Dịch vụ xe đạp công cộng tại Đài Loan được sự hưởng ứng của người dân

Sau khi dịch vụ xe đạp công cộng tại Đài Loan được triển khai, rất nhiều người dân của thành phố Đài Bắc đã rất ưa thích việc chọn chúng làm phương tiện lưu thông nơi công cộng. Đặc biệt là những du khách khi lần đầu tiên ghé thăm thành phố này sẽ thấy những chiếc xe đạp màu cam được giới trẻ hết sức ưa chuộng được lưu thông trên khắp các con phố.

Dịch vụ xe đạp công cộng tại Đài Loan được giới trẻ ưa thích

Loại hình xe đạp công cộng này mang tên là Ubike,đây là dự án được chính phủ Đài Loan triển khai từ năm 2009 với mong muốn giúp cho những người dân có thể nâng cao việc rèn luyện sức khỏe và tập thể dục . Cho đến nay , toàn thành phố Đài Bắc đã có đến hơn 258 điểm cho thuê xe đạp với tổng cộng 8518 chiếc xe đạp .Hơn thế nữa, tần xuất mỗi chiếc xe được sử dụng lên tới 6,65 lần /ngày và đứng cao nhất thế giới .

Dịch vụ xe đạp công cộng tại Đài Loan được giới trẻ ưa chuộng

Cũng giống như những hình thức cho thuê xe đạp ở các nước châu Âu . Người  thuê sẽ phải trả tiền thuê qua thẻ ngân hàng hoặc đăng ký thành viên và trả tiền qua thẻ thanh toán điện tử Easy Card.

Để phục vụ cho các khách này có thể thuê xe dễ dàng tại mỗi điểm thuê xe cũng được đặt một máy giúp đăng ký tự động. Nếu khi đăng ký thành công người thuê xe sẽ có thể tự quẹt thẻ và lấy xe đi.

Hình thức cho thuê xe đạp này sẽ miễn phí cho người thuê 30 phút đầu tiên , trong 4 tiếng đầu giá mỗi 30 phút là 10 đài tệ , từ tiếng thứ 5-8 , mỗi 30 phút là 30 Đài Tệ , còn trên 8 tiếng mỗi 30 phút hết 40 Đài Tệ

Với loại hình này, người sử dụng sẽ được miễn phí trong 30 phút đầu tiên. Trong 4 tiếng tiếp theo, mỗi 30 phút hết 10 Đài tệ (khoảng 7.000 đồng). Từ tiếng thứ 5 đến tiếng thứ 8, mỗi 30 phút là 30 Đài tệ. Trên 8 tiếng mỗi 30 phút sử dụng mất 40 Đài tệ.

Dịch vụ xe đạp công cộng tại Đài Loan được giới trẻ yêu thích

Hầu hết như những điểm cho thuê xe này thường được đặt tại những nơi gần công viên, trường học , các khu đông dân cư để cho người dân thuận tiện lấy xe dễ dàng . Người dân cũng có thể lấy xe và trả xe bất cứ ở điểm nào .

Dịch vụ xe đạp công cộng tại Đài Loan được giới trẻ yêu thích

Những chiếc xe đạp màu cam này đem đến cho U-bike khoảng 300 triệu Đài tệ mỗi năm. Nhưng không thể phủ nhận rằng nó giúp cho người dân có thể đi lại giữa các  trạm trung chuyển của tàu điện ngầm hay bến xe bus nhanh hơn.

Leave a Reply