Dây đai cho xe đạp khi đi tàu điện ngầm

BART vừa đưa ra cải tiến dây đai xe đạp cho hành khách trên các chuyến tàu . Dây đại này sẽ được gắn với những chiếc khung xe đạp để giúp cho chủ nhân không phải chống đỡ cho chiếc xe đạp của mình trong một chuyến tàu dài.

Hơn 60 chân của 700 tàu BART sẽ nhận được những dây đai này như là một phần của chương trình thí điểm , nếu thành công phần còn lại của đoàn tàu sẽ được trang bị đầy đủ.

Dây đai cho xe đạp khi đi tàu điện ngầm

Sẽ có 2 loại dây đai được sử dụng đó là một dây đeo Velcro dùng để bọc xung quanh khung của chiếc xe và một dây khác để giữ cho xe đứng thẳng . BART cũng hứa hẹn sẽ có một kế hoạch để giúp đỡ các vụ mất cắp xe đạp điện đang bỏ trốn tại khu vực Đông Vịnh.

Hiện tại , 4% hành khách BART khi lên tàu đều phải tìm cách nhằm cân bằng xe đạp của họ dọc theo thanh kim loại trên tàu không phải là điều dễ dàng . Họ phải đứng giữ lấy xe đạp thậm chí đùng dây mũ bảo hiểm làm dây cuốn tạm thời . Với những dây cuốn được cải tiến bởi BART sẽ giúp cho quá trình đi tàu của hành khách được thoải mái hơn , dễ dàng hơn để có thể khuyến khích nhiều người đi lại trên BART với xe đạp. BART cũng sẽ tung ra một chương trình nhằm tiếp cận cộng đồng phòng chống trộm cắp được đổi mới với Bike East Bay với một nhóm vận động đi xe đạp . Theo chương trình này thì Bille East Bay cũng sẽ thiết lập các bản tin tại các trạm BART nơi mà họ có thể cung cấp lời khuyên về an ninh xe đạp cũng như giảm giá trên ổ khóa.

Theo thống kê có khoảng 628 chiếc xe đạp bị đánh cắp tại các trạm BART năm ngoái giảm hẳn 18% so với năm 2014.

 

Leave a Reply