Làm thế nào để thiết lập độ cao cổ lái xe đạp của bạn trong 5 bước

Thiết lập chiều cao chính xác giúp cho bạn có một chuyến đi hoàn hảo hơn và thoải mái hơn.

Trước khi bắt đầu , bạn nên tính tới kích thước và hình học của xe. Một chiếc xe đạp với đống đầu ngắn sẽ có thể đặt tay vào vị trí tay lái thấp hơn và ngược lại .

Làm thế nào để thiết lập độ cao cổ lái xe đạp của bạn trong 5 bước-Ảnh 1

Dấu hiệu tay lái của bạn quá thấp bao gồm khi bạn bị tê tay và đau ở lưng dưới. Nếu bạn đang điều chỉnh vì sự khó chịu với số lượng đau mà bạn đang phải chịu đựng .Hãy điều chỉnh chúng trở lại vị trí đúng để có thể đi xe một cách chuyên nghiệp nhất .

+ Bước một – Nhận ra những nhu cầu bạn muốn

Thứ nhất nếu bạn muốn cưỡi chiếc xe đạp của mình với một đường cưỡi dài , để có thể thoải mái , bạn sẽ cần tới một vị trí cao hơn . Nếu nó được thiết kế với tính khí động học và tốc độ , bạn sẽ không được thấp hơn . Nhưng hãy nhớ nếu bạn đi với mức quá thấp bạn sẽ làm giảm đi sức mạnh cốt lõi và tính linh hoạt của mình , do vậy bạn sẽ sản xuất ít năng lượng do đó sẽ chậm hơn khi di chuyển .

+Bước hai – Đo lường vùng thoải mái của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí thoải mái hơn cho những chuyến đi dài hơn, bạn có thể có ý tưởng về một vị trí thẳng đứng hơn, vì vậy chiều cao tay lái cao hơn sẽ là một giải pháp tốt. Ngoài ra, nếu bạn đang đua, bạn sẽ muốn giảm chiều cao tay lái đến một điểm mà bạn đủ thấp nhưng không gây ra những khó chịu. Cách tốt nhất để làm việc này là để có được một chiếc xe đạp phù hợp với nơi mà họ có thể đo được cơ thể của bạn để kết quả bạn muốn.

Trừ khi bạn rất nghiêm túc về việc
lựa chọn xe đạp
có được chiều cao hoàn hảo. Một trường hợp đơn giản khi lắng nghe cơ thể bạn khi chạy ở một vài độ cao khác nhau sẽ cho bạn một dấu hiệu tốt về chiều cao của bạn.

+Bước ba – Nhả nắp thân và ốc vít của bạn

Làm thế nào để thiết lập độ cao cổ lái xe đạp của bạn trong 5 bước-Ảnh 2

Bây giờ bạn biết chiều cao bạn muốn thiết lập bây giờ chỉ đơn giản là cần phải sắp xếp lại thiết lập hiện tại của bạn. Đầu tiên bạn cần phải tháo núm vặn của mũ chụp , thường nằm ở giữa nắp thân. Sau khi loại bỏ này, bạn có thể hoàn tác các bu lông bảo vệ và bắt đầu điều chỉnh

+Bước bốn – Xoáy ốc và điều chỉnh

Bây giờ cổ phốt của bạn đã được nới lỏng , bạn có thể hạ thấp nó hoặc làm cho nó cao hơn bằng cách sử dụng miếng đệm của bạn. Điều ngược lại sẽ là đúng nếu bạn muốn có một tư thế thẳng đứng hơn, nhìn thấy nhiều đệm hơn được đặt dưới gốc để cho nó một vị trí cao hơn.

+Bước năm – Thắt chặt lại nắp và ốc vít

Làm thế nào để thiết lập độ cao cổ lái xe đạp của bạn trong 5 bước-Ảnh 3

Bây giờ bạn đã điều chỉnh thiết lập của mình theo nhu cầu của mình, bạn có thể tiếp tục và thắt chặt tất cả mọi thứ. Khi làm việc này, hãy chắc chắn rằng tay lái của bạn nằm ở vị trí thẳng để không bị lệch. Một điểm cuối cùng cần lưu ý là khi thắt chặt ốc vít, cách tốt nhất là sử dụng một mômen xoắn để có được sự siết chặt chính xác, ngăn ngừa việc vặn chặt quá mức .

Đối với hầu hết các phần, điều này sẽ giúp giảm bớt bất kỳ vấn đề trong quá trình di chuyển giúp bạn không còn bị đau thêm nữa .

Leave a Reply