Kẻ trộm mắc bẫy ở Derby nhờ xe đạp đánh dấu

Các cảnh sát ở Derbyshire đã gửi tới những lời cảnh báo tới những tên trộm ở quận sau hai vụ bắt giữ đã được thực hiện bằng cách sử dụng một chiếc chụp xe đạp với một thiết bị theo dõi.

Hai vụ bắt giữ bao gồm hai thanh niên , một vô danh ở độ tuổi 16 và 19 tên là Coxon , cả hai đều tới từ Derby . Hai thanh niên này bị bắt giữ bởi lực lượng cảnh sát, họ nhận thấy một số cảnh trong xe bị đánh cắp tại trung tâm thành phố trong những tuần gần đây.

Kẻ trộm mắc bẫy ở Derby nhờ xe đạp đánh dấu

Coxon nhận tội để xử lý hàng hóa bị đánh cắp trước toàn án Nam Derbyshire Magistrates vào ngày 15 , trong khi đó thanh niên’vào ngày 16, trong khi đó 16 tuổi, đã bị buộc tội trộm cắp của bàn đạp xe đạp  cũng sẽ được thiết lập tội danh trước tòa án Derbyshire vào cuối tháng này.

Trung sĩ Mark Preston , trung sĩ cảnh sát phụ trách an toàn cho đội Darley nói với các máy điện báo của Derby rằng làm việc theo nhóm của mình chặt chẽ hơn với các đối tác trong thành phố để khuyến khích người dân Derby  để đảm bảo sự an toàn của những chiếc xe đang được sử dùng .

 

Ông nói:” Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ số lượng xe đạp xe đạp bị đánh cắp và nhận thấy rằng một mũi nhọn tron các số cho các trung tâm thành phố.

“ Kết quả là chúng tôi đã ra nhập lực lượng với các đồng nghiệp của chúng tôi trong đội cảnh sát trung tâm thành phố để nhắm lấy mục tiêu người tội phạm.

Kết quả là sau hai vụ bắt giữ do trung sĩ Preston , anh ấy đã rất tự tin và điều này đã dẫn anh ấy đến một quyết định để có thể sử dụng xe đạp bắt những tên trộm tiềm năng.

“ Các xe đạp đánh cắp được đã được chứng minh là một chiến thuật rất thành công đối với chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng nó . Trung sĩ Preston cho biết , trước khi ban hành các cảnh báo sau đây để bất kỳ người nào khác phạm tội tương tự”

“Thông điệp cho bất kỳ sẽ-được kẻ trộm suy nghĩ lại như chúng ta sẽ nhắm mục tiêu bạn.”

Đề án này đã được chứng minh thành công cho phía cảnh sát Derbyshire không phải là một công nghệ mới vì nó đã được sử dụng và mang lại hiệu quả lớn ở một số địa điểm khác nhau.

Cảnh sát Notting ham cũng đưa thành phố của họ lại với những chiếc xe đạp bị ăn trộm vào năm 2013. Nhưng sự khác biệt của họ là đặt 14 xe đạp với cảnh báo màu vàng với những thông điệp để họ có thể cảnh báo rằng bất kỳ tên trộm của những chiếc xe đạp bị khóa ngay gần đó có thể chứa những công nghệ để theo dõi những chiếc xe đạp đó.

Cảnh sát tại Nottinghamshire đã cho rằng họ có những ý tưởng cho việc sử dụng xe đạp để có thể cảnh báo màu sắc rực rỡ từ cảnh sát ở Liverpool nơi mà cảnh sát có ghi nhận sự sụt giảm 405 những vụ mất cắp xe đạp khi được giới thiệu tới thành phố.

Kẻ trộm mắc bẫy ở Derby nhờ xe đạp đánh dấu

Năm 2015 ở Amsterdam cảnh sát đã thống kê có gần 1000 tên trộm xe đạp bằng cách sử dụng những chiến thuật tương tự như lực lượng cảnh sát Derbyshire và Nottinghamshire

Theo một thông báo từ duthnews.nl thì cảnh sát đã hầu như tăng gấp đôi các vụ bắt giữ số kẻ trộm đã cắp xe tuwf490 (năm 2014) lên tới 954 nhờ sử dụng chiến thuật này .

Điều tất nhiên là vieeck phòng chống trộm cắp xe đạp không hẳn chỉ còn là trách nhiệm của cảnh sát mà Trung sĩ Preston của lực lượng cảnh sát Derbyshire còn khuyến khích những chủ xe đạp có những biện pháp để giữ những chiếc xe đạp của họ được an toàn nhất có thể như sử dụng khóa.

“ Xe đpạ đánh dấu cũng rất quan trọng vì nó đóng vai trò chủ yếu như một vật cản có thể nhìn thấy ra được những kẻ trộm . Nó làm cho những chiếc xe đạp được tìm thấy dễ dàng hơn và trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của nó và giúp bảo đảm việc truy tố thành công để chống lại những tên trộm.

 

Leave a Reply