Làm thế nào để ngăn chặn 5 thương tích thông thường nhất khi đi xe đạp

Cảm giác khi đi xe đạp sẽ tuyệt vời làm sao khi gió luồn qua kẽ tóc, ánh mặt trời tỏa sáng trên khuôn mặt và bạn hoàn toàn có thể hòa mình vào thiên nhiên và thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời .

Tuy nhiên nếu bạn không cẩn thận khi đạp xe thì những điều tuyệt vời trên sẽ nhanh chóng biến mất và thay thế bởi những cơn đau do những thương tích gặp phải khi đi xe đạp.

Không thiết lập vị trí yên , tư thế ngồi sai cách hay lựa chọn quần áo không phù hợp hoặc bất kỳ một vấn đề nào cũng có thể dẫn tới những thương tích . Bởi vậy mà chúng tôi muốn giúp bạn tránh khỏi những trải nghiệm khó chịu khi những thương tích xảy ra . Dưới đây sẽ là 5 thương tích phổ biến nhất :

1.Cơn đau lưng

Làm thế nào để ngăn chặn 5 thương tích thông thường nhất khi đi xe đạp-Ảnh 1

Đây là phần đáng lẽ ra cần giữ được sự cân bằng và tĩnh khi đạp xe nhưng quả thực nó đã phải trải qua những chăng thẳng với toàn bộ xương sống làm việc mệt mỏi . Khi ngồi vẹo, xương sống bị uốn cong do đó những cơn đau lưng về sau có thể kéo dài và khó có thể khỏi nếu cứ tiếp diễn .

+Phòng ngừa

Phòng bệnh hơn chữa bệnh , những cơn đau lưng có thể tránh được bằng những cách rất đơn giản đó là việc hãy đạp xe đúng cách để tránh khỏi việc đạp quá tải trọng trường hợp khung quá lớn trên những đoạn đường gập ghềnh .

Những tưởng rằng đạp xe chỉ liên quan tới các chi bên dưới nhưng xương sống lại có liên quan chat chẽ, đừng bỏ mặc nó . Tại sao không thử phương pháp yoga sau mỗi khi đi xe đạp để có thể cải thiện những cơn đau lưng được tốt hơn nhỉ.

2.Hội chứng ITB

Hội chứng ITB (Iliotibial Band) là một khái niệm trong vật lý trị liệu. Nó được xem là một vấn đề trong nhiều chấn thương đầu gối và thường bị ảnh hưởng trong số những người đi xe đạp do việc uốn cong đầu gối .

Làm thế nào để ngăn chặn 5 thương tích thông thường nhất khi đi xe đạp-Ảnh 2

Các ITB chạy từ hông của bạn đến đầu gối của bạn, do đó, chuyển động lặp đi lặp lại của việc đap xe đạp có thể trở nên khó chịu khi nó di chuyển trên đầu gối.

+Phòng ngừa

Hội chứng ITB là một chấn thương khác thường có thể là do lựa chọn sai xe đạp . Khi chiều cao yên xe tác động lớn tới đầu gối trong khi cưỡi, nếu nó quá cao thì đầu gối có xu hướng thẳng, nếu nó quá thấp thì đầu gối uốn cong.

Hãy thiết lập lại vị trí của yên xe để có thể giảm những cơn đau do áp lực ITB gây nên và có một trạng thái đạp tốt hơn.

3.Tê chân

Chứng tê chân là một trong những hội chứng gây mất những cảm giác nơi lòng bàn chân . Nó là sự phổ biến giữa những người đi xe đạp và nó không phải chỉ đơn thuần xảy ra khi thời tiết lạnh.Nó còn bao gồm gồm cả nhịp độ đạp và cưỡi ngựa quá mức có thể dẫn đến vấn đề tê liệt.

+Phòng ngừa

Để có thể ngăn ngừa chứng tê chân có thể đạt được trước tiên bạn cũng cần lựa chọn một loại giày phù hợp . Vị trí đặt chân cũng rất quan trọng nó đảm bảo rằng áp lực tập trung vào vùng chính xác của chân đế. Khi leo đồi có thể làm giảm bớt vấn đề hơn so với leo núi vì kho léo núi áp lực tăng lên trên chân và dẫn tới việc chân sẽ bị tê.

4.Rạn da và các vết rách

Làm thế nào để ngăn chặn 5 thương tích thông thường nhất khi đi xe đạp-Ảnh 3

Các vết thương và rách da thịt thường xảy ra khi bạn ngã xuống đất và các dấu hiện rạn nứt da . Vị trí phổ biến nhất xảy ra nơi người lái sẽ có thể gặp phải là đầu gối, và đùi, vị trí tiếp xúc với yên .

+Phòng ngừa

Bạn có thể tránh những vết rách và vết rạn da bằng cách tập trung vào chuyến đi của mình và ở lại trên chiếc xe đạp của bạn với một chiếc yên thoải mái , có đệm êm ái .

5.Đau khớp vai

Khớp nối vai là một phần của vai và bao gồm xương cổ áo nối với mặt trước của lưỡi vai, được gắn với nhau bởi các dây chằng mạnh. Một cơn co thắt khớp thần kinh liên quan đến sự tổn hại đến dây chằng ổn định này.

Làm thế nào để ngăn chặn 5 thương tích thông thường nhất khi đi xe đạp-Ảnh 4

Khuỷu tay và cổ tay của bạn thường bị khóa ở vị trí khi cầm tay lái trên xe đạp. Khi một lực lớn được áp dụng, các lực này được truyền đến khớp vai.

+Phòng ngừa

Làm sao để khớptránh khỏi những thương tích trong mùa thu và những tác động sốc gây ra bởi những ổ gà?.Hãy cố gắng sử dụng các khuỷu tay như là một chất hấp thụ sốc nếu bạn không thể tránh những con đường lớn công cộng và rãnh. Các cơn co giật xảy ra ở các mức độ khác nhau, và mức độ nghiêm trọng của chấn thương làm cho điều đó có thể được thực hiện để phục hồi chức năng.

 

Leave a Reply