Kỹ thuật: Cách sử dụng bánh răng hiệu quả

Chúng tôi dạy bạn làm thế nào để tận dụng tối đa bánh bánh răng hiệu quả để tạo ra tất cả các sự khác biệt khi bạn đi xe đạp.

Bạn có thể sử dụng bánh răng và những kỹ thuật đi trên bánh răng hoàn hảo để có thể di chuyển thú vị hơn cho chuyến đi của bạn trên mọi hành trình .. Không chỉ vậy nó giúp bạn có thể đảm bảo chiếc xích của bạn có tuổi thọ kéo dài được lâu hơn.

Đây là hướng dẫn vô cùng chính xác về sự chuyển dịch vô cùng hiệu quả giúp bạn có thể tiết kệm được thời gian và xích luôn ở trong tình trạng tốt hơn .

Cách Sử dụng bánh răng của bạn: những điều cơ bản về người mới bắt đầu

Học cách sử dụng bánh răng của bạn có nghĩa là bạn có thể đặt đúng mục tiêu – người lái xe này sẽ phải vật lộn để làm sao có thể di chuyển trong chiếc bánh lớn đó!

Kỹ thuật: Cách sử dụng bánh răng hiệu quả-Ảnh 1

Nhiều người khi mới bắt đầu sử dụng xe đạp , họ thường sử rụng bánh răng lớn phía trước và bánh răng nhỏ phía sau gây tốn rất nhiều năng lượng đạp và đạp bàn đạp ở tốc độ thấp . Những người khác thấy bạn đang điên cuồng chạy không quá xa, vì chúng quá thấp (bánh răng nhỏ ở phía trước, lớn ở phía sau).

Chìa khóa về cách sử dụng bánh răng xe đạp của bạn một cách hiệu quả là bắt đầu bằng cách tìm kiếm thiết bị phù hợp. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ một tốc độ ổn định khi đạp, hoặc nhịp điệu, mà không cảm thấy như bạn đang đẩy quá mạnh hoặc quá nhẹ nhàng qua bàn đạp.

Làm thế nào để sử dụng bánh răng của bại : đòn bẩy và bánh răng ?

Kỹ thuật: Cách sử dụng bánh răng hiệu quả-Ảnh 2

Bộ phận điều chỉnh / đòn bẩy bên trái : điều khiển nút ngắt phía trước, hướng dây xích qua xích gần bàn đạp của bạn – cung cấp các bước nhảy lớn trong bánh răng. Ở phía trước, dây xích càng lớn, càng có nhiều sức đề kháng.

Cần gạt / đòn bẩy: điều khiển bộ phận chuyển hướng phía sau, dẫn đường xích của bạn qua bánh răng sau – nơi bạn tinh chỉnh bánh răng. Ở mặt sau, bánh răng cassette càng lớn thì càng ít khả năng chống đỡ.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thử nghiệm, lý tưởng ở nơi nào đó yên tĩnh hơn là đi trên những con đường bận rộn.

Làm thế nào để sử dụng bánh răng của bạn: Tôi nên sử dụng các loại bánh răng nào?

Xe đạp của bạn sẽ ‘làm việc’ trong bất kỳ sự kết hợp của bánh trước và bánh sau – nhưng sử dụng kết hợp đúng sẽ cảm thấy tốc độ nhịp nhàng và tốn ít sức hơn.

Đây là ba lựa chọn bánh răng tốt để sử dụng. Sử dụng những kết hợp này sẽ tạo ra những thay đổi về bánh răng.

Low Gear

Kỹ thuật: Cách sử dụng bánh răng hiệu quả-Ảnh 3

Đây là một thiết bị tuyệt vời để leo núi. Chuyển sang kết hợp bánh răng này khi bạn tiếp cận leo trèo. Bạn sẽ có thể leo lên đồi từ từ và đều đặn với ít nỗ lực.

Bánh trước = xích nhỏ

Bánh sau = bánh răng lớn nhất (ví dụ 1-3)

Middle Gear

Kỹ thuật: Cách sử dụng bánh răng hiệu quả-Ảnh 4

Đây là một công cụ tuyệt vời cho địa hình hàng ngày, khi bạn đang đi trên trên một con đường phẳng hoặc trên địa hình nhấp nhô. Bạn muốn một số kháng cự, nhưng không quá nhiều. Nếu đường đi lên và xuống một chút, bạn có thể lướt giữa bánh răng phía sau để phục vụ cho những thay đổi.

Mặt trước bánh răng = Chuôi nhỏ trên xích nhỏ / trung bình hoặc gấp ba

Bánh sau = bánh răng giữa (ví dụ 3-6)

High Gear

Kỹ thuật: Cách sử dụng bánh răng hiệu quả-Ảnh 5

Điều này là rất tốt cho sự giảm dần, tăng tốc, hoặc để sử dụng khi bạn muốn đi với tốc độ tốt và nhanh chóng trên một con đường bằng phẳng. Trong một bánh răng cao hơn hỗ trợ cho việc bạn đi một chặng đường dài cho mỗi lượt của bàn đạp.

