AT -Ảnh 5

Phanh đĩa cơ học TRP Spyre có hiệu quả, và về phanh đĩa cơ học tốt nhất bạn có thể mua, mặc dù chúng không có vết cắn và điều chế thủy lực.

Tuy nhiên, niềm vui thực sự của Kinesis Tripster AT là cơ hội để phá vỡ đường của bạn đi với phần off-road. Vì vậy, tôi đã đi đến các tuyến đường sắt không sử dụng.  image:

 

 

Và niềm vui của chiếc xe đạp khi đi đến những đường băng thô dốc hơn và dốc hơn, với sự ổn định cho sự tự tin trên những đường đồi dốc và những đường ray uốn khúc, và tính cơ động để váy hoặc nhảy qua những chướng ngại vật. Chỉ có khoảng bánh đủ cho leo núi ngoài đường, mặc dù tỷ lệ 1: 1 hoặc thấp hơn sẽ giúp đỡ trên mặt đất ẩm ướt, lỏng lẻo và nếu bạn có kế hoạch để tải đồ lên xe đạp.

 

Phần ống trên cùng được thiết kế để hỗ trợ túi xe đạp cho các cuộc phiêu lưu bikepacking

SRAM 1 gearing có xu hướng đắt hơn đôi chút so với thiết lập vòng đôi, nhưng nó mang lại cho bạn rất nhiều phạm vi cho off-road . Thật đáng tiếc là không có phanh thủy lực tuyệt vời của SRAM và băng cassette rộng hơn .

Phần còn lại của bộ phụ kiện với bánh xe Crosslight bền chắc, không có vách ngăn là một thành phần nổi bật và tương đối nhẹ ở 1640g.

Tripster AT có hình dạng đường đi / đi trên đường của Tripster ATR titanium và đưa nó vào khung hợp kim với giá thấp hơn. Các tính năng của nó được cập nhật và nó cho biết thêm một số điểm nổi bật thiết kế hữu ích mà tăng tính linh hoạt của nó quá, giống như các cấu hình ống flattened off được thiết kế để hỗ trợ túi. Thật thoải mái để đi trên đường, mặc dù lốp 40mm làm thêm kháng lăn. Nhưng thực tế thực sự của nó là khả năng để đi lên bridleways và đường mòn. Ở đây, bạn có thể tự tin đi trên các địa hình phức tạp. Có đủ độ ổn định để thương lượng và làm phẳng các va chạm.

Ưu điểm:

  • Thiết kế với khung hình học thanh mảnh , khỏe khoắn
  • Rất thích nghi cho các cuộc phiêu lưu trên đường phố / đường bộ

Nhược điểm:

  • Khung dường như khá nặng

 

Leave a Reply