Sở GTVT, Thành Đoàn, báo Tuổi Trẻ phát động nhân viên đi xe đạp

Xem thêm :

Ngay vào buổi sáng ngày 27/2 , Sở GTVT và Thành Đoàn  TP.HCM và báo Tuổi trẻ đã cùng phát động phong trào giúp các cán bộ và nhân viên trong các cơ quan công sở có thể sử dụng xe đạp làm những phương tiện để có thể đi làm và di chuyển trong cự ly ngắn nhất .

Buổi phát động phong trào đã nhanh chóng được diễn ra trong giờ chào cờ buổi sáng tại các cơ quan . Có tới 5 chiếc xe đạp được trang bị để giới thiệu cho cuộc phát động.

Sở GTVT, Thành Đoàn, báo Tuổi Trẻ phát động nhân viên đi xe đạp

Ngay tại sở GTVT , ông Bùi Xuân Cường nguyên là giám đốc của Sở GTVT Hà Nội đã cho biết đây là những chiếc xe đạp mang tính chất công cộng được dùng cho các cơ quan để mọi người đi và được để tại sân cơ quan.

Những cán bộ và công nhân viên tại các cơ quan có thể dùng những chiếc xe đạp để có thể di chuyển những quãng đường có cự ly ngắn trong thành phố . Các cơ quan cũng đưa ra những khuyến khích để những cán bộ có thể dùng xe đạp thay cho việc đi bằng xe máy hay đi bằng ô tô.

Sở GTVT, Thành Đoàn, báo Tuổi Trẻ phát động nhân viên đi xe đạp

Cũng theo ông Cường cho biết việc triển khai kêu gọi mọi người đi xe đạp là một trong những việc làm nhằm hướng tới việc hưởng ứng kêu gọi những người dân có thể tăng cường sử dụng những phương tiện công cộng để có thể thay thế những phượng tiện như xe đạp hay ô tô để có thể giảm được ùn tắc giao thông góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe.

Cũng cùng với thời gian trên tại thành đoàn của TP. HCM sau buổi chào cờ buổi sáng đã tiến hành phát động cho những nhân viên có những chiếc xe đạp để trải nghiệm .

 

“TP đã có chủ trương và chúng ta cố gắng tham gia cùng với TP để cố gắng hạn chế các phương tiện cá nhân. Hôm nay, nhân Tháng Thanh niên, tôi khuyến khích các anh chị, cán bộ cơ quan Thành đoàn hưởng ứng sử dụng phương tiện công cộng, xe đạp và tăng cường đi bộ”, anh Nguyễn Mạnh Cường, bí thư Thành đoàn TP.HCM, phát động.

Cũng trong ngay buổi sáng ngày hôm nay , tại Sở GTVT cũng đã tiến hành trao tặng 5 chiếc xe cho báo Tuổi trẻ để có thể đáp ứng được những nhu cầu đơn giản của những cán bộ phóng viên của báo .

Ông Trần Xuân Toàn, Ủy viên ban biên tập, trưởng ban Truyền thông sự kiện báo Tuổi Trẻ, cho biết nhiều cán bộ, phóng viên báo Tuổi Trẻ thời gian qua đã đi làm bằng xe đạp.

Cùng với Thành Đoàn TP.HCM và Sở GTVT, cán bộ, phóng viên báo Tuổi Trẻ sẽ tích cực hưởng ứng việc di chuyển bằng xe đạp trong cự ly hợp lý.

Theo vnexpress

 

Leave a Reply