Hướng chế độ ăn chay dành cho người đi xe đạp thể thao

Nếu bạn đang theo một chế độ ăn chay bạn có bao giờ tự hỏi mình rằng liệu bạn có đang nhận đủ những chất đạm hay chất dinh dưỡng từ những thực phẩm thực vật để có thể làm nhiên liệu cần thiết cho việc đạp xe và phục hồi sức lực?

Các nguồn protein chính cho người đi xe đạp có thể ăn chay là những loại thực phẩm từ sữa , trứng , các loại hạt như đậu , các sản phẩm đậu nành , các loại thực phẩm từ ngũ cốc như bánh mì , yến mạch , mì ống , gạo , kê.

Hầu hết những nguồn thực vật protein từ quinoa, đậu nành và cây gai dầu – không cung cấp tất cả tám axit amin.

Hướng dẫn chế độ ăn chay dành cho người đi xe đạp thể thao - Ảnh 1

Một giải pháp cho sự kết hợp các nguồn protein như ngũ cốc với xung ( ví dụ như đậu đen và cà ri với gạo ); Các loại ngũ cốc có sữa ; Đậu nành với rau ( ví dụ như đậu phụ với rau xào ); Hạt và các loại hạt ( ví dụ như gà tây và bánh mì kẹp thịt ); Sữa hoặc trứng với rau quả ( ví dự như pho mát frittata của rau bina và dê).

Để có thể phục hồi cơ một cách tối ưu , mục tiêu nhắm tới là 0,3g / kg thể trọng (khoảng 20-25g) sau tập thể dục và mỗi bữa ăn. Điều này tương đương với 500ml sữa hoặc 25g, đậu nành, đậu đũa hoặc cây gai dầu (trộn với nước), hoặc bốn muỗng canh (200g) xung nấu với 5 muỗng canh (250g) cá cơm nấu (mì ống, gạo hoặc quinoa).

 

Loại chất sắt được tìm thấy trong những thực vật ít hơn hơn là những chất sắt có trong thịt. Tuy vậy , bạn cũng có thể tăng được lượng hấp thụ này bằng cách ăn những chất giàu vitamin C ( trái cây , rau quả) cùng với thời điểm với những thức ăn giàu chất sắt .

Một nguồn thực phẩm tốt của sắt bao gồm các loại đậu ,quinoa, hạt, hạt, đậu, đậu lăng, rau xanh lá cây, trái cây sấy khô và lòng đỏ trứng.

Hướng dẫn chế độ ăn chay dành cho người đi xe đạp thể thao - Ảnh 2

Việc cơ thể thiếu hụt Vitamin B12 là nguy cơ lớn đối với những người ăn chay do đó mà họ cần phải bổ sung . Nên bổ sung chúng từ việc ăn thêm trứng và sữa.

Nguồn giàu omega-3 (axit béo EPA và DHA) đối với người không ăn chay là dầu cá. Hạt lanh, dầu cây gai dầu, hạt bí đỏ, hạt nhân Chia và quả óc chó cung cấp một số axit linoleic alpha (ALA), được chuyển đổi thành EPA và DHA trong cơ thể, nhưng chỉ ở mức hạn chế. Tiêu thụ một thìa muỗng canh mỗi ngày.

 

“Tôi đã nhanh nhẹn và nhanh hơn từ khi ăn chay”.Edward Greene, 25 tuổi, là người
đi xe đạp
chuyên nghiệp và đi xe đạp cho đội đua xe LowestRates có trụ sở tại Quebec, Canada

Tôi quyết định từ bỏ việc ăn thịt vào năm 2010 sau khi tham gia khóa học Đạo đức tại trường đại học. Lúc đầu, đó là một thách thức; Tôi phải chấp nhận một cách thức ăn và nấu ăn hoàn toàn mới. Nhưng nó đã làm cho tôi mạo hiểm hơn trong nhà bếp và đã dẫn tôi đến một chế độ ăn uống toàn bộ thực phẩm nhiều hơn và xa các thực phẩm chế biến.

 

Từ quan điểm về sức khoẻ, tôi thường bị ốm ít hơn – ít cảm lạnh đầu, cánh mũi và đau họng thường gây bệnh cho người đi xe đạp trong các khối tập luyện cứng.

Kể từ khi thực hiện chuyển đổi, mức độ thể hiện cơ thể của tôi đã tăng đều đặn mỗi năm trong sáu năm qua.

Tỷ lệ hồi phục của tôi cũng đã được cải thiện, và cơ thể tôi cảm thấy sạch hơn, nhanh hơn và nạc hơn. Với sự hồi phục nhanh hơn sẽ tăng hiệu suất, vì tôi có thể tập thể dục nhiều hơn trong một năm và ít bị ốm hơn.

 

 

Leave a Reply