Làm thế nào để chiếc xe đạp của bạn có thể đi với bánh răng thấp ?

Khi phải đối mặt với những cuộc cưỡi xe đạp lớn trên đồi , làm sao để có thể vượt qua nó một cách dễ dàng hơn.

Bạn có thể thay đổi dây xích, nhưng với với rất nhiều xe đạp được sâu với chuỗi rất nhỏ gọn thay vào đó bạn cần lắp một chiếc băng mới với tỷ lệ thấp hơn là một cách hiệu quả nhất để đi . Nó là một công việc hoàn toàn đơn giản và cũng không phải là quá khó khăn .

Làm thế nào để chiếc xe đạp của bạn có thể đi với một bánh răng thấp ?- Ảnh 1

Những thứ bạn sẽ cần sẽ là :

  • Cassette mới với bánh răng cao hơn
  • Chuỗi mới
  • Kìm Masterlink
  • Công cụ chuỗi
  • Máy cắt cáp
  • Trình điều khiển ốc vít Phillips No.2
  • Dầu mỡ
  • Khăn giấy hoặc giẻ rách.

Công việc đầu tiên là phải chuyển sang bánh xích nhỏ nhất ở mặt sau và tháo nẹp sau của dây cáp phía sau, sau đó lật lại kẹp. Sau khi hoàn thành, tháo bánh sau.

Nếu bạn chỉ đi lên đến một bánh răng 28t thì bạn sẽ ổn với những chiếc Derailleur phía sau mà bạn đã xác định. Tuy nhiên, nếu bạn thêm một bánh răng 32t vào phía sau thì bạn sẽ cần phải hoán đổi với một dây xích dàu hơn – Đây là giả sử trong trường hợp của Shimano, hoặc tương đương với các nhãn hiệu khác.

Làm thế nào để chiếc xe đạp của bạn có thể đi với một bánh răng thấp ?- Ảnh 2

Bạn sẽ cần phải phá vỡ chuỗi bằng cách sử dụng kìm masterlink.Bây giờ là lúc để loại bỏ chuỗi. Nếu nó có một liên kết nhanh chóng, bạn sẽ cần phải sử dụng kìm masterlink của bạn để làm cho nó tách ra khỏi. Ngoài ra, chỉ cần sử dụng một công cụ chuỗi để phá vỡ nó.

Bước tiếp theo là tháo băng. Đối với điều này, bạn sẽ cần đặt roi chuỗi trên băng (để đó là nó dừng lại quay) và sau đó sử dụng công cụ khóa để hoàn tác các khóa. Tháo băng ra khỏi thân xe.

Làm thế nào để chiếc xe đạp của bạn có thể đi với một bánh răng thấp ?- Ảnh 3

Lắp líp mới, lớn hơn chỉ đơn giản là trường hợp lót spline và khe nó vào ổ trục. Vặn chặt bằng dụng cụ khóa đến 14nm.

Sau khi gắn lại bánh xe thì đã đến lúc phải đo chiều dài của dây xích mới. Phù hợp với dây chuyền mới trên xích lớn nhất và dây xích lớn nhất. Kiểm tra chiều dài và sau đó thêm hai liên kết đến nó. Sử dụng công cụ chuỗi của bạn loại bỏ các liên kết mà bạn không cần.

Làm thế nào để chiếc xe đạp của bạn có thể đi với một bánh răng thấp ?- Ảnh 4

Bây giờ đã là thời gian bạn kiểm tra xem có phù hợp với derailleur hay chưa. Sau đó lắp vừa dây xích mới, đúng hướng và đúng hướng.Sau đó thiết lập lại trật tự cho những bánh sau . Bạn có thể nhận được những thiết bị chuyền chuyển dịch được quay số một cách chính xác .

Sau khi hoàn thành , bạn đã sẵn sàng leo một ngọn đồi chưa? Chắc chắn cảm giác đó sẽ rất tuyệt.

 

Leave a Reply