DHL đã thực hiện thí điểm giao hàng bằng xe đạp tại Đức và Hà Lan

Xem thêm :

Việc sử dụng những chiếc xe đạp để giao hàng hóa không phải là một giải pháp mới nó đã có tại Hàn Quốc hay Trung Quốc từ lâu , nó giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên linh hoạt hơn do vậy mà có thể làm giảm được những áp lực về giao thông và có thể giảm bớt được tình trạng ô nhiễm trong môi trường .

Vừa qua DHL Express vừa mới triển khai những dự án mới nhằm thí điểm việc sử dụng và ưu tiên đưa những loại xe đạp trở hàng mang tên là Cubivycle tại thành phố Frankfurt được biết đây là một trong những thành phố lớn thứ 5 tại nước Đức và ngay sau đó là thành phố Utrech của Hà Lan.

DHL thực hiện thí điểm xe đạp giao hàng tại Đức và Hà Lan
Với một thiết kế vô cùng đặc biết những chiếc xe đạp này có thể kéo theo đằng sau một thùng hàng lớn với trọng tải tối đa có thể lên tới 125 kg . Chiếc xe có khả năng có thể luồn lách được rất nhiều nơi chật hẹp qua những ngõ ngách và nững nẻo phố trên khắp những đô thị .Theo một người đại diện phía DLH cho biết đây là một trong những giải pháp nhằm tối ưu và giảm thiểu đáng kể được lượng khí thải thải ra môi trường . Hơn nữa , việc những chiếc xe có kích thước nhỏ gọn sẽ giúp cho tiết kiệm được không gian lưu thông trên đường và có thể làm góp phần giảm đi được những áp lực về giao thông.
Theo một tính toán sơ bộ nếu như một trong hai thành phố đưa xe đạp vận chuyển hàng vào hoạt động thuận lợi . Thì trung bình mỗi năm sẽ giảm khoảng 16 tấn CO2 và một lượng đáng kể những chất khí thải khác nữa. Chúng tôi sẽ có những hy vọng có thể mở rộng mô hình này ra thị trường nhiều hơn trong 3-5 năm tới theo một đại diện DHL chia sẻ .

Những chuyên gia phân tích cho rằng, việc những DHL đã chuyển hướng sang dùng những chiếc xe đạp trở nên phù hợp hơn với môi trường đô thị và những phương tiện vận chuyển khác . Những người vận chuyển cũng có thể vận động và di chuyển hoàn toàn được linh hoạt hơn nhiều qua những khu vực bị kẹt xe và dừng ở nhiều điểm ngay cả những con hẻm rất nhỏ . Dự tính tổng chi phí đầu tư xe đạp và vận hành chỉ mất bằng ½ so với xe tải .
Tuy nhiên , đây không phải là lần đầu tiên mà DHL đưa ra vận hàng mô hình vận chuyển này . Mà ngay từ trước đó rất lâu , có tới khoảng 60% các tuyến xe tải nội thành bằng xe đạp trở hàng tại 80 thành phố cũng như 13 quốc gia tại châu Âu.

Được biết thêm , hiện nay những mẫu xe đạp Cubicycle do những công ty tại Flevobia Hà Lan sản xuấ và được các hãng DHL Express sử dụng từ những năm 2015.

Theo Minh Trí Vnexpress

Leave a Reply