Làm thế nào để ngăn ngừa các cơn đau vòm bàn chân do đạp xe

Bạn có bị đau chân vào mỗi buổi sáng khi kết thúc những chuyến đi lớn hoặc tệ hơn nữa là trong suốt chuyến hành trình của bạn . Hiện nay , vấn đề đau vòm bàn chân xảy ra với những người đi xe đạp là rất phổ biến. Nhiều trong số những vấn đề này có cơ sở di truyền nhưng nó có thể ảnh hưởng đến quá trình về sau của cuộc sống.

Các thương tổn tạo thành hình vòm nơi mắt cá chân trở nên phức tạp hơn làm chân cứng hoặc khiến cho mắt cá chân tổn thương. Nếu không có biện pháp điều trị , rất có thể dẫn tới việc đau cơ bắp , các khớp ốm yếu, hông và lưng đau mỏi.

Làm thế nào để ngăn ngừa cơn đau vòm bàn chân ?

Bạn nên tìm một cặp vớ thoải mái và một đôi giày xe đạp thật tốt để có thể hỗ trợ vòm bàn chân của bạn . Rất nhiều thương hiệu giày thể thao hàng đầu đã thiết kế các nêm với kích thước khác nhau để trượt vào phù hợp . Ngoài ra bạn cũng nên thiết lập lại cách đạp xe sao cho đúng để có thể giữ được dáng và tư thế đi xe đạp đúng.

Một điều quan trọng là vòm bàn chân trước tiếp xúc với trục bàn đạp để có thể truyền lực , trong trường hợp áp lực quá mức sẽ dồn lên các ngón chân làm căng cơ và gia tăng thương tích .

Bạn cần đến bác sĩ trị liệu để có thể nắn xương , xác định được tình trạng bàn chân phục hồi chức năng và quản lý các triệu chứng cũng như các nguyên nhân cơ sinh tiềm ẩn .

Các bài tập giúp giảm cơn đau hiệu quả

 

Bệnh đau nhức khó chịu của chân thường đáp ứng tốt với một tuyến đường tăng cường và linh hoạt đơn giản . Bạn hãy thử hoàn thành các bài tập ngay trước và sau mỗi lần đi xe và sau 24 giờ để có thể giảm bớt được những cơn đau chân.

+Uốn căng các ngón chân

Làm thể nào để giảm các cơn đau vòm chân khi đạp xe hiệu quả

Bước trở lại với chân trái của bạn và mở rộng ngón chân của bạn lên trên một khối nhỏ hoặc cuốn sách bìa mềm. Giữ đầu gối trái thẳng, kéo đầu gối phải về phía trước để cảm thấy căng cơ cổ và vòm chân trong khi giữ gót chân trên sàn. Giữ nguyên tư thế này này trong 30 giây và lặp lại ba lần.

+Massage vòm bàn chân

Làm thể nào để giảm các cơn đau vòm chân khi đạp xe hiệu quả -Ảnh 2

Sử dụng quả bóng mát xa có gai mềm để giúp giảm căng thẳng cơ bắp hoặc đau nhức đã được thiết kế tương thích với vòm bàn chân của bạn. Từ từ cuộn chân của bạn về phía trước và trở lại bóng xoa bóp trong hai phút. Bạn có thể thay đổi độ sâu của massage bằng cách đứng hoặc ngồi. Lặp lại để xoa bên trong, giữa hoặc một phần bên ngoài của bàn chân của bạn.

+Đảo vòm chân

Làm thể nào để giảm các cơn đau vòm chân khi đạp xe hiệu quả -Ảnh 3

Đây được gọi là đệm chân sagittal và nên được thực hiện chân trần để tăng cường vòm chân của bạn. Bước về phía trước, nâng ngón chân của bạn, sau đó đặt gót chân của bạn xuống vững chắc. Giữ trọng lượng của bạn lên giữa chân trong khi làm việc các cơ trong chân vòm của bạn và siết chặt các ngón chân của bạn xuống sàn nhà. Tiếp tục di chuyển về phía trước, sau đó đẩy ra từ ngón chân cái lớn của bạn để chuyển trọng lượng của bạn vào chân khác của bạn. Bây giờ đảo ngược di chuyển: đặt ngón chân cái của bạn xuống đầu tiên, di chuyển trọng lượng của bạn vào bóng của bàn chân, giữa chân, sau đó gót chân. Lắc qua lại trên vòm chân trong một phút, sau đó lặp lại ở chân kia.

 

Leave a Reply