Dạy con bảo quản tốt để xe đạp luôn như mới

Việc dạy con biết bảo quản đồ vật giúp tạo nề nếp giúp cho con có tính cẩn thận , thói quen tốt sau này .  Không chỉ là những đồ chơi của bé, mà còn là những tài sản trong nhà . Ngay từ khi còn nhỏ , hãy gần gũi , hướng dẫn giúp con bảo quản đồ chơi của chính mình thật tốt .

Rất nhiều gia đình Việt Nam cho bé tập đi xe đạp từ khi còn nhỏ , đây là món đồ chơi thân thuộc của rất nhiều bé, vậy hãy giúp bé nhà mình có thể bảo quản người bạn này thật tốt các bạn nha!

1.Tại sao phải bảo quản xe đạp ?

Dạy con bảo quản tốt để xe đạp luôn như mới -Ảnh 1

Xe đạp gồm rất nhiều bộ phận được làm bằng thép , nhôm với khí hậu nhiệt đới của nước ta nhất là vào mùa mưa , nếu chiếc xe không được bảo quản tốt sẽ gây nên hoen gỉ khiến cho các bộ phận này bị oxy hóa và nhanh chóng đứt gẫy . Chính vì vậy cần bảo quản
xe đạp
thật tốt để tránh được những tác động từ môi trường.

2.Các cách bảo quản xe đạp

 
+Giữ cho chiếc xe luôn được khô ráo

 

Dạy con bảo quản tốt để xe đạp luôn như mới -Ảnh 2Khung xe, nan hoa, xích hay líp thường dễ bị hoen gỉ hay oxy hóa do tác dụng của không khí có độ ẩm cao hay nước mưa tích tụ dẫn tới quá trình oxy hóa rất nhanh . Chính vì vậy , việc cần làm là bạn nên cất trữ xe đao ở những nơi khô ráo , tránh những ẩm ướt.

Sau khi đi trời mưa hay băng qua chỗ có nước bạn nên dùng khăn khô để lau sạch nước còn bám dính trên xe .

+Không đi xe nơi nhiều bụi

Không nên cho bé luyện tập xe đạp ở nơi có quá nhiều bụi . Không chỉ ảnh hưởng tới sự hô hấp và sức khỏe của trẻ mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các bụi này bám bẩn vào xích , líp rất khó vệ sinh. Nếu không được vệ sinh thường xuyên chúng sẽ dễ dàng bị kẹt khiến cho líp có thể bị mài mòn , xích dần bị rão chuyển động khó , có thể lâu dần bị mòn dẫn đến đứt xích .

 

+Không để xe trong nhà bếp

Không chỉ riêng trong những môi trường ẩm mà môi trường có tính axit cao cũng là một trong những yếu tố gây ra hoen gỉ nhanh hơn. Có rất nhiều gia đình vì thiếu không gian để xe thường cất trữ xe đạp nơi nhà bếp . Mà thông thường trong bếp hàng ngày diễn ra việc nấu nước với dầu mỡ, muối , chanh hay dấm nếu như những thứ này vô tình dính lên xe thì rất có thể chiếc xe của bạn dễ dàng bị gỉ nhanh hơn.

Hãy tìm một không gian thoáng mát để có thể lưu trữ xe như có thể mua thêm giá để treo xe lên trên tường nhà tiết kiệm không gian và tránh khỏi những tác động khác .

 

Với những lưu ý trên hi vọng bạn có thể giúp cho trẻ có thể bảo quản xe tốt hơn , bền hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Leave a Reply