Khi nào cần vệ sinh và bảo dưỡng cho xe đạp ?

Đối với những cua rơ , chiếc xe đạp thể thao  đóng một vai trò rất quan trọng . Không chỉ là giúp họ vượt qua những khó khăn , trên mọi nẻo đường. Dù thành công hay thất bại thì sau mỗi chặng đua gian nan vất vả đó , họ lại dành khoảng thời gian để chăm sóc , bảo dưỡng cho chiếc xe đạp của mình .

 

Khi nào cần vệ sinh bảo dưỡng cho xe đạp

 

Đối với một chiếc xe đạp đua, để giúp một cua rơ có thể chiến thắng trong một giải đấu . Ngoài những chiến thuật còn phụ thuộc vào chất lượng của một chiếc xe đạp.Việc chăm sóc, bảo dưỡng và vệ sinh cho chiếc xe đạp thường xuyên góp phần giữ gìn chất lượng của xe. Một ví dụ đơn giản nếu chiếc xe của bạn tiếp xúc với nước thì nó sẽ dễ dàng bị han ghỉ vàng hoặc ghi đông. Sau mỗi lần đi mưa về , bạn nên dùng khăn khô để lau . Tương tự xích líp đi lâu ngày bám bùn , cần được làm sạch và tra dầu mỡ thường xuyên để tránh khô xích líp.

 

Khi nào cần vệ sinh bảo dưỡng cho xe đạp

Trên thực tế, ngoài việc vệ sinh các bộ phận của xe đạp , các cua rơ còn chú ý bảo dưỡng các bộ phận như kiểm tra ốc, cân chỉnh vành , nan hoa , nắm khung , điều chỉnh phanh bộ đề … Họ coi chiếc xe đạp như chính tính mạng của mình , vì vậy mà sau mỗi chặng đua việc bỏ nhiều thời gian để chăm sóc xe là điều đương nhiên.

Khi nào cần vệ sinh bảo dưỡng cho xe đạp

Chăm sóc và bảo dưỡng xe cần được tiến hành ngay định kỳ sau mỗi cuộc đua. Chớ nên để tới lúc các bộ phận hỏng hóc mới tiến hành bảo dưỡng , khi đó chất lượng của chiếc xe đã giảm sút nghiêm trọng và sẽ mất rất nhiều tiền để sửa chữa.

Leave a Reply