Hướng dẫn vượt qua rào cản đối việc đi xe đạp

Những lo lắng khi người lái xe giận dữ, thiếu trang phục , không cá tính , những lỗi về máy móc sẽ bị phá vỡ .

Đi làm với xe đạp thật là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn có thể tự cải thiện vấn đề thể lực mà không cần thêm thời gian trong ngày . Nó cũng giúp cho bạn có thể tiết kiệm tiền chi phí đi lại .

Con số những người đi xe đạp càng ngày càng tăng , nhiều người lựa chọn xe đạp thay vì đi tàu hoặc xe hơi . Theo một số cuộc khảo sát thì những nguyên nhân khiến cho một số người không đi xe đạp là do :

-Thời tiết – 49 % ngại với thời tiết xấu

– Lý do cá nhân 28% quan tâm đến việc đổ mồ hôi, 19% quá tự tin, 14% nói rằng họ không quản lý được kiểu tóc , 11% không muốn đội mũ bảo hiểm

-Khoảng cách – 35 % nói khoảng cách là quá xa  đi

-Các con đường – 16 %liên quan đến lạm dụng của người lái xe, 18 %nói rằng những con đường không phù hợp.

-Không phải trong cuộc khảo sát – thất bại cơ khí . Chắc chắn, điều này không nằm trong tập dữ liệu mà chúng tôi đã đưa ra, nhưng số người (nam giới và phụ nữ) mà chúng tôi nghe lo lắng về các lỗ thủng trên đường làm việc cho chúng tôi biết chúng tôi không nên giảm bớt mối quan tâm.

Để giúp cho bạn có thể cải thiện được chuyến đi của mình , những hướng dẫn sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

 • Xử lý thời tiết xấu trên chuyến đi làm chu kỳ của bạn

Hướng dẫn vượt qua rào cản đối việc đi xe đạp-Ảnh 1

Thời tiết xấu xảy ra cho tất cả chúng ta, và chúng tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng chúng ta sẽ chọn điều kiện ngày hè nhẹ nhàng mỗi ngày nếu chúng ta có thể có chúng. Tuy nhiên, tiếc là điều đó khó có thể xảy ra .

 • Đối phó với mưa

Mưa có lẽ là yếu tố khiến cho người đi xe đạp bỏ cuộc nhiều nhất . Một cách đơn giản là hãy đầu tư cho mình một bộ áo mưa chống thấm nước . Sẽ có rất nhiều những sự lựa chọn như túi xách , balo không thấm nước để có thể đảm bảo an toàn cho các dụng cụ của bạn .

Cưỡi xe đạp dưới trời mưa không hấp dẫn bởi vì chúng ta không muốn bị ướt . Cũng có một thực tế là nó làm cho các con đường dễ bị trơn trượt . Tuy nhiên điều này cần có sự chăm sóc kỹ càng , bạn cần đi thật chậm , phanh an toàn và chậm hơn.

Cuối cùng là sử dụng lốp rộng hơn và chạy chúng với áp suất thấp hơn để luôn có sự ổn định khi đi trong điều kiện ẩm ướt.

 • Đối phó với gió mạnh

Hướng dẫn vượt qua rào cản đối việc đi xe đạp-Ảnh 2

Gió mạnh có thể là một yếu tố khiến những người đi xe đạp cảm thấy khó chịu khi gió này có thể thổi trực tiếp vào mặt bạn .

Câu trả lời với cách đối phó này là hãy cho thêm thời gian cho chuyến hành trình của bạn vì nó có thể mất nhiều thời gian hơn .

Nếu như bạn đang đi trong làn đường với hàng rào bảo vệ bạn cần thận trọng hơn khi vượt qua những khi vực này .

 • Băng và thời tiết lạnh

Vào thời điểm này trong năm , bạn không cần phải có những lo lắng nhiều về băng tuyết . Tuy nhiên sẽ không hề có hại khi bạn lập ra những kế hoạch từ trước .

Bạn cũng không thể thường xuyên phát hiện bề mặt băng , chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm những phương án thay thế cho xe đạp khi có nguy cơ tạo ra các tình huống trơn trượt.

Việc đánh bại thời tiết lạnh có thể cần tới các lớp quần áo ấm , các lớp cơ sở , áo , áo khoác , găng tay , dày , dép mũ ..

 • Giúp tóc cho người đi làm chu kỳ

Nếu như mái tốc của bạn bị ảnh hưởng do mũ bảo hiểm hoặc bị rối tung khi gió thổi đó là một trong những quan tâm lớn của bạn thì chúng tôi sẽ có một số lời khuyên cơ bản ở đây.

Nên buộc hoặc tết tóc gọn gàng hơn . Hoặc sử dụng vòi hoa sen ở nơi làm việc để gội đầu , hoặc dùng dầu gội khô .

