Hàng triệu người Việt Nam “ ăn quả lừa “ khi mua máy khử độc OZONE

Hiện nay chưa có một ai có thể khẳng định được rằng khi dùng máy khử độc ozone có thể loại bỏ hết vi lượng thuốc trừ sâu có trong thực phẩm của họ hay không?

Trong thời gian vừa qua, thông tin về máy khử độc ozone đánh lừa lòng tin của những người tiêu dùng đang là vấn đề nóng hổi được sự quan tâm rất nhiều của dư luận . Rất nhiều người cho rằng việc quảng cáo diệt tới 99,9% là sai sự thật để hút khách hàng .Hiện nay ở Việt Nam vấn đề an toàn thực phẩm đang được rất nhiều người quan tâm trên hết bởi vì vậy mà máy khử độc được coi là cứu tinh cho sức khỏe của người dân.

Hàng triệu người Việt Nam ăn quả lừa khi mua máy khử độc ozone

Rất nhiều người lạm dụng máy khử độc ozone để khử độc tất cả những thực phẩm mua về và đương nhiên , chiếc máy như là một cứu tinh trong gia đình.Nhưng trong thực tế, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng , việc lạm dụng quá các máy sục đôi khi cũng không thể mang lại những kết quả như mong muốn lại sinh ra độc tố và ảnh hưởng đến sức khỏe con người .

Hàng triệu người Việt Nam ăn quả lừa khi mua máy khử độc ozone

Trước những nỗi lo trên tại buổi tọa đàm về khả năng khử khuẩn và an toàn với sức khỏe thì GS.TSKH Trần Vĩnh Diệu – ông là Nhà giáo nhân dân – phó chủ tịch hội đồng khoa học TP Hà Nội đã cho biết , ozone có độc hay không là do liều lượng sử dụng.

Theo GS Diệu đưa ra , liều lượng mà vẫn trong ngưỡng cho phép thì máy có thể khử độc tốt để làm sạch được những thực phẩm như là rau , thịt, quả…Còn nếu nó vượt ngưỡng liều lượng cũng đồng nghĩa là việc khử độc không có tác dụng gì .

Hàng triệu người Việt Nam ăn quả lừa khi mua máy khử độc ozone

Cũng theo ý kiến trên GS.TS Nguyễn Hoàng Nghị – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Vật lý kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thì máy khử độc ozone chỉ có tác dụng khử độc bên ngoài bề mặt và có công dụng cao với các loại trái cây và rau quả thôi. Nhưng nếu sử dụng máy khử độc ozone không đúng cách có thể gây mất đi chất dinh dưỡng.

Nếu khử độc cho rau , quả nên rửa sạch rau 2 đến 3 lần mới đưa vào để khử khuẩn và làm sạch thì mới có thể đem lại hiệu quả.

Theo quan điểm của TS Từ Ngữ nguyên là phó chủ tịch của hội dinh dưỡng Việt Nam cho biết “ Nhà tôi cũng dùng loại máy này, nếu dùng đúng cách thì sẽ rất tốt đối với các loại rau sống có thể khử được trứng giun sán.”

 

TS Ngữ cũng cho rằng chỉ nên dùng ozone để khử vi khuẩn cho rau , quả còn để khử hóa chất thì chưa ai có thể dám khẳng định.Qua những điều trên có thể khẳng định rằng những lời quảng cáo thực sự là chưa chính xác do đó mà người tiêu dùng nên cân nhắc lại trước khi mua nên xác định mục đích của mình để tránh lãng phí , không đúng mục đích.

 

Leave a Reply