Bánh răng trước = xích lớn

Bánh sau = bánh răng nhỏ nhất (ví dụ 4-7)

Cách sử dụng bánh răng của bạn: Tôi nên tránh làm bánh răng nào?

Chain Crossing – dây chuyền lớn

Kỹ thuật: Cách sử dụng bánh răng hiệu quả-Ảnh 6

Điều này được gọi là ‘vượt qua xích’ – sử dụng dây xích lớn (kháng cự nhiều nhất) ở phía trước và bánh răng lớn (ít cản trở) ở phía sau.

Nó có thể làm cho dây chuyền của bạn trượt, không thay đổi chính xác, và sẽ kéo dài và làm hỏng chuỗi xe đạp theo thời gian.

Mặt bánh = xích lớn nhất,

bánh sau = bánh xích lớn nhất

Thay vì sử dụng những thứ này, hãy chuyển sang dây xích nhỏ hơn và thêm sức đề kháng với răng cưa nhỏ hơn.

Chain Crossing – xích nhỏ

Kỹ thuật: Cách sử dụng bánh răng hiệu quả-Ảnh 7

Đây là một ví dụ khác của việc vượt qua chuỗi – ở cực khác. Chuỗi nằm trong dây xích nhỏ (kháng ít nhất) và răng cassette nhỏ nhất (kháng nhiều nhất).

Việc này cũng có thể gây ra khiến dây xích của bạn dễ bị trượt, không thay đổi đúng cách, và sẽ kéo dài gây ra những thiệt hại xích xe đạp theo thời gian.

Bánh răng phía trước = bánh xích nhỏ nhất

bánh sau = bánh răng nhỏ nhất

Ở đây, người lái nên chuyển sang xích xích lớn hơn và sử dụng bánh răng ở giữa băng cassette.

Cadence và hiệu quả khi thay đổi thiết bị trên một chiếc xe đạp

 

Sử dụng thiết bị thích hợp sẽ làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Bạn nên suy nghĩ về nhịp điệu của bạn , tỷ lệ mà bạn đang đạp để có thể trả lời cho câu hỏi “ tôi đang ở bên phải không ?” Thử nghiệm các bánh răng khác nhau khi leo trèo, xuốn và thậm trí trên mặt bằng vì nó sẽ giúp bạn có thể đạt được những hiệu quả đi xe đạp .

Sử dụng một bánh răng cao làm cho cơ bắp của bạn phải nỗ lực hoạt động cũng có nghĩa là bạn sử dụng ‘sợi cơ co cứng nhanh’. Điều này sẽ giúp bạn có được nơi bạn muốn đi nhanh chóng, nhưng tiêu thụ nhiều glycogen hơn và gây ra sự mệt mỏi. Chúng rất lý tưởng cho những nỗ lực ngắn, sắc bén như khi nước rút . Sử dụng thiết bị thấp sử dụng ‘các sợi cơ co giật chậm’. Đây là những tốt nhất được sử dụng cho độ bền và nếu bạn sử dụng bánh răng này thấp, cách tiếp cận cadence cao bạn sẽ có thể đi xe lâu hơn. Nói một cách đơn giản: nếu bạn muốn một chuyến đi ngắn nhanh sẽ khiến bạn mệt mỏi nhanh chóng nhưng tăng sức mạnh của mình, hãy sử dụng các bánh răng cao hơn. Nếu bạn ra ngoài cả ngày, hãy bảo tồn và sử dụng bánh bánh răng thấp hơn.

Mỗi lần đi xe, hãy tưởng tượng bạn có 10 đô la (một lượng năng lượng hạn chế) trong túi để “chi tiêu”. Mỗi khi bạn phải nỗ lực hết mình hoặc đang cố gắng thật nhiều trên bàn đạp hãy tự nghĩ: “Tôi có sử dụng hết tiền một cách khôn ngoan không?”

Mẹo hàng đầu để tìm kiếm thiết bị phù hợp khi đi xe đạp

Một cách tốt để hiểu được nhịp điệu của bạn là tìm một đoạn đường yên tĩnh tốt đẹp và thực hành cưỡi ở những nhịp điệu khác nhau.  Trên địa hình phẳng hoặc bạn có thể đi theo đường riêng bạn hoặc trong một nhóm, bạn nên tìm kiếm để có một cadence của khoảng 80-90 vòng quay của mỗi phút.

Kỹ thuật: Cách sử dụng bánh răng hiệu quả-Ảnh 8

Nó cũng có giá trị thử nghiệm với cadence khác nhau và làm việc ra những gì cảm thấy tự nhiên nhất cho bạn. Tương tự như vậy khi leo ; Thông thường nhịp tối ưu là từ 60-80 vòng / phút. Một lần nữa, bạn có thể tìm thấy một ngọn đồi yên tĩnh và đi lên nó ở các cadence khác nhau và xem ai đã có thể leo lên được ngọn đồi với lượng năng lượng tiêu thụ ít nhất. Sau đó, bạn có thể thử leo lên các độ dốc khác nhau, nhưng hãy luôn luôn tìm kiếm nhịp điệu tối ưu đó và quyết định xem bạn sẽ làm gì với nhịp điệu này.

 

Leave a Reply