 • Lời khuyên cho người đi làm

Nếu bạn muốn trang điểm cho chuyến đi, không có lý do bạn không nên. Hãy sử dụng lớp nền và mascara không trôi , không thấm mồ hôi để chúng có thể giữ được lâu hơn .

 • Quần áo và giày dép

Bạn có thể chọn quần áo đi làm của bạn hoặc mặc một bộ đồ đi xe đạp và thay đổi sau đó . Có rất nhiều những nhãn hiệu sản xuất quần áo tuyệt vời . Nếu như bạn không muốn mặc quần bò khi đi xe đạp nhưng muốn có thêm ít đệm thì những chiếc áo choàng có thể hợp hơn.

Nếu như bạn mặc mộ bộ quần áo xe đạp chuyên dụng thì hầu hết quần áo đều có thể xếp dễ dàng vào balo và giày dép có thể phức tạp hơn nhưng nó lại cải thiện khá lớn đối với hiệu suất xe.

 • Lời khuyên cho những người cảm thấy không đủ sức

Nghĩ đến việc đi làm có nghĩa là bạn đã cạn kiệt đến hết ngày? Vâng, nó có thể là một chút mệt mỏi cho tuần đầu tiên hay như vậy, nhưng hầu hết mọi người thực hiện thể dục thường xuyên làm cho họ cảm thấy cảnh giác và tràn đầy sức sống!

Nếu bạn vẫn lo lắng, hoặc sống ở một nơi khá đồi núi, sau đó một chiếc xe đạp với nhiều tốc độ có thể giúp bạn đi nhẹ nhàng hơn .

Theo thời gian, mức độ tập luyện của bạn sẽ cải thiện, và sau đó bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về việc nâng cấp hệ thống chuyển động thêm mãnh liệt hơn nếu bạn muốn.

 • Đối phó với những lo ngại về tai nạn

Thật là xấu hổ vì giao thông lại khiến cho mọi người sợ hãi đi xe đạp . Mặc dù tần số những vụ tai nạn được thống kê có thể khiến cho bạn khó chịu nhưng hiếm khi có liên quan tới những người đi xe đạp .

 • Biết cách định vị mình

Bạn sẽ có thêm những cảm giác thoải mái hơn trên đường đi với sự tự tin và biết làm thế nào để định vị vị trí của mình . Điều đó cũng có nghĩa là bạn thường lấy vị trí chính ở giữa làn , tuy nó không an toàn cho chiếc xe để vượt qua bạn khi đi qua những nút giao thông , đường vòng , ô tô đậu hoặc trên những con đường hẹp.

Khi có một khoảng không thích hợp , bạn nên lấy vị trí thứ 2 cho phép ô tô có thể vượt qua . Tuy nhiên vẫn nhằm mục đích để lại 1.5m giữa bạn và lề đường điều này cho bạn nhiều chỗ để có được xung quanh những trở ngại trong con đường của bạn.

Lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể đưa ra đó là đi xe phòng thủ – điều đó có nghĩa là liên tục tìm kiếm các mối nguy hiểm tiềm ẩn và chuẩn bị trước.

 • Lập kế hoạch tuyến đường của bạn

Bạn cũng có thể lập kế hoạch tuyến đường của mình theo một cách để tránh được lưu lượng truy cập lớn nhất có thể. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết được có bao nhiêu đường dẫn được sử dụng hỗn hợp và đường dẫn xe đạp dành riêng có trong khu vực của bạn có thể giúp bạn cắt đứt các tuyến đường đô thị nhất

 • Xử lý bề mặt đường

Nguy hiểm trên những con đường không do con người gây ra là khá có thể dự đoán được. Kiểm tra những phần này để có những gợi ý hữu ích và lời khuyên:

 • Xử lý các vấn đề cơ học khi đi lại

Hướng dẫn vượt qua rào cản đối việc đi xe đạp-Ảnh 3

Xe đạp là những loại máy khá đơn giản. Hầu hết những điều có thể sai và thực sự dừng bạn nhận được đến đích của bạn là khá dễ dàng để khắc phục.

Chúng tôi đã có một hướng dẫn để thay đổi một chiếc săm xe đạp ngay ở đây. Bạn chỉ cần mua một chiếc săm mới khi thủng có thể tự thay săm dễ dàng nhờ một số dụng cụ chuyên dụng . Nên thực hành trước khi ở nhà để kỹ năng này tự tin hơn .

Kiểm tra toàn bộ xe trong 5 phút trước khi lên đường cũng là một ý tưởng hay giúp bạn có thể đảm bảo chiếc xe không gặp trục trặc gì nghiêm trọng.Bạn càng quen thuộc với chiếc xe đạp của mình, việc bảo trì dễ dàng sẽ trở thành.

Xem thêm:

 

Leave a Reply