“Hành trình Xanh” gắn kết văn hóa và môi trường

Vào ngày hôm qua ngại tại địa điểm công viên Biển Đông của thành phố Đà Nẵng Sở Tài Nguyên và Môi trường đã phối hợp với quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên Việt Nam cùng với Sở Du lịch , UBND của quận Sơn Trà đã tổ chức một “ Tour xe đạp đây là hành trình để khám phá khu bảo tồn thiên nhiên tại Sơn Trà, Đà Nẵng “

Hành trình xanh gắn kết văn hóa và môi trường

Được biết những đối tượng tham gia vào cuộc thi này chủ yếu là những bạn tình nguyện viên đến từ sở , ban ngành các trường đại học và gội xe đạp thể thao tại Đà Nẵng ngoài ra còn có du khách trong và ngoài nước .

Quãng đường thực hiện cuộc hành trình này dài khoảng 35km với chủ yếu là 30km đường núi còn lại là đưiờng bằng. Cuộc hành trình xuất phát từ công viên Biển Đông bang qua đưỡng Võ Nguyên Giaps và chùa Linh Ứng  đia qua Hố Sâu, Tiên Sa, Yết Kiêu , Lê Đức Thọ .

Theo đó cuộc hành trình này được chia làm các chặng cụ thể sau:

-Chặng 1 xuất phát từ công viên Biển Đông và dừng lai tại Intercontinental

-Chặng 2 xuất phát từ Intercontinental đến ngã 3 Hố Sâu, Đỉnh Bàn Cờ và Tiên Sa. Đây là điểm xuất phát tính danh hiệu “Vua xe đạp”. Chặng về đích Nhà Vọng cảnh.

Tổ chức chương trình mang tên “ Thành phố Xanh quốc tế “ là một trong những sáng kiến và ý tưởng của Qũy quốc tế bảo vệ thiên nhiên nhằm mục đích có thể kêu gọi những thành phố trên khắp thế giới này có thể hành động để hướng tới một hành tinh tương lai vô cùng thân thiện với môi trường và đồng thời có thể thực hiện những kế hoạch nhằm mục đích giảm tối thiểu những biến đổi của khí hậu. Ngay tại Việt Nam chương trình đượcthực hiện với mục tiêu nhằm vào sự phát triển bền vững của giao thông và thân thiện với môi trường hơn. Vào năm 2016 , Huế đã là một trong những thành phố đầu tiên của Việt Nam tham gia vào chương trình “ Thành phố Xanh” cho giai đoạn 2017-2018

Cuộc hành trình được tổ chức nhằm hướng tới thông điệp tới cộng đồng nhằm nâng cao những nhận thức qua đó xây dựng những thói quen lành mạnh cho cộng đồng về một giao thông xanh và luôn bền vững qua đó có thể bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học thành phố .

Ngoài ra hành trình còn mở ra một sân chơi lớn và vô cùng bổ ích thu hút rất nhiều người trong đó có những du khách nước ngoài tham gia một cách rất tích cực nhằm truyền tải thông điệp mạnh mẽ tới mọi người dân.

Theo (TTXVN)

Leave a Reply